NCsoft phát triển game mới dùng Unreal Engine 4

Theo các thông tin từ trang mạng Thisisgame chia sẻ, hãng NCsoft vừa ký kết một thỏa thuận với Epic Game về việc phát triển hai tựa game mới có sử dụng công nghệ Cry Engine 4 vào ngày 14/02/2013. Như vậy, NCsoft có thêm hai dự án mới nữa sau Lineage Eternal được công bố tại G-star 2011.

Rất nhiều người đang kỳ vọng hai tựa game này sẽ là Lineage 3 và Aion 2 bởi NCsoft tuyên bố sẽ sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ của hãng một cách tích cực trong tương lai.

NCsoft phát triển game mới dùng Unreal Engine 4 1

Được biết, Lineage 3 được phát triển từ tháng 08/2011 và sử dụng engine nội bộ do NCsoft phát triển. Tuy nhiên, dự án này đã có thông báo ngừng phát triển vào hồi giữa năm 2012 do có những tranh chấp nội bộ. Còn về Aion 2, các thông tin được tiết lộ cho thấy dự án này được phát triển từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, Aion 2 lại sử dụng CryEngine.

Cũng theo các thông tin mới được tiết lộ thì mỗi dự án mới của NCsoft sẽ có ngân sách khoảng 92.3 triệu đô la Mỹ (khoảng gần 2.000 tỷ đồng) và được phát triển trong thời gian từ 2 đến 3 năm. Số ngân sách dành cho phát triển các dự án mới đã gấp 4 lần so với kinh phí phát triển Aion và cũng qua mặt luôn ArcheAge của XL Games (ArcheAge có tổng kinh phí phát triển là 25 triệu đô la Mỹ).

Đại diện của NCsoft đã xác nhận họ đang phát triển hai dự án mới tuy nhiên không xác nhận bất cứ tin đồn nào liên quan nào đến các dự án này. Hai dự án này sẽ được công bố sau Lineage Eternal.

Theo: Thisisgame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: