Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012

Ngày 11/11/2012 vừa qua, hội chợ triển lãm game lớn nhất Châu Á Gstar 2012 đã kết thúc. Có thể nói Gstar năm nay là hội chợ triển lãm game thành công nhất so với các kì tổ chức trước đây với những điểm nhấn thực sự ấn tượng.

Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012 1

Quy mô hoành tráng

Với tổng diện tích là 43.535m2, gồm 2.121m2 mặt bằng gian hàng, hội chợ Gstar năm nay mở rộng diện tích hơn 40% so với năm ngoái. Tổng số công ty tham gia là 434 đến từ 31 quốc gia trên khắp thế giới với 541 gian hàng nhiều hơn 15% so với năm 2011 là 384 công ty đến từ 28 nước. Chưa có con số thống kê chính thức về số lượng người tham gia hội chợ năm nay nhưng theo những con số ban đầu thì số người đã đạt hơn 300.000 người. Con số này vượt xa lượng người tham gia của năm ngoái và dự đoán rằng con số này sẽ tiếp tục được tăng lên khi có tổng kết cuối cùng.

Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012 2

Các dự án game khủng

Các siêu phẩm MMORPG tiếp tục lên ngôi tại Gstar năm nay với hàng lọat tên tuổi danh tiếng như: Mabinogi II: Arena (Nexon), Icarus (Wemade) hay Bless (Neowiz). Hệ thống máy tính chơi thử các tựa game trên tại các gian hàng của các nhà phát triển và nhà phát hành luôn chật kín game thủ trải nghiệm. Điều này là không hề khó hiểu bởi ngay từ trước khi triển lãm diễn ra chính thức, cộng đồng game trên toàn thế giới đã không ngừng xôn xao về việc xuất hiện của những dự án game này.

Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012 3

Showgirl

Những bóng hồng tại các hội chợ game là chủ đề nóng bỏng thứ hai sau những dự án game khủng. Năm nay số lượng showgirl tại Gstar tăng lên rõ rệt kèm với những màn cosplay ấn tượng hơn hẳn so với Gstar 2011. Tuy số lượng showgirl có phần thua kém hội chợ Chinajoy của Trung Quốc nhưng dường như những nàng showgirl xứ Hàn luôn được sự ưu ái đặc biệt từ cộng đồng game thủ.

Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012 4

Đại diện Việt Nam
Năm nay Việt Nam đã có thêm đại diện thứ 2 tham gia đó là VNG, nhiều hơn so với năm ngoái chỉ có mình VTC Online. Tuy nhiên VNG tham gia lần này không mang bất kì dự án game nào đi giới thiệu mà chỉ đến để quảng bá các game đang phát hành trong tổ hợp của Tencent Games (Trung Quốc). Về phía VTC Online, bên cạnh 5 game đã góp mặt từ Gstar 2011, lần này bổ sung thêm 3 game mạng xã hội, nâng tổng số game do đơn vị này tự sản xuất để giới thiệu với thế giới lên con số 8.

Những điểm nhấn ấn tượng của hội chợ Gstar 2012 5

Game mobile lên ngôi

Một xu hướng chung tại Gstar năm nay các nhà phát hành đến từ các nước trên thế giới bày tỏ sự quan tâm với game mobile. So với năm ngoái, lượng game mobile tại Gstar 2012 đạt con số gấp đôi. Với tốc độ gia tăng chóng mặt của điện thoại di động, đặc biệt là smartphone cùng với mức độ phổ biến của internet mọi lúc mọi nơi, game mobile đang trở thành mảnh đất màu mỡ với các đơn vị kinh doanh.

Phát biểu tại buổi hội thảo về xu hướng game trên các thiết bị mobile, ông Lee Young Woong, Giám đốc điều hành công ty SundayToz, cho biết: “Các game mobile đơn giản, thiết kế bắt mắt, có tính tương tác cộng đồng, phá vỡ các rào cản về không gian giúp cho người chơi có thể tiếp cận với trò chơi tại bất kì đâu đang là một xu thế tất yếu của nền công nghiệp hiện nay”.

Nắm bắt xu hướng này, một game mới chưa công bố tại Việt Nam là Penalty Knock Out, cũng được VTC Studio trực thuộc VTC Online phát triển phiên bản mobile (ở cả hai nền tảng iOS và Android) và đem đi trình làng với bạn bè quốc tế. Đây được coi là một điểm sáng của làng game Việt tại hội chợ Gstar 2012 năm nay. Đại diện VTC Studio, đơn vị sản xuất Penalty Knock Out chưa tiết lộ nhiều về game này. Được biết đây là một game mạng xã hội mới, phát triển theo hướng đa nền tảng, phiên bản trên nền web sẽ sớm đến tay game thủ Việt vào cuối năm nay trên cổng chơi game goPlay của Mạng Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: