MMORPG Civilization đang được XL Games phát triển

Theo các thông tin mới nhận từ báo giới Hàn Quốc, XL Games hiện đang tuyển các lập trình viên có kinh nghiệm để tham gia vào một dự án mới có tên gọi Project X3. Project X3 hiện đang được biết đến như là dự án phát triển MMORPG Civilization.

MMORPG Civilization đang được XL Games phát triển 1

XL Games và Take Two Interactive hợp tác phát triển MMORPG Civilization

Vào hồi tháng năm vừa qua, Take Two Interactive đã ký kết hợp đồng với XL Games để phát triển phiên bản MMORPG cho Civilization. Take Two Interactive hiện đang là đơn vị duy nhất nắm giữ bản quyền trí tuệ của tựa game Civilization và XL Games là công ty được “chọn mặt gửi vàng” để phát triển phiên bản MMORPG.

Lý do mà XL Games tuyển dụng các lập trình viên mới là họ muốn xây dựng một đội ngũ phát triển game độc lập với ArcheAge. Hiện tại, ArcheAge của XL Games vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và Jake Song, giám đốc điều hành XL Games sẽ là người chỉ đạo phát triển của MMORPG Civilization.

MMORPG Civilization đang được XL Games phát triển 2

Đại diện XL Games và Take Two Interactive trong lễ ký kết hợp đồng hồi tháng năm

Jake Song (hay còn gọi là Jae Kyung Song) từng là đồng sáng lập của Nexon vào năm 1994 và là cựu giám đốc phát triển dự án Lineage của NCsoft. XL Games được thành lập vào năm 2003 và bắt đầu phát triển ArcheAge từ năm 2006 với mật danh Project X2. ArcheAge hiện đang được đánh giá là một trong 3 tựa game nhập vai sáng giá nhất của Hàn Quốc trong năm 2010. Tựa game cũng mang về cho XL Games 40 triệu USD tiền bản quyền phát hành tại Trung Quốc từ tay Tencent Games.

Civilization là tựa game chiến thuật đánh theo lượt được phát triển bởi Sid Meier từ năm 1991. Trò chơi sẽ đưa người chơi trở về thời kỳ phong kiến 4000 năm trước Công nguyên. Mỗi người chơi sẽ vào vai một vị vua và xây dựng vương quốc của mình phát triển cả về kinh tế lẫn quân sự. Ban đầu, trò chơi được phát triển trên nền DOS cho máy tính. Sau này, trò chơi đã được phát triển sang hàng loạt các hệ máy khác nhau như: Play Station, N-Gage, Nintendo … Phiên bản mới nhất của tựa game này là Civilization V được ra mắt vào tháng 9/2010.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: