Nexon hoàn tất việc “thanh toán” Ndoors Interactive

Theo các thông tin mới nhận từ MMOsite cho hay, Nexon, một hãng game nổi tiếng của Hàn Quốc với các tựa game như Maple Story, Mabinogi, Dungeon and Fighter đã hoàn tất việc “thanh toán” hãng game đồng hương là Ndoors Interactive.

Theo đó, bắt đầu từ giờ phút này, Ndoors chính thức trở thành công ty con của Nexon với việc Nexon nắm 67% cổ phần của Ndoors. Số cổ phần này bao gồm cả cổ phần của cựu chủ tịch Ndoors là Seong-Mun Kwon và Nexon trở thành cổ đông lớn nhất của Ndoors.

Nexon hoàn tất việc “thanh toán” Ndoors Interactive 1

Các sản phẩm của Ndoors giờ đã thuộc quyền của Nexon.

Giám đốc điều hành của Nexon, ông Su-Min cho hay: “Ndoors là một công ty có tiềm năng lớn với nhiều tựa game được phát hành trong nước và quốc tế. Việc này sẽ giúp cho việc mở rộng danh mục đầu tư và thực hiện các chính sách toàn cầu của Nexon dễ dàng hơn”.

Nexon hoàn tất việc “thanh toán” Ndoors Interactive 2

Atlantica Online – Một sản phẩm đình đám của Ndoors.

Ndoors được thành lập từ năm 1999 và đã phát triển được một số MMORPG có tiếng trên thế giới như: Atlantica Online, Goonzu Online, Corum Online,… Atlantica Online của Ndoors cũng là tựa game đầu tiên được vinh danh tại Korea Games Award First Prize vào năm 2008. Doanh thu năm 2009 của Ndoors đạt tới 15.6 tỷ won và 72% doanh thu đó đến từ thị trường quốc tế.

Ảnh: Nexon, Ndoors

Hàn Thiên Hải (MMOsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: