MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn?

Season 5 là phiên bản mới nhất của MU Online hiện nay. Season 5 hiện đã được Webzen cập nhật cho phiên bản Hàn Quốc vào từ tháng 2/2010. Theo các thông tin mà Xứ sở Game Online mới nhận được thì MU Việt Nam cũng đang chuẩn bị cho bản cập nhật mới mang tên Season 5 ngay trong năm 2010 này.

Trước khi FPT Online chính thức cập nhật phiên bản Season 5 cho MU Việt Nam, mời các bạn game thủ cùng tìm hiểu các tính năng mới sẽ có mặt trong phiên bản này nhé.

Sẽ có thêm nhiều sự kiện hay

Ngoài những sự kiện thường niên như MU League, Công Thành Chiến, Đấu Trường, Dũng Sỹ Giác Đấu, Pháo Đài Sói, … người chơi sẽ được thưởng thức một sự kiện mới thuộc dạng event map trong Season 5. Đây là một loại trial map tương tự Tháp Tinh Luyện ở phiên bản Season 2. Ở những khu vực này, người chơi sẽ đi qua từng cửa, mỗi cửa sẽ có những cấp quái vật và một quái tướng khác nhau. Phần thưởng giá trị nhất sẽ nằm ở cửa cuối của map.

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 1

Một điều đặc biệt từ Season 5 nữa là các sự kiện như Săn lùng Thỏ Ngọc, Fire Flame Ghost sẽ trở thành sự kiện diễn ra hàng ngày. Nói đúng hơn 2 loại quái này sẽ trở thành 2 thành viên mới trong hệ thống quái vật của MU.

Thêm các vùng đất mới

Trong phiên bản Season 5, hệ thống bản đồ của MU sẽ được mở rộng hơn bao gồm: Aida, Kanturu, Swamp, Raklion. Tại các vùng đất được mở thêm này sẽ có loại quái vật tương tự nhưng ở cấp độ cao hơn. Riêng đối với Kanturu sẽ xuất hiện Boss mới tên Meduse nằm ở cửa biên giới cuối cùng.

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 2
MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 3
MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 4
MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 5

Ngòai ra, vùng đất cấm chỉ được mở ra khi làm nhiệm vụ cấp 3 trong Season 4 sẽ được mở cửa tự do trong Season 5 và trở thành một vùng đất mới trên lục địa MU với tên gọi Barracks.

Nâng cấp trang bị lên +15

Ở phiên bản này, hệ thống nâng cấp trang bị sẽ được nâng lên mức tối đa +15. Không cần quá cầu kỳ, mỗi lần nâng cấp chỉ cần thêm một nguyên liệu so với nguyên liệu cần thiết ban đầu là đủ. Đây là điều mà khá nhiều người mong đợi. Các món đồ này không những thể hiện được đẳng cấp của người chơi mà còn có thể dùng để đi khám phá các Trail Map một cách rất dễ dàng. Bởi vì các quái vật trong các khu vực này, các nhân vật có Nhanh Nhẹn cao đều không có hiệu quả né tránh.

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 6

Cập nhật hệ thống kỹ năng mới

Việc cập nhật kỹ năng mới cho các nhân vật và bảng kỹ năng Master (Skill Master) của MU trong phiên bản Season 5 vẫn còn nhiều bí mật. Chỉ biết một điều rằng, các kỹ năng trước đây chỉ dùng trong sự kiện Công Thành Chiến sẽ trở thành kỹ năng chính thức và được sử dụng ngày từ ban đầu (level 1).

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 7

Ngoài ra ở phiên bản này, các biểu tượng kỹ năng của nhân vật cũng được thay đổi màu mè chút. Nói chung thời gian đầu để làm quen với biểu tượng mới màu mè này sẽ khá khó khăn. Riêng đối với nhân vật Summoner, sẽ được tăng thêm 2 kỹ năng mới đó là Sách Tà Ma và Sách Quang Điện.

Thêm quái vật và Boss mới

Hệ thống quái vật mới của MU sẽ tăng cường và mở rộng hơn tại các bản đồ mới và các khu vực Trail Map. Điều đáng nói là có một loại Boss mới “xinh đẹp” hơn, “trâu” hơn, đồ tốt hơn những Boss khác là Medusa. Medusa có một hình hài khá “hoàn hảo” với đầu người, thân rắn và đôi cánh của Dracula. Lượng HP của nó lên tới 7.800.000 và các thông số điểm ăn đứt tất cả các loại Boss khác.

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 8

Đặc biệt, Medusa khá “xông xênh” trong việc rớt đồ mỗi lần thiệt mạng. Có tới 10 món đồ sẽ được rớt ra khi Medusa thiệt mạng và giá trị đồ không chỉ nằm ở những trang bị socket hay hoàn hảo như bình thường nữa mà còn có nhiều trang bị trong mơ như trang bị cấp 380 hoàn hảo, không socket (Một ước mơ mà trước đó chỉ có trong các event của nhà phát hành tổ chức). Lúc này, thời hoàng kim của NightMare, Kundun hay Selupan sẽ trở thành dĩ vãng và các con boss này sẽ phải sống cô đơn cả đời vì không còn ai ghé thăm nữa.

Bổ sung hệ thống thú nuôi mới, đa dạng hơn

Ngoài hai thú nuôi Panda và Kim Hưu đã xuất hiện trong phiên bản trước đó, phiên bản Season 5 sẽ cho ra đời hai loại thú nuôi khác là Unicorn và Skeleton.

Unicorn có khả năng tự động lượm zen (tiền trong MU Online). Đặc biệt thú nuôi này còn có một khả năng đặc biệt tương tự các trang bị hoàn hảo +40% zen là gia tăng 50% zen cho mỗi lần nhặt. Có thể nói thú nuôi này là vật không thể thiếu đối với các game thủ yêu thích việc “cày cuốc” kiếm tiền. Ngoài ra, khi sử dụng thú nuôi này nhân vật còn được gia tăng thêm 50 điểm phòng thủ. Điều kiện để sử dụng thú nuôi này là nhân vật phải đạt cấp độ 28.

MU Season 5: Có tính năng gì hấp dẫn và mới lạ hơn? 9

Skeleton được coi là 1 thú nuôi hoàn hảo khi hầu như mọi chức năng ở những thú nuôi khác nó đều có. Ngòai việc lượm Zen, Skeleton còn gia tăng khả năng sát thương đến 20%, tăng sức tấn công +10, gia tăng điểm kinh nghiệm nhận được 30%. Nếu đem theo chiếc Ring Skeleton thì người chơi sẽ nhận thêm 30% điểm kinh nghiệm nữa là 60%. Mọi nhân vật trong MU Online đều có thể sử dụng được thú nuôi này.

Sự ra đời của Unicorn và Skeleton được đánh là sự kết thúc cho các thú nuôi chức năng khác. Hai thú nuôi này hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” thú nuôi mới giống như Panda đã từng tạo nên trong những ngày đầu của Season 4.5.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: