Nam Thiên Đệ Nhất Gia bị game thủ tố có gian lận

Vào chiều ngày 08/08/2010 vừa qua loạt trận tứ kết trong khuôn khổ vòng 2 Nam Thiên Đệ Nhất Gia đã diễn ra giữa 8 đội xuất sắc đến từ 3 server Kim Bảng, Cổ Loa và Mê Linh. Trong đó trận thư hùng giữa RồngTiên, đại diện Kim Bảng và NgọaHổTàngLong, gia tộc đến từ Cổ Loa đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ khi diễn ra giữa 2 đội có tiềm lực rất mạnh và là nơi quy tụ được các cao thủ đứng đầu mỗi server.

Nam Thiên Đệ Nhất Gia bị game thủ tố có gian lận 1

Trận so tài kịch tính giữa RồngTiên và NgọaHổTàngLong

Trong trận đấu, cả hai gia tộc đã phô diễn kỹ năng chiến đấu, khả năng phối hợp theo chiến thuật hết sức nhuần nhuyễn ngay từ những phút đầu lâm trận. Tuy nhiên, với lợi thế sở hữu nhiều cá nhân kiệt xuất với đẳng cấp cao, trang bị khủng đồng thời biết phân phối lực lượng, chiến thuật di chuyển áp sát doanh trại đối phương hợp lý, RồngTiên đã dành tuyệt đối với tỷ số 129137 – 50529 trước NgọaHổTàngLong.

Tuy nhiên, vào sáng hôm sau (09/08/2010), BTC đã nhận được khiếu nại từ anh Trịnh Thiên Bảo, đội trưởng của NgọaHổTàngLong về việc có gian lận trong trận tứ kết cuối cùng giữa gia tộc của anh và RồngTiên. Theo anh và các đồng đội, gia tộc đối phương đã cố tình lợi dụng việc hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký thi đấu của nhân vật để đưa thêm vào chiến trường vượt quá 4 người so với quy định của BTC. Bằng cách cho đăng ký phe sau đó out khỏi chiến trường và tiến hành đăng nhập lại, tổng cộng bên phe Đông (do RồngTiên chiếm giữ) đã thi đấu với 24 người , chia làm 4 tổ đội.

Nam Thiên Đệ Nhất Gia bị game thủ tố có gian lận 2

Anh Trịnh Thiên Bảo, Người tố cáo gian lận tại trận tứ kết ngày 08/08 vừa qua

Theo luật đề ra của BTC được công bố vào ngày 14/07 thì “mỗi Gia tộc tham gia sẽ được copy toàn bộ thành viên trong Gia tộc (tối đa 30 nhân vật) vào đấu trường. Số nhân vật tối đa được tham gia chiến trường cùng lúc của mỗi Gia tộc là 20 (10 nhân vật dự bị). Gia tộc có bất kỳ thành viên nào lợi dụng lỗi game (hack, cheat…) hoặc sử dụng những công cụ không nằm trong phạm vi của nhà phát hành VNG đều bị xử thua trận đó”. Như vậy nếu những tố cáo của anh Bảo là đúng thì RồngTiên đã cố tình gian lận để dành chiến thắng và theo luật, đội này sẽ phải bị xử thua.

Nam Thiên Đệ Nhất Gia bị game thủ tố có gian lận 3

Rồng Tiên bị nghi ngờ cố tình gian lận để giành chiến thắng

Trả lời phỏng vấn về vấn đề này, ông Lê Anh Minh, giám đốc sản phẩm Thuận Thiên Kiếm cho biết: “Chúng tôi sẽ có cuộc họp nhằm xem lại video clip ghi hình trận đấu và kiểm tra dữ liệu trên hệ thống để xác minh thông tin tố cáo từ phía đội NgọaHổTàngLong. Trong trường hợp xác minh rõ ràng việc một gia tộc cố tình gian lận, VNG sẽ thẳng tay nghiêm trị nhằm mang lại cho người chơi một giải đấu công bằng.”

Nam Thiên Đệ Nhất Gia bị game thủ tố có gian lận 4

Ông Lê Anh Minh, Giám đốc sản phẩm Thuận Thiên Kiếm

Như vậy, việc có hay không gian lận trong giải đấu đầu tiên của Thuận Thiên Kiếm vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp. Trong lúc này, cộng đồng game thủ đang chờ những động thái tích cực và câu trả lời xác đáng từ phía nhà phát hành để NTDNG thực sự là một sân chơi hấp dẫn và uy tín cho những người yêu game Việt.

Cũng theo VNG, kết quả sẽ điều tra sẽ được công bố vào chiều nay (13/08/2010) trên trang chủ Thuận Thiên Kiếm.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM(Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: