Microsoft xác nhận mua lại “cha đẻ” Minecraft

Theo các thông tin mới cập nhật, Microsoft vừa đưa thông báo chính thức xác nhận họ đã mua lại công ty phát triển trò chơi Minecraft là Mojang với giá 2,5 tỉ đô la Mỹ (khoảng 53.191 tỉ đồng). Trong thông cáo báo chí của mình, Microsoft kỳ vọng thương vụ này sẽ đạt tới điểm hòa vốn trong năm tài chính 2015 (kết thúc vào ngày 30/06/2015). Dự kiến, quá trình chuyển quyền sở hữu Mojang cho Microsoft sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

Tất cả các thành viên trong hội đồng sáng lập Mojang, bao gồm cả Markus “Notch” Persson đều chia tay với công ty sau khi thương vụ này kết thúc.

Ông Satya Nadella, Giám đốc Điều hành Microsoft cho biết: “Minecraft hơn cả một thương hiệu game. Nó là một nền tảng thế giới mở, được phát triển bởi một cộng đồng sinh động mà chúng ta cùng quan tâm”.

Microsoft xác nhận mua lại "cha đẻ" Minecraft 1

Microsoft hứa rằng họ sẽ tôn trọng thương hiệu Minecraft, tiếp tục sáng tạo với nó và Minecon sẽ được tiếp tục tổ chức trong năm sau. Mojang cũng cho biết, không có lý do gì để họ ngừng phát triển, bán và hỗ trợ những khách hàng của Minecraft.

Owen Hill, một đại diện của Mojang cho biết lý do mà Notch bán công ty của mình. “Notch là người sáng tạo Minecraft và giữ phần lớn cổ phần của Mojang. Ông ấy không muốn chịu trách nhiệm sở hữu một công ty lớn trên toàn cầu. Trong những năm qua, ông ấy đã thử thực hiện những dự án nhỏ hơn nhưng áp lực từ việc sở hữu Minecraft trở nên quá lớn để chịu đựng. Lựa chọn duy nhất là bán Mojang. Ông ấy sẽ vẫn tiếp tục làm những thứ tuyệt vời, đừng lo lắng về điều đó”.

Theo chia sẻ, Mojang lựa chọn Microsoft vì không nhiều đối tác có đủ tài nguyên và nhân lực để phát triển Minecraft ở một cấp độ mà trò chơi này đáng được hưởng.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: