Microsoft từ bỏ yêu cầu kiểm tra trực tuyến Xbox One

Trong một bài viết mới đăng tải lên blog chính thức, Microsoft nói rằng hãng sẽ thay đổi một số điểm trong chính sách sử dụng Xbox One dựa theo “phản hồi từ cộng đồng Xbox”. Hãng tuyên bố sẽ bỏ yêu cầu kiểm tra việc trực tuyến mỗi 24 giờ một lần, nhờ đó người dùng có thể chơi các game offline ở bất kì đâu và bất cứ khi nào họ muốn, giống như những gì chúng ta có thể làm với Xbox 360.

Microsoft từ bỏ yêu cầu kiểm tra trực tuyến Xbox One 1

Người dùng chỉ cần kết nối Internet một lần duy nhất lúc thiết lập hệ thống mà thôi. Ngoài ra, các đĩa game Xbox One người dùng đã mua giờ đây có thể được tự do trao đổi, cho mượn, làm quà tặng hoặc bán lại. Giới hạn người mua bán phải là bạn bè trên Xbox Live ít nhất 30 ngày trở lên và quy định đĩa chỉ được sang tay 1 lần đã bị tháo bỏ hoàn toàn. Tất nhiên là người dùng sẽ không phải trả thêm bất kì chi phí nào cho việc sang nhượng này.

Bên cạnh đó, nếu người dùng không mua đĩa mà tải game từ Xbox Live thì việc chơi offline vẫn hoàn toàn thoải mái như đã nói ở trên, không cần kết nối Internet, cũng không bị giới hạn về vị trí địa lý. Thế nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng các tựa game download thì không thể được chia sẻ hay bán lại. Còn với những game chứa trên đĩa, đĩa bắt buộc phải nằm trong Xbox One để trò chơi có thể chạy được, giống với Xbox 360 hiện nay.

Thông báo nói trên chính là động thái đáp trả của Microsoft đối với Sony sau khi hãng Nhật Bản nói đĩa game PlayStation 4 hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của người dùng. Tuy không đánh phí bản quyền lên đĩa game cũ nhưng Sony lại có một ràng buộc khác nếu người dùng muốn chơi game PlayStation 4 trực tuyến, cụ thể là họ bắt buộc người chơi phải có tài khoản PlayStation Plus để chơi online những tựa game này. Cuộc đối đầu giữa Xbox One và PlayStation 4 đang ngày càng gay cấn, chúng ta hãy chờ xem hai máy sẽ cạnh tranh với nhau như thế nào khi cả hai được bán ra vào cuối năm nay.

Theo: Tinh Tế/Xbox Blog

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: