Nghe cArn nói về cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp

Vừa qua, trang MSI Dragon Army đã có một buổi trò chuyện với Giám đốc điều hành mảng game của Fnatic là Patrik “cArn” Sattermon. Anh Patrik Sattermon từng là đội trưởng đội tuyển Counter-Strike Fnatic từ năm 2006 đến năm 2012. Patrik Sattermon được đánh giá là một trong huyền thoại của cộng đồng Counter-Strike thế giới với vô số giải thưởng đã đạt được. Trong buổi trò chuyện lần này, Patrik Sattermon sẽ chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của một game thủ chuyên nghiệp.

Nghe cArn nói về cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp 1

Là một game thủ chuyên nghiệp, anh dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho việc luyện tập?
Thời gian luyện tập mỗi ngày của game thủ chuyên nghiệp thường phụ thuộc vào các mùa giải thể thao điện tử. Chúng ta thường thấy các giải đấu được tổ chức nhiều vào khoảng giữa quý 3 và quý 4 hàng năm, và nếu các bạn tham gia vào các giải đấu này thì thời gian luyện tập sẽ bị hạn chế. Trong sự nghiệp thi đấu Counter-Strike chuyên nghiệp của tôi, tôi thường luyện tập với đội 8 tiếng mỗi ngày và 3 – 4 tự luyện tập.

Các game thủ của Fnatic cần di chuyển đến khoảng bao nhiêu quốc gia mỗi năm?
Các game thủ hoạt động thường xuyên nhất của Fnatic thường đi đến 10 quốc gia mỗi năm, thường xuyên nhất là châu Âu. Khu vực Bắc Mỹ và châu Á cũng là đích đến chung của các game thủ Fnatic.

Anh có thể chia sẻ một chút về gaming house mới của Fnatic?
Hồi tháng 02/2013, chúng tôi ra mắt một gaming house mới ở bên ngoài Cologne, Đức. Mục đích xây dựng gaming house này là tạo điều kiện tối ưu cho việc luyện tập và phát triển của các game thủ chuyên nghiệp trong đội. Các trang thiết bị trong gaming house được tài trợ bởi các hãng phần cứng MSI, SteelSeries và EIZO. Bên cạnh khu luyện tập thi đấu game, chúng tôi còn thiết kế một khu vực giải trí để mọi người thư giãn sau khi luyện tập căng thẳng.

Nghe cArn nói về cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp 2

Hãy nói về giải đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của anh?
Tôi cảm thấy khá may mắn khi tôi có nhiều giải đấu khó quên trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tất nhiên, chiến thắng ở những giải đấu lúc tôi còn trẻ đã để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp và thúc đẩy tôi tiếp tục thi đấu và tiến lên chuyên nghiệp. Nói về giải đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp thi đấu của tôi có lẽ là lúc tôi chiến thắng tại trận chung kết IEM năm 2009 cũng như trận chung kết khu vực châu Âu và chung kết thế giới DreamHack vào năm 2011. Đó là những chiến thắng tôi thấy tự hào nhất.

Quốc gia nào để lại cho anh kỷ niệm khó quên nhất?
Ở tuổi 27, tôi đã đi đến 25 quốc gia khác nhau, trong đó hầu hết là những chuyến đi với tư cách của game thủ chuyên nghiệp. Tôi muốn nói rằng tất cả các địa điểm tôi từng đến đều khó quên, dù theo cách này hay cách khách đi nữa. Vì nó mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mà bạn không có được nếu như bạn không đến đó. Tất nhiên, có những nơi tôi thích đến tham quan, chẳng hạn như các địa điểm ấm áp như Thái Lan và Đài Loan. Tôi đặc biệt thích cuộc sống ở các thành phố lớn bởi nó làm bạn cảm thấy sống động và rực rỡ, bạn vẫn cảm thấy bạn chỉ là một phần nhỏ bé của một cái gì đó rất lớn.

Anh thường giải trí bằng cách nào?
Tại thời điểm này, tôi thường nâng cao thể chất bản thân bằng các hoạt động ngoài trời. Tôi thực sự thích bơi lội, chơi cầu lông và bóng đá. Tôi nghỉ chơi bóng đá từ năm 15 tuổi và tôi muốn tôi có thể chơi bóng mỗi ngày, tất nhiên là chỉ chơi vui thôi.

Fnatic tìm kiếm và tuyển chọn thành viên mới như thế nào?
Chúng tôi tìm kiếm game thủ có đẳng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ, nhưng chúng tôi cũng tính đến các vấn đề khác như sở thích và khả năng theo đuổi đam mê của họ. Đội tuyển của chúng tôi là hình mẫu cho các game thủ trẻ và người hâm mộ. Tại thời điểm này, chúng tôi có các game thủ đến từ 10 quốc gia khác nhau và chúng tôi đánh giá rằng chúng tôi là một đội tuyển toàn cầu. Việc này sẽ thú vị hơn khi chúng tôi tuyển chọn các thành viên và đội tuyển mới.

Anh có chia sẻ gì với các game thủ muốn theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp không?
Tôi muốn nói với các bạn game thủ trẻ là hãy tìm kiếm một tựa game mà các bạn cảm thấy có đam mê và không cần thiết phải theo đuổi giấc mơ chiến thắng với tiền thưởng và danh vọng. Tất cả nên bắt đầu với sự phấn khích và niềm đam mê với trò chơi đó và các bạn cũng nên luyện tập và thi đấu với các game thủ có cùng đam mê. Một vấn đề nữa mà tôi muốn đề cập nữa là các bạn nên có một kế hoạch dự phòng cho sự nghiệp học tập và công việc của bạn. Nguyên nhân của việc này là những người chơi game thường có tuổi đời trẻ và bạn chỉ có thể kiếm sống với công việc của một game thủ chuyên nghiệp ở một số quốc gia mà thôi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: