Mỹ cũng đóng cửa game nhiều không kém gì Việt Nam

Đóng cửa game là chuyện không mong muốn của bất cứ nhà phát hành nào và đặc biệt là với các game thủ đang gắn bó với các trò chơi này thì đóng cửa không khác gì ngày tận thế. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khiến các trò chơi phải ngừng vận hành và để lại nhiều tiếc nuối trong lòng những người đã và đang gắn bó với các trò chơi này.

Mỹ cũng đóng cửa game nhiều không kém gì Việt Nam 1

Cabal Online ra đi trong sự nuối tiếc của các game thủ Việt Nam

Chỉ tính trong vòng 8 tháng đầu năm 2010, số game online bị đóng cửa tại Việt Nam đã lên tới con số 11 và con số này có vẻ không dừng lại và có xu hướng tăng lên. Chính điều này khiến cho không ít người hoài nghi về chất lượng của các nhà phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại các thị trường game online khác thì việc đóng cửa một trò chơi khi không còn hiệu quả là chuyện rất bình thường.

Mỹ cũng đóng cửa game nhiều không kém gì Việt Nam 2

Three Kingdoms: The Battle Begins, cái tên mới nhất nói lời tạm biệt game thủ Mỹ

Điển hình như thị trường Hoa Kỳ, chỉ tính riêng số lượng game online đóng cửa từ tháng 4/2010 trở lại đây đã vượt qua con số game online bị “xử tử” tại Việt Nam. Một số game online đáng chú ý trong đợt “thanh lý” vừa qua của các nhà phát hành tại Mỹ có thể kể đến như: The Chronicles of Spellborn, Three Kingdoms: The Battle Begins, Exteel, Manga Fighter, Project Torque, Red Stone, Chaos Online, Nida Online, Twelve Sky, Elf Online, Corum Online, …

Mỹ cũng đóng cửa game nhiều không kém gì Việt Nam 3

Hãy coi game như một trò giải trí đơn thuần

Việc đóng cửa các game online cũ và hoạt động không hiệu quả là một chuyện rất bình thường trên thế giới. Một sản phẩm không hoạt động không hiệu quả thì bị “đào thải” là chuyện tất nhiên khi mà sự cạnh tranh càng trở nên gay gắt và khốc liệt hơn. Có chăng, người nuối tiếc chính là các game thủ đã đầu tư quá nhiều tiền bạc, công sức vào game online mà thôi. Chính vì thế, rất mong các bạn game thủ hãy coi game online như một trò giải trí đơn thuần để khi game đóng cửa, chúng ta không phải nuối tiếc quá nhiều và hãy giữ những kỷ niệm thật đẹp về các game online đã trải qua.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: