NCsoft có ý định “nuốt chửng” Ntreev Soft

Theo các nguồn tin từ báo giới Hàn Quốc, NCsoft, đại gia của ngành game Hàn Quốc đang lên kế hoạch mua lại công ty Ntreev Soft, đơn vị phát triển Pangya, Trickster và Alica. NCsoft và SK Telecom, công ty mẹ của Ntreev Soft dự định sẽ có cuộc gặp gỡ trong tháng bảy này.

NCsoft có ý định “nuốt chửng” Ntreev Soft 1

Ntreev Soft bị SK Telecom rao bán từ năm ngoái

Theo Thisisgame.com, SK Telecom đã lên kế hoạch bán Ntreev Soft từ năm ngoái. Vụ việc này không chỉ thu hút NCsoft mà còn nhận được sự quan tâm của rất nhiều ông lớn khác như NHN hay Nexon. Theo các thông tin mới nhận thì có vẻ như NCsoft đã được SK Telecom chọn mặt gửi vàng. SK Telecom hiện đang sở hữu tới 63.7% cổ phần của Ntreev Soft và hoàn toàn có thể bán cho bất cứ công ty nào mà họ muốn.

NCsoft có ý định “nuốt chửng” Ntreev Soft 2

Alica - Tựa game mới nhất của Ntreev Soft

Chắc đến lúc này, có không ít bạn đặt câu hỏi “Tại sao NCsoft muốn mua lại Ntreev Soft?”. Câu trả lời đơn giản là casual game. NCsoft đã thất bại với khá nhiều dự án casual game nhưng Ntreev Soft lại đang thành công với thể loại này. Cả ba sản phẩm của hãng này là Pangya, Trickster và Alica hiện đang vận hành rất thành công. Thêm nữa, casual game hiện đang là xu hướng chung trên toàn thế giới, chính vì vậy không có lý do gì khiến cho NCsoft bỏ qua “con gà đẻ trứng vàng” Ntreev Soft.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: