OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1)

Như các thông tin mà GameLandVN chia sẻ trước đây, hội thảo phát triển trò chơi trực tuyến Việt Nam năm 2013 (OGDC 2013) do công ty VNG tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 20/07/2013 tới đây. Tại hội thảo lần này, người tham dự sẽ được lắng nghe những chia sẻ của những chuyên gia phát triển game hàng đầu tại VNG cũng như các khách mời đến từ các công ty phát triển game hàng đầu tại Việt Nam và các nước châu Á.

Để các bạn game thủ có thể hiểu rõ hơn về OGDC 2013, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan về các diễn giả và các chủ đề sẽ được trình bày tại hội thảo lần này.

Ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành VNG

OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1) 1

Ông Lê Hồng Minh là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty cổ phần VNG, một trong những công ty internet hàng đầu tại Việt Nam. VNG được thành lập vào năm 2004 và khởi nghiệp ban đầu với 5 thành viên. Hiện tại, VNG đang sở hữu cổng thông tin lớn nhất Việt Nam cùng với cộng đồng người trực tuyến và thương mại điện tử lên đến 20 triệu người.

Một trong những sở thích nổi bật của ông góp phần mang đến sự sáng tạo cho VNG là niềm đam mê trò chơi trực tuyến, ông dành một vài giờ một ngày dành cho sở thích này. Ngoài ra, ông là một độc giả không ngừng nghỉ, một nhà thể thao thích chinh phục các núi đá hiểm trở và là một “tín đồ” có niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh của internet. Cùng với đội ngũ VNG của mình, ông hy vọng sẽ tạo ra nhiều hơn các dịch vụ và sản phẩm giá trị thay đổi cuộc sống người Việt Nam.

Chủ đề trình bày tại OGDC 2013: Văn hoá đổi mới – Bài học từ việc bắt chước trong 9 năm vừa qua.

Ông Voon Jia Liang – Trưởng phòng phát triển sản phẩm của NHN Singapore

OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1) 2

Voon là một game thủ thế hệ Gen-Y đầy hoài bão với hành trang kỹ năng về kinh doanh trò chơi trực tuyến để thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển và nhà phát hành game. Voon đã hợp tác với nhiều công ty lớn trong ngành trò chơi trên thế giới như Blizzard Entertainment, The 9 và Soft World. Ông Voon Jia Liang đã kinh qua nhiều vai trò khác nhau từ quản lý sản phẩm cho đến phát triển sản phẩm game trên PC và các thiết bị di động. Voon Jia Liang từng tham gia xây dựng và đào tạo một trung tâm dịch vụ khách hàng tại Đông Nam Á để hỗ trợ các game thủ chơi StarCraft II của Blizzard Entertainment.

Chủ đề trình bày tại OGDC 2013: Xu hướng game di động tại Đông Nam Á và chiến lược game di động của NHN Singapore.

Ông Phil Trần – Giám đốc điều hành Glass Egg Digital Media

OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1) 3

Ông Phil Trần đã có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi. Ông là nhà tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ gia công phần mềm trò chơi vào năm 1999, thời điểm ông thành lập Glass Egg Digital Media tại TP. Hồ Chí Minh. Glass Egg Digital Media đã hợp tác với nhiều nhà phát triển và phát hành game trên toàn cầu như Microsoft, Electronic Arts, Activision Blizzard, Namco Bandai, DeNA, … Phil đã tạo nên một liên minh sản xuất và phát triển thành công ba sản phẩm đình đám là Hailan Rising, Art of Darkness và Tap Pet Party.

Chủ đề trình bày tại OGDC 2013: Lịch sử của Glass Egg.

Ông Hoàng Đình Quang – Giám đốc điều hành Cami Games

OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1) 4

Ông Hoàng Đình Quang là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Cami Games, một công ty game 2 năm tuổi tại Hà Nội. Ông Quang có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trò chơi với nhiều vị trí khác nhau như từ lập trình viên, trưởng nhóm nghiên cứu, quản lý dự án và bây giờ là giám đốc điều hành Cami Games. Sản phẩm đầu tay của Cami Games là trò chơi mạng xã hội Bá Kiến đang được phát hành trên nhiều cổng game lớn tại Việt Nam.

Chủ đề trình bày tại OGDC 2013: Phát triển game đa nền tảng với HTML 5.

Ông Tetsuya Mori – Giám đốc điều hành DeNA Asia Pacific Holdings Pte. Ltd

OGDC 2013: Diễn giả và những chủ đề hấp dẫn (1) 5

Ông Tetsuya Mori hiện đang là người đứng đầu DeNA Singapore và DeNA Hà Nội. Ông chịu trách nhiệm cho việc mở rộng cộng đồng của mạng xã hội Mobage tại Đông Nam Á. Ông Tetsuya Mori từng làm việc tại thung lũng Silicon ở California, Mỹ từ năm 1994 đến năm 2004. Ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu như Nintendo 64 và Java 2 Micro Edition. Ông Tetsuya Mori từng làm việc cho hội đồng quản trị của FPT Software và giúp thiết lập quan hệ đối tác giữa VNG và DeNA.

Chủ đề trình bày tại OGDC 2013: Tầm quan trọng của các sự kiện trong game.

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: