Nhiệm vụ của tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Trước hết phải nói rằng là không dễ dàng để có thể chơi tốt vị trí tướng hỗ trợ. Thậm chí nếu bạn chơi có tuyệt vời đến thế nào thì bạn cũng có thể bị đánh giá thấp và bị bỏ qua so với phần còn lại của đội. Nhưng nếu gặp thất bại thì mọi tội lỗi luôn nằm ở bạn.

Nhiệm vụ của tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Trong phạm vi bài này, tác giả sẽ nói rõ hơn về vị trí tướng hỗ trợ qua hai câu hỏi: Ở đâu cần tướng hỗ trợ và tướng hỗ trợ làm gì?

Tướng hỗ trợ thì ở đâu?

Gắn bó với tướng sát thương vật lí như keo, không có gắng solo với đối phương, cuộc sống của tướng sát thương phụ thuộc vào bạn. Có thể tìm thấy tướng hỗ trợ ở vị trí đường dưới khi đi cùng sát thương vật lí chủ lực để phối hợp với nhau trong những việc hỗ trợ tướng sát thương ăn lính, phối hợp tiêu diệt kẻ địch nếu có điều kiện, trốn chạy khi bị gank và hi sinh bảo vệ tướng sát thương nếu cần thiết.

Nhiệm vụ của tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Hoặc cũng có thể những như Alistar hay Blitzcrank lên giày 5 lượn lờ ra đường giữa gank nếu tướng sát thương đi cùng mạnh mẽ, tự tin và có trình độ đủ để một chọi hai với đối phương. Điều này có nghĩa là tướng sát thương của bạn có thể tiếp tục có thể ăn lính, có thể tiêu diệt đối phương và không bị chết khi mà không có bạn ở đó. Nếu những điều trên là không thể thì bạn cần phải ở lại đường dưới để có thể giữ an toàn cho tướng sát thương có thể farm và lên những trang bị cần thiết nếu không sẽ rất bất lợi ở cuối trò chơi.

Mặc dù hầu hết trận đấu đều có tướng đi rừng chuyên biệt. Nhưng ở những trận đấu Elo cao, nếu bạn và đội của bạn cảm thấy tự tin thì hãy thử thực hiện điều trên.

Hỗ trợ là làm gì?

Nếu bạn là tướng hỗ trợ tốt thì tướng sát thương cũng tốt theo và bạn là một người “giữ trẻ” tốt. Một tướng hỗ trợ chủ yếu có khả năng bảo vệ tướng sát thương chủ lực an toàn và có thể farm được. Hầu hết các tướng sát thương vật lí có phát huy khả năng của mình ở đầu trò chơi, tuy nhiên có một số ít lại hữu dụng ở cuối trò chơi.

Những việc tướng sát thương chủ lực làm: tiêu diệt lính, phối hợp với tướng hỗ trợ tiêu diệt đối phương nếu có cơ hội, gây sát thương, không mua mắt.

Những việc tướng hỗ trợ làm: không tiêu diệt lính, chú ý mini map để đề phòng tướng đi rừng đối phương gank hoặc phối hợp gank với đồng đội, mua mắt và cắm mắt.

Nhiệm vụ của tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 3

Điều này có nghĩa là số vàng mà bạn kiếm được đến từ trang bị tăng vàng hoặc là bảng bổ trợ hay ngọc bổ trợ. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ số tiền cần thiết để mua mắt để cắm trong giai đoạn đi đường. Nếu bạn quyết định chỉ dựa vào số tiền kiếm được từ trụ và rồng (nếu có) thì với việc chăm chỉ cắm mắt sẽ khiến bạn không có nhiều trang bị và trở nên yếu đuối trước kẻ địch. Nhưng ngược lại, việc chăm chú lên trang bị cứng cáp cho mình và xao lãng việc cắm mắt thì có lẽ trận đấu đã được định đoạt.

Tổng kết:

Mọi điều xuất phát từ những thứ nhỏ nhặt. Có rất nhiều điều bạn phải biết để bạn có thể giữ mạng sống cho mình cũng như đồng đội của mình ở đường dưới. Sẽ mất thời gian để bạn có thể làm quen với việc mua mắt, cắm mắt và phá mắt thường xuyên cũng như phải để ý liên tục tới mini map để biết đồng đội và đối phương đang làm gì, ở đâu tiện cho việc phối hợp hoặc cố gắng không để tướng sát thương của mình chết. Hãy luôn luôn nhớ rằng: “mua mắt, chống gank và giữ mạng”.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: