Một số mẹo hay để “bán hành” khi chơi Củ Hành

Để có thể thống lĩnh tốt những danh tướng trong Củ Hành và “bán hành” cho đối thủ, các bạn cần phải biết một số kỹ năng mà nhà phát hành sẽ không bao giờ dạy bạn.

Chơi bài tủ

Có một sự thật không thể chối bỏ là: Dù có dành hết cuộc đời để chơi Củ Hành thì bạn cũng không thể chơi tốt tất cả các vị tướng trong game! Vì thế, một người chơi thông minh sẽ chọn ra một số vị tướng tủ để luyện chơi đến “max skill”.

Một số mẹo hay để “bán hành” khi chơi Củ Hành 1

Điều này sẽ giúp bạn không phải phân vân khi lựa chọn tướng và tự tin hơn khi bước vào trận đấu. Tuy nhiên, cũng nên gia tăng số lượng tướng có thể chơi sau vài tháng, bởi khi hiểu được cách chơi của vị tướng đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu để có thể sử dụng hoặc biết cách ngăn chặn khi gặp phải những người chơi khác.

Chọn lại, chọn lại và chọn lại

Trong các trận đánh ghép hiện nay của Củ Hành, thông thường hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn tướng cho tất cả người chơi. Vì thế, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng đội mình bị “thọt” về tướng so với đối thủ.

Một số mẹo hay để “bán hành” khi chơi Củ Hành 2

“Thọt” tướng có nghĩa là trong đội hình bạn có quá nhiều tướng mạnh về cuối trận nhưng không có bất kỳ tướng hỗ trợ nào, hoặc đội hình chỉ mạnh về bắt lẻ chứ không có sức mạnh trong giao tranh tổng.

Những lúc như thế này, hãy mạnh dạn chọn lại (repick) tướng. Với 03 chọn lại, sẽ không khó để bạn chọn được một vị tướng mình có thể chơi tốt và giúp ích cho đội. Đừng vì tiếc một ít quân lương mà phải ôm một cục “hành” và mất không ít lực chiến.

Học, học nữa, học mãi

Dù rằng “một cách én không làm nên mùa xuân”, nhưng đôi lúc, khoảnh khắc lóe sáng của một cá nhân lại quyết định số phận của cả trận đấu. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần chơi thật nhiều thì nhất định có ngày trở thành cao thủ Củ Hành, tuy nhiên thực tế rất phũ phàng khi có người đánh cả nghìn trận nhưng khi vào trận mới vẫn “feed” như thường!

Một số mẹo hay để “bán hành” khi chơi Củ Hành 3

Nếu rơi vào trường hợp đó, hãy thử tìm một phương pháp luyện tập khác. Chẳng hạn, bạn có thể tìm hiểu các bài viết hướng dẫn cách chơi tướng, xem replay các trận đấu của các đối thủ mạnh, xem cách những người chơi lão làng điều khiển tướng và tập luyện kĩ năng đánh và chạy (hit and run), chặn quái hoặc lùa quái rừng…

Cứ bình tĩnh

Dù chơi giỏi đến đâu thì sẽ có những lúc đồng đội của bạn chơi không tốt và thất thế trước đối phương trong giai đoạn đầu trận đấu. Những lúc như thế, thay vì mất bình tĩnh và la ó đồng đội theo kiểu thì những lời lẽ tích cực sẽ mang lại hiệu quả và tạo động lực cho bản thân và những người xung quanh. Dù rơi vào tình cảnh khó khăn, hãy luôn giữ niềm tin chiến thắng và tập trung hết sức cho trận đấu thay vì mất bình tĩnh và đổ lỗi cho các đồng đội của mình.

Một số mẹo hay để “bán hành” khi chơi Củ Hành 4

Ngoài ra, còn rất nhiều “bí kíp” khác mà bạn có thể luyện dần qua từng trận đánh như: tập thói quan sử dụng minimap, cẩn trọng và ngó trước dòm sau khi đối phương chuẩn bị tập kích, …

Giải Đấu 3 Tỷ 2014 đã bắt đầu khởi động và đây là những bí kíp gối đầu giường để bạn nhanh tay lượm giải thưởng ngay từ hôm nay. Các bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn chơi Củ Hành từ website tại website 3q.com.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: