Những lựa chọn thú vị trong khuôn khổ giải đấu IPL 5

Giải đấu IPL 5 đã khép lại, tuy nhiên những dư âm và ấn tượng của nó vẫn còn đọng lại rất nhiều. Ngoài những kết quả thắng thua của những cuộc đối đầu đỉnh cao, người hâm mộ còn được mãn nhãn bởi những sự lựa chọn cực thú vị từ các đội. Hãy cùng điểm lại những vị tướng đó nhé.

Twitch

Aphromoo đã có một giải đấu đáng quên trong màu áo của Fear, tuy nhiên anh ta vẫn để lại những dấu ấn nhất định nhờ những lựa chọn độc đáo, trong đó đáng kể nhất là Twitch. Twitch là một vị tướng hầu như không bao giờ được “bén mảng” tới đấu trường chuyên nghiệp bởi anh ta không có khả năng đánh 1vs1 với các vị tướng khác. Vấn đề về “thể lực” hay khả năng chạy trốn cũng khiến Twitch mất điểm.

Morgana

Morgana luôn là một pháp sư mạnh, điều đó không cần bàn cãi. Tuy nhiên, có vẻ như Fear không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu Morgana cùng những pháp sư đang được ưa chuộng khác như Diana hay Katarina. Chính vì thế, họ đã đưa Morgana xuống đường dưới để làm tướng hỗ trợ. Có Khóa Bóng Tối để vô hiệu hóa đối thủ, Khiên Hắc Ám để bảo vệ tướng chủ lực khỏi trạng thái bất lợi và Trói Hồn để làm choáng nhiều kẻ địch, về lý thuyết Morgana cũng có thể trở thành một tướng hỗ trợ tốt. Tuy nhiên, về thực tế thì mọi thứ không được tốt như vậy.

Kha’Zix

Kha’Zix là một trong những vị tướng mới trên Chiến Trường Công Lý nhưng tại IPL 5 lần này, anh ta đã có cơ hội thể hiện mình. Được khá nhiều đội sử dụng ở vị trí đường trên và đi rừng, Kha’Zix nhanh chóng ghi dấu ấn từ những pha rỉa máu từ xa cũng như khả năng bay nhảy, ẩn hiện trong các pha giao tranh. Bộ đôi Kha’Zix và Katarina đã từng được Fnatic sử dụng để “bán hành” cho TPA.

Gragas

Thêm một vị tướng pháp sư nữa có thêm “nghề tay trái”. Gragas đã từng là một sự lựa chọn ưa thích ở đường giữa. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều pháp sư mạnh hơn nổi lên và đẩy Gragas “ra đường”. Thế nhưng tại IPL 5 này, Gragas đã được chọn nhưng là ở vị trí đường trên. Trong trận đấu giữa hai đội Curse (Bắc Mĩ và châu Âu), Voyboy đã gây ấn tượng mạnh với Gragas đường trên và áp đảo hoàn toàn Jax của Curse.EU.

Master Yi

Khi cái tên Master Yi được chọn, bạn sẽ nghĩ hẳn đó là một trận đấu thường vô thưởng vô phạt. Tuy nhiên, tại IPL 5 lần này, Master Yi đã được chọn, không phải ở vị trí đường trên hay rừng, Yi được đi đường giữa ở vị trí pháp sư. Xua tan mọi ánh mắt ngờ vực, Alex Ich đã thể hiện màn trình diễn đỉnh cao với “Master Yi AP” nhiều lần tại giải đấu này.

Có một bất ngờ vô cùng thú vị, tuy các sự lựa chọn trên đều chỉ phù hợp với những đội hình của mỗi đội, thế nhưng nếu sắp xếp tất cả lại, ta sẽ được vừa đủ một đội hình. Cặp đôi chủ lực, hỗ trợ sẽ là Twitch và Morgana, pháp sư sẽ là Master Yi, Kha’Zix đi rừng và Gragas đi đường trên. Đội hình “troll” này cũng khá mạnh phải không?

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: