NetEase mở chi nhánh tại Mỹ

Theo các thông tin mới cập nhật, công ty NetEase (Trung Quốc) vừa thông báo thành lập chi nhánh tại Mỹ mang tên NetEase North America. NetEase North America đặt tại Redwood Shores, California. Giám đốc của của NetEase North America là ông David Ting. Ông David Ting từng làm việc tại Blizzard Entertainment với tư cách Giám đốc Phát hành và Ouya với tư cách Giám đốc Công nghệ.

Mục tiêu chính của NetEase North America là đưa các trò chơi di động Trung Quốc tới thị trường Âu Mỹ. Dự kiến, NetEase North America sẽ phát hành khoảng 8 trò chơi di động trong năm nay để thăm dò và nghiên cứu thị trường. Mục đích của việc này là để chọn ra những trò chơi di động phù hợp với người dùng phương Tây.

150302_gamelandvn_netease01

Ngoài trò chơi di động, NetEase còn là một công ty phát triển trò chơi trực tuyến có tiếng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đa phần các trò chơi này đều dựa trên các thần thoại và văn học Trung Quốc nên không phù hợp với người dùng phương Tây. Điển hình là Đại Thoại Tây Du đang rất phổ biến tại Trung Quốc nhưng không phù hợp với thị trường phương Tây. Tuy nhiên, các trò chơi đang được phát triển với mục tiêu hướng tới thị trường toàn cầu như Crisis 2015 có thể sẽ được NetEase North America vận hành phiên bản tiếng Anh.

150302_gamelandvn_netease02

Trò chơi đầu tiên mà NetEase North America phát hành là Speedy Ninja, một trò chơi thuộc thể loại endless runner kết hợp với các yếu tố của thể thao mạo hiểm đường phố (parkour). Trò chơi này được phát triển bởi Pandada Studio và dự kiến sẽ được trình làng trong mùa hè năm nay. Tất nhiên, Speedy Ninja sẽ hỗ trợ hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Speedy Ninja được định hướng phát triển theo hướng thể thao điện tử bình dân (casual esports). Trò chơi này được tích hợp hệ thống chống hack và NetEase hứa hẹn sẽ làm việc với Twitch để người chơi có thể stream dễ dàng.

Được biết, NetEase quyết định thành lập chi nhánh tại Mỹ sau khi đạt lợi nhuận khủng trong quý 4 năm ngoái. Cụ thể, doanh thu từ mảng trò chơi trực tuyến của NetEase trong năm quý 4 năm 2014 đã tăng 35,7% so với cùng kỳ năm 2013 và đạt 462 triệu đô la Mỹ (khoảng 9.850 tỉ đồng).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: