NCsoft và Nexon đã trở thành người một nhà

Theo các thông tin mới được trang mạng Thisisgame chia sẻ, hãng Nexon Nhật Bản đã mua lại 14,7% cổ phẩn của NCsoft và trở thành cổ đông lớn nhất của hãng sản xuất game nhập vai trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc. Số cổ phần mà Nexon mua lại là số cổ phần của ông Kim Taek Jin, tổng giám đốc NCsoft. Hiện tại, số cổ phần của ông Kim Taek Jin tại NCsoft đã giảm từ 24,6% xuống còn 9,99%. Tuy nhiên, ông này đã thu về được 687 triệu đô la (khoảng 14.375 tỉ đồng) từ thương vụ này.

Theo giới đầu tư đánh giá, thương vụ này là một vụ hợp tác giữa hai nhà sản xuất game hàng đầu Hàn Quốc chứ không phải một vụ mua bán sát nhập công ty. Hiện tại, ông Kim Taek Jin vẫn giữ chức tổng giám đốc của NCsoft bất chấp tỉ lệ cổ phần của ông đã giảm đi sau thương vụ với Nexon Nhật Bản.

NCsoft và Nexon đã trở thành người một nhà 1

Ông Choi Seung Woo, tổng giám đốc Nexon Nhật Bản cho hay: “Khoản đầu tư này kết hợp giữa sức mạnh phát triển của NCsoft và nền tảng phát hành toàn cầu của Nexon. Cả hai công ty sẽ tiếp tục cố gắng để cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ”. Ông Kim Taek Jin cũng có một câu trả lời tương tự: “Việc hợp tác lần này sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ tại thị trường game Hàn Quốc cũng như trên toàn cầu bằng sự kết hợp giữ sức mạnh phát triển của NCsoft và nền tảng phát hành toàn cầu của Nexon”.

Ông Kim Taek Jin cũng đã gửi mail cho toàn thể nhân viên của NCsoft và chia sẻ quan điểm của mình về vụ hợp tác lần này. Ông nói: “Giấc mơ của chúng ta là làm cho NCsoft đón nhận các thách thức vẫn không thay đổi. Tin tức hôm thứ Sáu cho thấy tất cả chúng ta đang có một người bạn mới đồng hành cùng chúng ta”. Ông Kim cũng cho biết thêm: “Chúng ta có bản sắc của riêng chúng ta và Nexon cũng vậy. Chúng ta đang có một kế hoạch cho việc cạnh tranh trên toàn cầu bằng việc tổng hợp hài hòa sức mạnh của hai công ty. Chúng ta sẽ cùng nhau hướng tới mục tiêu toàn cầu”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: