OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động

Hôm nay, hội thảo phát triển ngành trò chơi trực tuyến OGDC 2014 đã diễn ra tại công ty VNG với chủ đề chính là “Mobile game – The next big thing”. Hội thảo có sự góp mặt của 30 diễn giả với 24 chủ đề chia sẻ và thu hút hơn 700 người quan tâm tới việc phát triển trò chơi trực tuyến tham dự.

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động 1

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động

Theo thống kê, có tới 90% các trò chơi trực tuyến không thành công ngay từ khâu sản xuất và 9% không thành công khi bước vào thị trường. Chỉ còn 1% những trò chơi trực tuyến hay nhất (hoặc may mắn nhất) có thể sống sót và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do mà OGDC 2014 có một phiên thảo luận mở với 4 vị khách mời là ông Lê Hồng Minh (Tổng Giám đốc VNG), ông Nguyễn Khánh Trung (Giám đốc Game Studio North – VNG), ông Tạ Nam Anh (Giám đốc Phát hành game di động – VNG) và ông Nguyễn Tiến Dũng (Giám đốc Điều hành ZoyGame).

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động 2

OGDC 2014 thu hút hơn 700 người tham dự

Với nội dung thảo luận xoay quanh chủ đề “Làm thế nào để xây dựng một studio game”, các vị khách mời đã cùng người tham dự giải quyết những câu hỏi xoay quanh cách xây dựng một công ty phát triển game bền vững.

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động 3

Các khách mời chia sẻ cách xây dựng một studio game

Ngoài buổi thảo luận được xem như điểm nhấn của OGDC 2014, các diễn giả cũng sẽ tập trung chia sẻ những cơ hội, tiềm năng, kinh nghiệm về việc nghiên cứu, phát triển, vận hành và cả phát hành trò chơi di động trực tuyến cho các nhà phát triển game tại Việt Nam. Cũng tại hội thảo lần này, các chuyên gia từ Google cũng đến và chia sẻ với các nhà phát triển game Việt về cách sử dụng các sản phẩm của Google hiệu quả trong việc phát triển trò chơi trực tuyến và cách để phát hành, kiếm tiền từ đó.

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động 4

Các diễn giả tham gia chia sẻ tại OGDC 2014

Một điểm khác biệt nữa của OGDC 2014 là cơ hội giao thương tiềm năng dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành game. Việc kết nối giữa các nhà phát triển game trong và ngoài nước là cách để xây dựng và củng cố cộng đồng phát triển trò chơi trực tuyến tại Việt Nam ngày càng vững mạnh.

OGDC 2014 chọn chủ đề chính là game di động 5

OGDC 2014 là cơ hội tốt để kết nối các nhà phát triển game trong và ngoài nước

Năm nay, VNG đã dành riêng một khu vực để các nhà phát triển game trực tuyến trẻ có thể tìm thấy các nhà đầu tư tốt nhất cho sự phát triển của mình hay những nhà đầu tư lớn có thể tìm thấy những đối tác phát triển trò chơi trực tuyến triển vọng.

Các bạn quan tâm tới OGDC 2014 có thể tìm hiểu thêm tại website vng.com.vn/ogdc.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: