Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ

Vào 15h00 ngày 20/06/2012, trang giới thiệu của trò chơi Xạ Thủ Đầu Mưng Mủ đã chính thức ra mắt cộng đồng, tạo làn dư luận, tò mò đối với cộng đồng người chơi về thể loại và lối chơi của game này trên các trang thông tin game và cộng đồng game thủ trên Facebook.

Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ 1

Có lẽ qua những thông tin được đăng tải ban đầu thì càng khiến cho cộng đồng người quan tâm phải “vò đầu bứt tóc” khi không hiểu sản phẩm này sẽ đi theo thể loại nào nếu dùng những hình ảnh vui nhộn của bộ truyện tranh “Sát thủ đầu mưng mủ” để làm ý tưởng phát triển. Tuy nhiên, điều này lại không hề xa lạ mấy đối với thị trường làm game quốc tế. Điển hình ở các dòng game offline thì đã xuất hiện không ít các trò chơi mang thiên hướng gây cười như Rayman Origins là một ví dụ. Chính nhờ vào đồ họa hoạt hình vui nhộn, lời thoại độc đáo kèm theo các hành động “chọt lét” người chơi mà tựa game này đã thực sự tạo nên cảm giác thoải mãi dành cho những ai tham gia trải nghiệm.

Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ 2

Hay ở mảng game online thì phải nhắc đến Crayon Shin-chan Online khi vận dụng nguyên bản hình ảnh và các câu truyện hài hước đời thường của cậu bé Shin trong truyện “Cậu Bé Bút Chì” mà trò chơi đã mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Từ đó chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một thể loại game gây cười sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam khi mà những yếu tố chủ đạo như nội dung game, hình ảnh game đã được xác định rõ ngay từ đầu! Và để làm mới những thông tin về Xạ Thủ Đầu Mưng Mủ thì sau đây là những giả thuyết thú vị được cộng đồng game thủ đặt ra:

Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ 3

Game bắn súng: Có lẽ cũng lâu lắm rồi làng game Việt ít được chứng kiến những tựa game bắn súng đỉnh cao bởi luật quản lý game online vẫn chưa được thông qua. Do đó mà sau Squad của VTC Studio, Xạ Kích, World of Tanks hay Gun3D thì làng game Việt lại chìm vào cảnh khát game bắn súng. Vậy khi nhắc đến cái tên Xạ Thủ thì ít nhiều cũng khiến cho người ta liên tưởng ngay đến những cuộc đối đầu đầy gay cấn của súng đạn hay cung tên bay ngợp trời. Ngoài ra kết hợp thêm yếu tố hài hước từ bộ truyện “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ” thì có lẽ nội dung hình ảnh và lối chơi trong game sẽ mang hướng giải trí nhiều hơn. Điều này một mặt vừa nhằm hạn chế yếu tố bạo lực thường thấy trong các dòng game bắn súng, mặt khác vừa làm tăng thêm tính thư giãn đúng đắn của sản phẩm game Việt.

Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ 4

Game nhập vai: Hiện tại thể loại game nhập vai ở Việt Nam đang khá là phổ biến nên cũng không ngoại lệ khi gán cho dự án game Xạ Thủ có thể thuộc mảng này. Đặc biệt khi xem qua một số hình ảnh ở trên trang teaser game chúng ta có thể dễ dàng đoán ra rằng đây chỉ có thể là game 2D và sở hữu lối chơi game đơn giản, không quá phức tạp. Từ những dữ kiện này chúng ta có thể đoán ra được chút ít về trò chơi nếu nó thuộc thể loại nhập vai. Chẳng hạn Xạ Thủ sẽ giống như Ghost Online hay MapleStory với lối di chuyển kiểu màn hình ngang, kèm theo những hiệu ứng biến dị của nhân vật khi bị trúng đòn hay thi triển kỹ năng…Tất cả sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái cho người chơi từ mặt hình ảnh cho đến nội dung cũng nên!

Những giả thuyết thú vị về dự án game Xạ Thủ 5

Game giáo dục trí tuệ: Thể loại này tuy còn mới ở Việt Nam nhưng trong năm 2011- 2012 nó đang là một xu thế có ích dành cho các đơn vị chuyên phát triển game trong nước muốn hướng tới mặt lâu dài. Vì vậy với những câu nói kiểu châm biếm, gây cười của bộ truyện tranh “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ” rất có thể sẽ được vận dụng tối đa vào game Xạ Thủ để biến nó trở thành những hoạt động giáo dục có ý nghĩa trong game. Điển hình thông qua các tình huống hay câu đố từ hệ thống game mà người chơi sẽ biết lựa chọn ra cho mình kết quả ứng xử phù hợp nhất ở ngoài đời.

Dù vẫn còn rất nhiều thể loại game khác mà dự án game thuần Việt Xạ Thủ có thể hướng tới. Song qua những giả thuyết thú vị nêu trên cũng đủ khiến chúng ta phải tò mò trông đợi đến khi trò chơi chính thức xuất đầu lộ diện ở thị trường Việt Nam vào tháng 07/2012 tới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: