Những cách sử dụng kỳ quái của gamer khi max level

Max level là tình trạng người chơi đã đạt tới cấp độ giới hạn tối đa của trò chơi. Đối với các game thủ châu Á như Việt Nam, Trung Quốc thì đây cũng là một cột mốc đáng chú ý khi tham gia vào một trò chơi nào đó. Khi nhân vật đã đạt tối đa cấp độ thì người chơi sẽ chẳng cần phải cầy cuốc thêm cho mệt, và sử dụng chúng vào nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên có nhiều biện pháp kỳ quái đến khó hiểu đang được các game thủ Việt áp dụng khi max level.

Max nhân vật này đến max nhân vật khác

Luyện max nhân vật này, rồi đến nhân vật khác. Nó thuộc một trong những cách để đối phó với tình trạng max level ở những người chỉ có một nhiệm vụ là “cầy”. Đối với thể loại MMORPG, một tài khoản có thể tạo đựơc khá nhiều nhân vật, mỗi dòng nhân vật có đến nhiều đặc tính khác nhau. Người chơi sẽ chơi max một lượt các nhân vật đó, xong rồi lại lập nick và … chơi tiếp. Lý do đưa ra thường là “chưa max tất cả các nhân vật, chưa build đủ các loại nhân vật, …”.

Tiêu biểu ở MU Việt Nam, cách cộng điểm cho mỗi nhân vật sẽ tạo ra nhân vật có lợi thế riêng. Ví dụ như cộng chuyên về sức mạnh, nhân vật sẽ có sức sát thương đáng kể, công chuyên về năng lượng, nhân vật sẽ có lợi thế về hồi phục khủng, … Và cứ như thế người ta sẽ sở hữu cả chục tài khoản đã max mà chả để dùng vào việc gì.

Những cách sử dụng kỳ quái của gamer khi max level 1

Việc sở hữu cả chục tài khoản max level là chuyện bình thường

Max xong bán
Việc gia tăng cấp độ cho nhân vật là cách khá phổ biến để người chơi có thể khám phá những điều thú vị trong game. Khi đạt cấp độ tối đa người chơi phải tự hào rằng mình đã có thể đặt chân đến những vùng đất chưa ai bước tới. Thế nhưng nhiều người chơi không dùng nó để khám phá hết những điều thú vị trong game, mà luyện xong bán đi để lấy tiền … luyện tiếp.

Max rồi đi làm sát thủ

Các “anh tài” khi đã đạt tới cấp tối đa là tìm đối thủ để thử sức, thể hiện đẳng cấp. Còn khi không có sẽ lang thang khắp server để giết bất cứ ai mà mình gặp kể cả bằng hữu, anh em, bang nhóm … Đây là cách chơi khiến nhiều game thủ tỏ ra búc xúc thì bị quấy nhiễu liên tục.

Đôi khi còn có “dịch vụ bảo kê” do những nhân vật max này thực hiện. Cần yên tĩnh để ngủ ngon mà không bị quấy nhiễu, cần thanh tóan ân oán giang hồ, … Tất cả chỉ cần trả tiền dịch vụ xong là mọi chuyện đâu vào đó.

Những cách sử dụng kỳ quái của gamer khi max level 2

Nhiều người chơi game chỉ vì mục đích khác chứ không phải giải trí

Max xong chuyển game

Không bán, không khám phá, không nhằm bất kỳ mục đích nào khác ngòai việc lấy tiếng trong game. Đó là cách chơi của đa số đại gia, họ sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để nhân vật của mình có hàng “khủng”, có cấp độ cao nhất. Và rồi khi mọi thứ họ đã có, họ sẵn sàng chuyển bỏ sang game khác để tiếp tục tham vọng của mình.

Max xong quay ra dọa nhà phát hành

Những chuyện nực cười tưởng như không bao giờ xảy ra đôi khi lại xuất hiện thường xuyên tại làng game Việt. Chuyện dọa nhà phát hành khi game thủ đạt tới mốc level tối đa đã từng xảy ra ở Kiếm Tiên. Người chơi đe dọa NPH bằng cách thanh lý tài khỏan và nghỉ chơi nếu không cho gia tăng cấp độ hơn nữa. Thậm chí có người còn đòi NPH trả lại công sức cầy kéo của mình để có được cấp độ max như hôm nay. Mặc dù chơi game không chỉ chăm chăm vào cấp độ vì còn có nhiều điều thú vị khác để khám phá, nhưng đối với đa số người chơi Việt Nam chỉ có một con đường là cầy và max.

Những cách sử dụng kỳ quái của gamer khi max level 3

Game online không chỉ có duy nhất con đường cầy và max

Max xong đợi … max tiếp

Giới hạn cấp độ là cách để duy trì tuổi thọ của game. Vì vậy khi tình trạng max level ở các nhân vật đã nhiều, các nhà phát hành sẽ tiến hành cập nhật tiếp lên một cấp độ mới. Nhiều người chơi luyện max xong ở đợt update này, và để đó ngồi chờ đợt update tiếp theo để max tiếp.

Trên đây mới chỉ là một số thống kê của chúng tôi về những sở thích của game thủ sau khi đã đạt tới cấp độ tối đa trong game. Nếu như bạn còn biết hành động nào khác với những hành động trên đây, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Huy Bân

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: