N.E.O Online (US) bị hacker tấn công và tống tiền

Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được từ MMOsite thì vài ngày trước đây N.E.O Online, một MMORPG miễn phí thuộc cổng game PlayOMG của công ty OhMyGod Digital Entertainment đã bị hacker tấn công. Một nhóm hacker tự xưng là FairX đã thành lập một bang hội (guild) trong game với tên Fairlighters để tiến hành bẻ khóa (crack) client game và thực hiện nhiều hành động khiếm nhã trong game.

N.E.O Online (US) bị hacker tấn công và tống tiền

Để chứng minh cho “thực lực” của mình, nhóm hacker FairX tuyên bố rằng họ đã bẻ khóa thành công hơn 1.300 game, thậm chí đã từng tham gia vào một công ty sản xuất game online với vai trò giúp thiết kế hệ thống chống hack (anti-hacking). FairX yêu cầu thương lượng với PlayOMG qua phần mềm Skype. Họ cho rằng mục đích của việc đột nhập vào hệ thống của N.E.O Online chỉ mang “tính chất giáo dục” và muốn cung cấp “nhiều giải pháp” để tăng cường hệ thống an ninh cho tựa game này. Nếu PlayOMG không thực hiện những yêu cầu do họ đưa ra thì việc tấn công N.E.O Online sẽ vẫn tiếp diễn, và có thể xa hơn nữa là họ sẽ phá nát toàn bộ hệ thống game của PlayOMG.

N.E.O Online (US) bị hacker tấn công và tống tiền

Hiện tại, PlayOMG và Sonov (nhà phát triển N.E.O Online) đang tập trung nhân lực để giải quyết các vấn đề gây ra bới nhóm hacker FairX. PlayOMG tất nhiên là sẽ không chấp nhận những yêu sách của FairX cũng như hành động tác động tới N.E.O Online. Đồng thời PlayOMG muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những game thủ đã ủng hộ với N.E.O Online suốt thời gian vừa qua. Những mất mát về trang bị (items) và nhân vật của người chơi trong thời gian game bị hack sẽ được đền bù chính đáng và đúng mức như một lời xin lỗi chân thành từ phía OhMyGod Digital Entertainment. Trong tương lai công ty này sẽ thực hiện nhiều biện pháp tích cực hơn nữa nhằm cải thiện và ngăn chặn các tình trạng như đã từng xảy ra trong thời gian qua.

Ảnh: Sonov

HayaKun(MMOsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: