Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam

Được phát triển theo định hướng thể thao điện tử, Đột Kích đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm qua và vươn mình trở thành một trong những trò chơi trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Trên con đường phát triển ấy đã có rất nhiều thăng trầm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ của Đột Kích trong sáu năm qua.

Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam 1

Năm 2008: Trong khi thị trường game Việt tràn ngập những game võ hiệp Trung Quốc thì sự ra đời của Đột Kích lúc bấy giờ như một món ăn mới khá thú vị. Với tính cạnh tranh cao và hướng đến kỹ năng bản thân, người chơi không cần đầu tư quá nhiều thời gian hay tiền bạc như các trò chơi trực tuyến khác. Ngay lập tức, Đột Kích đã thu hút hàng triệu người chơi. Ngày 12/03/2008, giải đấu Tay Súng Thiện Xạ được công bố. Đây là là giải đấu đầu tiên của Đột Kích và là tiền thân của VEC sau này.

Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam 2

Năm 2009: Năm 2009 là một năm thành công rực rỡ của Đột Kích. Với nhiều tính năng mới được cập nhật, các sự kiện ingame và offline được triển khai rầm rộ, đánh dấu bước đột phá mới cho cộng đồng. Tháng 08/2009, Đột Kích chào mừng tài khoản thứ 10 triệu và trở thành trò chơi trực tuyến hàng đầu Việt Nam với 105.000 người chơi cùng thời điểm. Cũng trong năm 2009, giải đấu VEC với sự góp mặt của Đột Kích được tổ chức tại hơn 20 tỉnh thành trong cả nước và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam 3

Năm 2010: Năm 2010 đánh dấu bước ngoặt của thể thao điện tử Việt Nam khi Genius Gaming xuất sắc giành vị trí thứ 2 tại vòng chung kết World Esport Master. Đây cũng là một năm đầy biến động đối với Đột Kích nói riêng và các trò chơi trực tuyến nói chung khi cơ quan quản lý đã thắt chặt chính sách đối với những các trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực. Đứng trước sức ép đó, VTC Game đã có những điều chỉnh thích hợp để bảo vệ Đột Kích và cộng đồng người chơi. Và Đột Kích trở thành trò chơi trực tuyến duy nhất được cấp phép ở thể loại bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ nhất (MMOFPS).

Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam 4

Năm 2011: Lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại đấu trường thể thao điện tử số 1 thế giới World Cyber Games.

Năm 2012: Cũng tại giải đấu lớn danh giá này, Freedom giành ngôi vị á quân, góp phần đưa thể thao điện tử Việt Nam lên tầm cao mới.

Nhìn lại 6 năm thăng trầm của Đột Kích tại Việt Nam 5

Năm 2014: Freedom cũng đã đóng góp thêm vào thành tích của thể thao điện tử Việt Nam khi lọt vào vòng tứ kết giải đấu CrossFire Stars Season 2. Dù thành tích này còn khiêm tốn nhưng đây là kinh nghiệm quý giá và là động lực để Freedom cũng như các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp của Việt Nam tiến đến mục tiêu cao hơn trong những giải đấu sau này.

Trải qua 6 năm thăng trầm, Đột Kích đã có một cộng đồng đông đảo tại Việt Nam. Từ những giải đấu nhỏ lẻ phát triển thành những giải đấu lớn với quy mô toàn quốc rồi sau đó là vươn mình ra tầm quốc tế. Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành công cũng như khắc phục những hạn chế của các năm trước, năm 2014 sẽ là một năm đầy hứa hẹn đối với Đột Kích.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: