Microsoft sẽ tích hợp SmartGlass sâu hơn vào Xbox One

Tại hội nghị E3 2013, Microsoft đã công bố công ty này đang tích hợp sâu hơn tính năng SmartGlass vào chiếc máy chơi game Xbox One. Người dùng có thể sử dụng SmartGlass trên điện thoại hoặc máy tính để điều khiển Xbox One tương thích với các trò chơi, dịch vụ TV và giải trí.

Xbox SmartGlass là một ứng dụng hỗ trợ cho Xbox 360 và Xbox One có mặt trên các nền tảng Windows 8, Windows Phone, iOS, Android (4.0 trở lên) và Windows Server 2012. SmartGlass được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên cũng tại hội nghị E3 năm ngoái và chính thức được phát hành vào ngày 26 tháng 10, song song với Windows 8.

Microsoft sẽ tích hợp SmartGlass sâu hơn vào Xbox One 1

SmartGlass cho phép người dùng kết nối với Xbox 360 và Xbox One để tăng thêm tính tương tác giải trí. Các thiết bị di động một khi đã kết nối sẽ đóng vai trò như một màn hình thứ 2 và điều khiển từ xa. Hiện tại, máy tính/máy tính bảng Windows 8, Windows RT, điện thoại Windows Phone (7.5 trở lên), thiết bị iOS và Android đều tương thích với SmartGlass.
Theo các thông báo từ Microsoft cho hay, Xbox SmartGlass cho Xbox One cho phép người dùng bật tắt console, điều chỉnh âm lượng, quản lý chương trình TV, đầu Blu-ray và tích hợp với Xbox One để tìm kiếm các chỉ dẫn chương trình mà không làm gián đoạn hoạt động hiện tại. Bạn có thể vừa xem TV vừa dùng điện thoại đã kết nối SmartGlass để tìm kiếm chương trình TV yêu thích. Ngoài ra, Xbox SmartGlass cũng mang lại khả năng điều khiển toàn bộ cho các trò chơi như khởi động trò chơi, chỉnh chế độ chơi mạng, xem bảng thành tích, cập nhật tiến trình theo thời gian thực ngay khi đang chơi, xem các gợi ý, hướng dẫn chơi game, mua Add-ons, …

Tại E3 2013, Microsoft cũng công bố nhiều thông tin về Xbox One và Kinect. Với Xbox One Guide, bạn có thể tìm xem các chương trình TV trực tuyến mà không cần chuyển đổi đầu vào. Nếu đã đăng ký hội viên vàng (Xbox Live Gold Membership), bạn sẽ được phép truy cập vào OneGuide, một dịch vụ tổng hợp các chương trình TV và giải trí theo yêu cầu, khám phá những xu hướng giải trí mới với cộng đồng Xbox, sử dụng giọng nói để tìm kiếm nội dung. Đồng thời, OneGuide cũng thông báo khi nào bạn bè của bạn online và sẵn sàng để cùng chơi những game ưa thích, ngay cả khi bạn vẫn đang xem TV. (Dịch vụ này hiện chỉ khả dụng tại Mỹ).

Microsoft cũng tái thiết kế Kinect để khai thác những lợi thế của nền tảng Xbox One. Kinect giờ đây chính xác hơn, phản hồi nhanh hơn và trực quan hơn. Hệ thống ra lệnh và điều khiển bằng giọng nói tự nhiên hơn khiến mọi thao tác của bạn như tìm kiếm, chọn lựa các loại hình giải trí, chơi game trở nên dễ dàng hơn.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: