Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu

Tuần thi đấu thứ 9 của giải đấu LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu đã diễn ra với khá nhiều bất ngờ thú vị. Thông tin đáng chú ý nhất có lẽ là sự trở lại của các chàng trai Fnatic khi họ đánh bại ROCCAT và Copenhagen Wolves để tiến vào nửa đầu của bảng xếp hạng. Với kết quả này, Fnatic hiện chỉ còn kém hai đội đứng đầu 1 trận thắng nữa mà thôi.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 1

Các trận đấu nổi bật

Gambit Gaming vs Millenium

Sau thất bại trước Alliance trong ngày đầu tiên, Gambit Gaming đã biến trận đấu của mình với Millenium thành một cuộc “xả giận” khi liên tục tấn công, tấn công và tấn công. Trong từng pha chiến đấu, tranh chấp trụ hay rồng, Gambit đều thi đấu hết sức mạnh mẽ và chủ động, trong khi Millenium lại chẳng có vẻ gì là một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Họ thi đấu hết sức rời rạc, nhạt nhòa và không thể chủ động điều chỉnh chiến thuật hay đội hình của mình để thích nghi với áp lực từ Gambit Gaming. Đặc biệt, Darien của Gambit Gaming đã tỏa sáng bằng Renekton với những pha xử lý hết sức tuyệt vời và trong những phút cuối cùng của trận đấu. Gambit Gaming đã chứng tỏ họ hoàn toàn xứng đáng với một chiến thắng trước Millenium.

Copenhagen Wolves vs SK Gaming

Sau ba trận thắng liên tục, những con sói thành Copenhagen có vẻ như đang trên đà chiến thắng của mình nhưng SK Gaming lại bất ngờ lật đổ Copenhagen Wolves. Trận đấu này có thể được xem là “giáo trình” cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại học tập. Cả trận đấu chỉ có 13 mạng tiêu diệt nhưng SK Gaming đã ép sân rất tốt và biến những lợi thế nhỏ thành một chiến thắng thuyết phục. Candy Panda đã thi đấu rất tốt trong trận đấu này và có thể điều đó sẽ giúp anh có một suất thi đấu tại Siêu Sao Đại Chiến 2014 sắp tới.

Alliance vs Supa Hot Crew

Pháp sư đường giữa mới của SHC là Selfie đã được các fan hâm mộ đặt nhiều niềm tin sau những pha trình diễn thuyết phục trong ngày đầu tiên. Với giai đoạn đi đường mạnh mẽ, sự phối hợp tuyệt vời cùng Impaler, Selfie khiến người hâm mộ nghĩ về một Supa Hot Crew hoàn toàn mới và quả thực họ đã làm được điều đó trong trận đấu với Alliance. Mặc dù thất bại ở những phút cuối cùng, Supa Hot Crew đã thi đấu khá tốt và chỉ thua cuộc bởi những sai lầm cực nhỏ mà Alliance đã tận dụng quá tuyệt vời. Thất bại này có thể sẽ khiến Supa Hot Crew và Selfie chùn chân trên bước đường chinh phục của mình và có thể buộc họ phải tìm cách để tránh xuống hạng trong những tuần sau.

Những thành công lớn

Jankos

Trong hai trận với Fnatic và SK Gaming, Jankos đều thi đấu hết sức xuất thần với Lee Sin của mình. Anh bay nhảy khắp nơi trên bản đồ bằng Lee Sin và tạo ra những cơ hội tuyệt vời để tấn công Rekkles bên đội hình Fnatic. Dù thất bại trong cuộc đối đầu với Fnatic nhưng nếu Jankos có thể tiếp tục giữ vững phong độ này, ROCCAT có thể sẽ trở lại với những vị trí đầu bảng của LCS Mùa Xuân 2014 trước khi giải đấu này kết thúc.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 2

Rekkles, xPeke và sOAZ

Bộ ba của Fnatic đã thi đấu quá tuyệt vời trong tuần qua. Những pha xử lý hoàn hảo của xPeke trong trận với ROCCAT, sự càn quét của sOAZ và một pha Quadrakill trong trận đấu với Copenhagen Wolves của Rekkles đã giúp họ chứng tỏ sức mạnh của mình. Đội hình Fnatic tỏ ra hết sức đáng sợ trên tất cả các đường lẫn trong những pha phối hợp giao tranh tổng. Sau IEM Katowice 2014, sự “khát máu” của Fnatic đang trỗi dậy và những đối thủ của họ sẽ phải dè chừng để không phải trở thành nạn nhân kế tiếp.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 3

Bất ngờ trong tuần

Karma

Sau IEM Katowice 2014, sự trở lại của Karma trong Đấu Trường Công Lý hoàn toàn không phải là bất ngờ với nhưng các game thủ ở châu Âu đã biến Karma thành một lựa chọn cực “hot”. Với 6 lần được chọn và một lần bị cấm, Karma từ một tướng “vô hình” bỗng trở nên chói sáng nhờ vào các hiệu ứng hỗ trợ, khả năng kéo máu tốt đầu game và có thể sẽ trở thành một tướng quan trọng trong những đội hình tập trung vào sự cơ động nhưng vẫn có thể bảo trì sức mạnh của xạ thủ.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 4

Fnatic trở lại

Dù ai cũng biết Fnatic đang trở lại với đỉnh cao sau IEM Katowice 2014 nhưng những pha thi đấu của họ trong LCS tuần này cũng làm mọi người bất ngờ. Đội hình sắc sảo hơn, giai đoạn đi đường mạnh hơn, sOAZ tìm ra cách để tấn công và Rekkles có vẻ như vừa “tiến hóa”. Fnatic đang tỏ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mặc dù có vẻ như đã quá trễ để giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, Fnatic vẫn có thể trở thành một cỗ xe tăng đánh bại mọi đối thủ cho đến khi kết thúc LCS Mùa Xuân 2014.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 5

Và thất vọng

Millenium

Họ thi đấu một cách hết sức mờ nhạt trong tuần này, hệt như đã buông xuôi và “chấp nhận số phận”. Những trận đấu của họ hết sức rời rạc, không kiểm soát các mục tiêu lớn, không tập trung trong giao tranh, những trận đấu của tuần sau có thể sẽ chấm dứt mộng LCS của họ nếu họ không tự xốc lại mình sau ngày nghỉ.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu 6

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: