Những thay đổi của vị trí hỗ trợ trong tiền mùa giải 4

Tiếp theo loạt bài giới thiệu về những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn tiền mùa giải 4, GameLandVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn những thay đổi của vị trí hỗ trợ trong giai đoạn này. Theo chia sẻ của đại diện nhà phát triển Riot Games, họ sẽ thay đổi rất nhiều nhưng triết lý chung trong thiết game vẫn được giữ nguyên: mọi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có thể phát triển sức mạnh thật hoàn thiện, bất kể vị trí hay vai trò.

Những thay đổi của vị trí hỗ trợ trong tiền mùa giải 4 1

Tướng hỗ trợ là gì?

Họ là những người có cho mình một chỉ số lính vô cùng lí tưởng và đáng khâm phục là 0. Họ hy sinh bản thân để cắm mắt soi sáng và bảo vệ đồng đội và vì thế họ hầu như không cải thiện sức mạnh đáng kể về cuối trận. Tất nhiên, với những người chơi cầm sát thủ, bạn sẽ luôn muốn có tướng hỗ trợ là những con mồi yếu đuối, không có tiền, không có trang bị để làm bữa điểm tâm mỗi lần ra đường.

Các tướng hỗ trợ của ngày hôm nay

Các tướng trong Liên Minh có một trong sáu vai trò là pháp sư, sát thủ, đỡ đòn, đấu sĩ, xạ thủ và hỗ trợ. Lối chơi thường thấy nhất là đấu sĩ đi đường trên, pháp sư đi đường giữa, tướng đỡ đòn hoặc sát thủ đi rừng, đường đưới là bộ đôi xạ thủ và hỗ trợ.

Tuy nhiên, ở đây “hỗ trợ” là một khái niệm rất bao quát, trong đó chứa ba hàm ý vô cùng khác nhau: tướng không ăn lính trong khi đi cùng một tướng khác, người cắm mắt chủ yếu và tướng có khả năng hỗ trợ tướng khác.

Những thay đổi của vị trí hỗ trợ trong tiền mùa giải 4 2

Và mặc dù chúng ta đã hoàn toàn chấp nhận việc một người đảm nhận cả ba nhiệm vụ đó. Nhưng nếu xem kĩ hơn, bạn sẽ thấy rằng đó là ba điều vô cùng mâu thuẫn.

Tướng không ăn lính và đi chung với tướng khác có lượng tiền và khả năng kiếm tiền rất thấp. Trong khi đó, cắm mắt kiểm soát tầm nhìn lại tốn tiền và vì thế sức mạnh kiểm soát tầm nhìn tỉ lệ thuận với số mắt được cắm xuống, tức càng nhiều tiền bản đồ càng sáng.

Hành động đi cắm mắt yêu cầu tướng hỗ trợ thường xuyên phải rời vị trí bên cạnh đồng đội. Tuy vậy tướng hỗ trợ lại luôn muốn ở cạnh đồng đội để sẵn sàng bảo vệ hoặc phối hợp tấn công.

Từ những điểm trên, ta có thể thấy rằng, hiện tại những vị tướng hỗ trợ không ăn lính, cắm mắt và đi đường đôi với xạ thủ là những người nghèo nhất trận đấu. Nhưng họ lại có nhu cầu tiêu tiền rất cao và trang bị họ mua (mắt) không cải thiện sức mạnh của chính họ. Có thể nói, những tướng hỗ trợ hiện nay không thể phát triển sức mạnh bằng một nửa những người đồng đội của họ.

Những thay đổi của vị trí hỗ trợ trong tiền mùa giải 4 3

Những thay đổi của tướng hỗ trợ trong giai đoạn tiền mùa giải

Thông báo của Riot Games cho biết, họ muốn các tướng đi chung đường đều phải có khả năng phát triển, được chọn lựa trang bị và cơ hội sở hữu đủ bộ trang bị cần thiết. Và bây giờ Liên Minh Huyền Thoại sẽ thay đổi để phục vụ mục đích này. Và những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn tiền mùa giải 4 sẽ bao gồm:

  • Tăng khả năng kiếm tiền của những người chơi hoàn toàn không ăn lính.
  • Tăng điểm kinh nghiệm trong rừng và ở đường, dành riêng cho những người chơi bị thua thiệt so với đồng đội.
  • Giới hạn khả năng cắm mắt của mỗi người chơi.
  • Cho những người chơi trang bị kiểm soát tầm nhìn miễn phí mang tên Đồ Đặc Dụng.

Ngoài ra, khả năng kiếm tiền trong Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ tăng theo một vài cách bên dưới.

  • Bảng bổ trợ tăng tiền cho người chơi đi đường đôi.
  • Cải thiện trang bị cộng tiền, cho phép tăng tiền nhờ hành động hỗ trợ hiệu quả.
  • Tăng tiền hỗ trợ hạ gục tướng cho người chơi hỗ trợ nhiều hơn trực tiếp hạ tướng đối phương.

Tăng thu nhập, cải thiện tiền khi hỗ trợ hiệu quả. Cho tất cả tướng một trang bị tầm nhìn cơ bản là những điểm sẽ khuyến khích phối hợp đồng đội, giúp cho tướng hỗ trợ và cho phép tất cả mọi người dễ dàng tham gia cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn.

Về chuỗi hỗ trợ, những tướng liên tục được hỗ trợ nhiều hơn trực tiếp hạ tướng địch sẽ được tăng tiền mỗi lần hỗ trợ. Nếu người chơi trực tiếp hạ gục đối phương, số tiền của mạng đó sẽ bù vào số tiền hỗ trợ tạm thời bị giảm do bị mất chuỗi hỗ trợ.

Ngoài ra, Riot Games còn đang thiết kế những điểm trong bảng bổ trợ để tăng tiền đầu trận. Còn có những trang bị tăng tiền cho người chơi chỉ khi họ hỗ trợ đồng đội, kiểm soát những mục tiêu quan trọng và điều khiển những pha giao chiến.

Về trang bị tăng tiền, Riot Games đã đưa ra một vài trang bị như sau:

  • Đá Hiền Triết: Tăng tiền mỗi 10 giây. Khi đồng đội xung quanh ăn lính, bạn được tăng tiền.
  • Đao Phủ Ấn: Trang bị này sẽ kết liễu một đơn vị lính dưới 200 máu và mang lại tiền cho cả bạn và đồng đội gần nhất khi bạn ăn lính. Đồng đội của bạn còn được thêm một ít tiền nữa. Bạn có thể sử dụng trang bị này hai lần mỗi phút.
  • Đoạt Thuật Gươm: Khiến cho đòn đánh thường và kĩ năng sẽ cho bạn tiền khi tấn công tướng địch. Mỗi mục tiêu sẽ chỉ cho tiền 10 giây 1 lần và kết liễu một địch thủ sẽ làm mất hiệu ứng này trong 10 giây.

Sự ảnh hưởng của những thay đổi đến tướng hỗ trợ

Về lâu dài, những tướng hỗ trợ sẽ có thể mua những trang bị thực sự, ngoài Giày Thường và Đá Tỏa Sáng. Họ sẽ vẫn nắm nhiệm vụ chủ yếu trong cuộc chiến tầm nhìn, nhưng họ sẽ còn có khả năng chiến đấu để thực sự trở thành một vị tướng hoàn thiện. Một tướng hỗ trợ cân bằng sẽ liên tục thay đổi giữa cắm mắt, giúp đẩy trụ và tham gia giao chiến, cứu đồng đội và bắt giữ kẻ địch.

Có một hiệu ứng phụ của những thay đổi trên, đó là Riot Games sẽ phải xem xét những tướng hỗ trợ thuần như Janna, Sona, Nami, Soraka, Lulu và Taric. Những vị tướng được thiết kế để hỗ trợ, trong lịch sử thường được cân bằng dựa trên một điểm chủ chốt là họ không có nhiều tiền. Giờ đây, nếu không kiểm soát, với đống tiền mới, họ có thể sẽ trở thành siêu pháp sư hoặc bị thay thế bởi những tướng không thuần hỗ trợ với khả năng sử dụng tiền tốt hơn vào giai đoạn giữa trận.

Thay vì giảm hoàn toàn sức mạnh của những vị tướng đó, Riot Games đang xem xét khả năng cho phép họ cải thiện những hiệu ứng đặc biệt theo sức mạnh phép thuật hoặc các chỉ số khác. Ví dụ, sát thương vật lí từ Mắt Bão của Janna hay tốc độ di chuyển từ nội tại của Nami sẽ tăng theo sức mạnh phép thuật. Đại diện Riot Games đang hi vọng rằng những tướng hỗ trợ sẽ có thể chọn giữa trang bị phép thuật hoặc giảm thời gian hồi chiêu. Điều này sẽ cho họ sự khác biệt với các tướng khác, trở thành những vị tướng tuyệt vời trong việc giúp đỡ đồng đội và hỗ trợ thay vì gây thêm sát thương.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: