Ngự Long Tại Thiên sẽ được bản địa hóa triệt để

Mở cửa thử nghiệm đợt thử nghiệm Alpha Test trong vòng 10 ngày và mất hơn ba tháng mới mở cửa đợt thử nghiệm Alpha Test 2, Ngự Long Tại Thiên khiến cộng đồng có đôi lúc hoài nghi về số phận của mình tại làng game Việt. Để giải tỏa những hoang mang của cộng đồng, nhà phát hành VNG đã có những chia sẻ cụ thể về nguyên nhân “ngâm” Ngự Long Tại Thiên quá lâu.

Cần thời gian đủ để điều chỉnh gameplay

Ngay từ ngày đầu ra mắt tại Việt Nam, VNG đã khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra lộ trình vận hành cho Ngự Long Tại Thiên thuộc loại “không giống ai”. Với làng game Việt, việc có đầy đủ các giai đoạn thử nghiệm Alpha, Beta trước khi ra mắt chính thức là hiếm, huống chi Ngự Long Tại Thiên lại áp dụng giai đoạn Alpha Test đến 2 lần. Điều này khiến nhiều game thủ đặt dấu hỏi về khả năng thực tế của lộ trình đầy táo bạo này.

Ngự Long Tại Thiên sẽ được bản địa hóa triệt để 1

Ngự Long Tại Thiên sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới với Alpha Test 2

Tuy nhiên, nhà phát hành VNG cũng có lý do để Ngự Long Tại Thiên phải trải qua nhiều quá trình thử nghiệm như vậy. Ngự Long Tại Thiên tuy là một tựa game lớn tại thị trường Trung Quốc nhưng chưa chắc đã phù hợp với thị trường Việt Nam nếu vẫn giữ nguyên bản. Do đó, VNG đã dành nhiều thời gian thử nghiệm để đưa ra những tinh chỉnh cần thiết để phù hợp với thị hiếu của người chơi Việt Nam.

Bản chất Ngự Long Tại Thiên là một sản phẩm đòi hỏi một cộng đồng đủ lớn để đáp ứng lối chơi của game. Và thời gian hơn ba tháng cách biệt giữa hai lần thử nghiệm Alpha Test tuy lâu với game thủ, nhưng với nhà phát hành, ấy là thời gian họ phải xử lý khá nhiều góp ý được game thủ đóng góp từ lần thử nghiệm đầu tiên. Đại diện nhà phát hành VNG cho biết: “Nhiều góp ý dẫn đến việc thay đổi cấu trúc game rất lớn nhưng đó là những đóng góp hay và chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể đáp ứng yêu cầu của game thủ”.

Chỉnh sửa phù hợp với văn hóa chơi của người Việt

Trong đợt thử nghiệm Alpha Test 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2014 tới đây, Ngự Long Tại Thiên được thay đổi khá nhiều để đưa lại trải nghiệm đặc biệt chỉ có ở phiên bản Việt. Người chơi sẽ được cảm nhận, thỏa mãn khi bước vào trải nghiệm Ngự Long Tại Thiên trong giai đoạn Alpha Test 2 và chắc chắn sự chờ đợi là không uổng công.

Ngự Long Tại Thiên sẽ được bản địa hóa triệt để 2

Ngự Long Tại Thiên được định hướng lấy cộng đồng làm gốc

Ngự Long Tại Thiên hướng người chơi vào các sự kiện lớn như quốc chiến, bang hội chiến, gia tộc chiến … Game đã được chỉnh sửa để giảm đi việc người chơi lạm dụng cắm chuột hay auto thay vào đó là phải chú trọng các hoạt động để săn tìm vật phẩm, tích lũy kinh nghiệm và tăng tính trải nghiệm cho người chơi.

VNG không vội vàng đưa game ra mắt mà dành nhiều thời gian chăm chút game. Định hướng của nhà phát hành này là phát triển lâu dài, nhất là với một tựa game “phải đông mới vui” như Ngự Long Tại Thiên. Bản địa hóa game triệt để sẽ giúp VNG tiếp cận game thủ và phát triển game theo định hướng “cộng đồng làm gốc” như đã cam kết.

Các bạn quan tâm tới Ngự Long Tại Thiên có thể tham khảo thêm tại website nltt.com.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: