MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy

Vào ngày 22/04/2019 vừa qua, Network Hub đã phối hợp cùng với WAYS tổ chức buổi giới thiệu hai mẫu màn hình gaming mới MSI Optix AG32C và MSI Optix MAG321 CQR. Buổi giới thiệu hai mẫu màn hình gaming mới được diễn ra tại WAYS Café & Mobile Gaming trong không khí gần gũi và cởi mở với sự tham gia của đại diện nhà phân phối Network Hub, công ty WAYS, đại diện phòng máy Nguyễn Duy và đại diện giới truyền thông cùng nhiều streamer nổi tiếng.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 1

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 2

Màn hình khủng…

Network Hub là một trong những nhà phân phối lớn nhất tại khu vực phía Nam với hơn 12 thương hiệu đình đám trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt được biết đến rộng rãi với thương hiệu Colorful. Trong năm 2019 này, Network Hub sẽ tiếp tục mở rộng thêm một nhánh sản phẩm mới được đánh giá là có vai trò chiến lược quan trọng trong kế hoạch kinh doanh chung của công ty: màn hình gaming MSI.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 3

Ông Nguyễn Ngọc Sương, đại diện Network Hub cho biết: “Các dải sản phẩm màn hình MSI không chỉ sở hữu đủ ưu điểm để phù hợp với các trải nghiệm gaming cao cấp, mà còn đủ sức chinh phục thị trường iCafe, mang lại lợi ích lớn cho những nhà đầu tư phòng game, đặc biệt là hai mẫu sản phẩm mới: MSI Optix AG32C và Optix MAG321CQR”.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 4

Optix AG32C được Network Hub giới thiệu như là lựa chọn đáp ứng được cả bốn yêu cầu quan trọng hàng đầu của một màn hình gaming cao cấp, bao gồm: 165Hz, 32 inch, màn hình cong, độ phản hồi 1ms. Đặc biệt, với mức giá có tính cạnh tranh cao, Optix AG32C là lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng game thủ khác nhau, và cũng là sự lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư iCafe để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 5

Đối với Optix MAG321CQR, đại diện Network Hub khẳng định rằng sản phẩm này là sự lựa chọn cao cấp hơn so với Optix AG32C, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất. Optix MAG321CQR vẫn mang đặc điểm chung từ dòng màn hình gaming MSI: đáp ứng được tần số quét cao và tốc độ phản hồi cực thấp, cũng như màn hình cong phù hợp với mắt người dùng, nhưng MAG321CQR gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nhờ vào độ phân giải đạt chuẩn WQHD (2K), thể hiện chi tiết cực cao về mặt hình ảnh, mang lại trải nghiệm chơi game chất lượng cho người dùng. Chính những thông số ấn tượng này đã biến Optix MAG321CQR trở thành “màn hình gaming quốc dân” đang được các iCafe cao cấp ưa chuộng sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp.

… dành cho phòng máy khủng

Ngay sau quá trình giới thiệu về hai sản phẩm màn hình gaming MSI từ đại diện Network Hub, ông Nguyễn Duy, chủ nhân của hệ thống phòng máy Nguyễn Duy, cũng đã đại diện cho những chủ kinh doanh phòng máy iCafe cao cấp đưa ra các nhận định về trải nghiệm của game thủ tại các phòng net hiện tại, đồng thời dự báo xu hướng trong tương lai.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 6

Bằng kinh nghiệm của một chủ kinh doanh iCafe cao cấp khá thành công trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Duy nhận thấy thị trường iCafe của Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ chỗ chỉ cạnh tranh về giá giờ chơi, các iCafe hiện nay đòi hỏi phải mang lại dịch vụ tốt cả về phục vụ, quy trình vận hành, dịch vụ ăn uống, cho đến trải nghiệm gaming của khách hàng. Chính vì thế, anh Duy cho rằng Cybergaming Nguyễn Duy nói riêng và các iCafe cao cấp nói chung cần luôn “đặt mình vào tư thế của một game thủ, hiểu được những điều họ cần để từ đó có sự điều chỉnh, thích nghi“.

Bên cạnh đó, dựa trên việc tự thân nghiên cứu, ông Duy cũng nhấn mạnh rằng: “Game thủ không chỉ muốn được chơi game trên một cỗ máy có thể vận hành mượt mà, mà còn phải đáp ứng được chất lượng nghe nhìn tốt nhất. Chính vì chi tiết này, các chi nhánh mới của Nguyễn Duy trong năm 2019 đều sử dụng toàn bộ màn hình cong 32 inch, 144Hz trở lên, đây có thể xem là bước ngoặt đối với cá nhân tôi và các anh em kinh doanh iCafe khác, vì từ trước tới nay chuẩn mực thường thấy chỉ dừng lại ở 27 inch”.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 7

Với kinh nghiệm của một nhà đầu tư iCafe thành công, ông Nguyễn Duy cũng cho rằng, màn hình chơi game sẽ trở thành điểm cạnh tranh quyết định của thị trường phòng máy trong năm 2019: “Trong thời gian tới, tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà đầu tư chuyển sang phân khúc 32 inch cong, 144Hz để phục vụ cho khách hàng của mình. Thậm chí, điều này có thể sẽ trở thành một trào lưu, một xu hướng quan trọng quyết định đến yếu tố cạnh tranh giữa các iCafe cao cấp với nhau”. Đồng thời ông Duy cũng khẳng định rằng hệ thống phòng máy Nguyễn Duy đã bước đầu đi theo xu hướng này với việc giới thiệu mô hình phòng game kết hợp cafe cao cấp mà đang phối hợp thực hiện cùng WAYS. Toàn bộ các máy đều được trang bị RTX 2070, cũng như màn hình cong 32 inch, 144Hz của MSI; và dù giá giờ chơi tại phòng máy cao cấp này không hề rẻ, nhưng vẫn luôn trong tình trạng “full máy”, đủ để chứng tỏ phần nào sức hút từ các trải nghiệm nghe nhìn với dòng màn hình khủng.

Nếu như những chia sẻ từ anh Nguyễn Duy là các câu chuyện, đánh giá theo hướng “người thực việc thực” dựa trên trải nghiệm và nghiên cứu cá nhân, thì anh Huỳnh Nam Phong, Giám đốc công ty WAYS, đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt phòng game chuyên nghiệp đã thành danh với hơn 150 dự án, lại đưa ra những dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia của công ty này. Anh cho biết: “Trong suốt giai đoạn 2017-2018, WAYS thường tư vấn khách hàng sử dụng màn hình đạt chuẩn 144Hz cho các khu vực máy thi đấu, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những tựa game eSports. Tính đến thời điểm hiện tại, 144Hz đã không còn là câu chuyện xa lạ của nhà đầu tư phòng game. Hầu như các dự án mà chúng tôi thực hiện ở thời điểm hiện tại đều sở hữu toàn bộ màn hình 144Hz, đây được xem là yếu tố căn bản để đáp ứng nhu cầu game thủ”.

MSI Optix AG32C và Optix MAG321 CQR chuẩn bị tấn công thị trường phòng máy 8

Đồng tình với các nhận định từ đại diện chuỗi phòng máy Nguyễn Duy, anh Huỳnh Nam Phong cho rằng nhu cầu được nâng cao trải nghiệm nghe nhìn của game thủ càng ngày càng cần được quan tâm hơn. Đó chính là lý do khiến cho “chuẩn” iCafe sẽ ngày càng được nâng cao, 144Hz sẽ chỉ còn là tiêu chuẩn tối thiểu, và 144Hz 32 inch cùng độ phân giải 2K sẽ trở cột mốc mới trong tương lai gần, thậm chí là ngay trong năm 2019 này.

Ngoài ra, với tư cách một chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt phòng game, đại diện từ công ty WAYS cũng nhấn mạnh rằng màn hình gaming sẽ là yếu tố cần được quan tâm đối với các nhà đầu tư iCafe cao cấp. Bởi lẽ, các nhà đầu tư cần phải cân đối giữa trải nghiệm khách hàng, sức mạnh phần cứng cũng như thiết bị ngoại vi, để mang đến trải nghiệm đồng nhất, tuyệt hảo nhất cho game thủ, nhưng cũng phải cân bằng được yếu tố vận hành kinh doanh.

Riêng đối với các sản phẩm màn hình MSI được giới thiệu tại buổi họp báo, ông Huỳnh Nam Phong cũng tự tin nhận định: “Bức tranh thị trường sôi động và liên tục phát triển hiện nay chính là cơ hội tốt để những thương hiệu màn hình có chất lượng tốt và chiến lược kinh doanh cạnh tranh như MSI có thể tỏa sáng”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments