Orange eSports giành được giải thưởng hơn 2 tỉ đồng

Sau ba ngày thi đấu liên tục với cường độ cao, giải vô địch Malaysia của Heroes of Newerth đã tìm ra nhà vô địch của mình: Orange eSports!

Giải vô địch Heroes of Newerth Malaysia được đánh giá là giải đấu quy mô hoành tráng nhất của Heroes of Newerth tại Đông Nam Á từ trước đến nay. Diễn ra ở 13 bang của Malaysia với số lượng đội tham dự khổng lồ, giải đấu này đã tìm ra được 16 đại diện xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết tại Garena Carnival diễn ra từ ngày 04/01 đến ngày 06/01/2013. Với những ai theo dõi giải đấu này, có thể thấy sự chênh lệch đáng kể về thực lực và đẳng cấp giữa các đội. Orange eSports, MuFC, LGMY và HoNPortal đã có chiến thắng tuyệt đối tại vòng bảng để tiến vào tứ kết một cách dễ dàng.

Orange eSports giành được giải thưởng hơn 2 tỉ đồng 1

Tại vòng tứ kết, sự may rủi trong bốc thăm đã đẩy hai đội mạnh là LGMY và HoNPortal phải sớm loại nhau. Với sức mạnh của một đội Heroes of Newerth được đánh giá là hàng đầu khu vực, HoNPortal đã dễ dàng hạ gục LGMY với tỉ số áp đảo 26 – 6. Hai ứng cử viên vô địch là Orange eSport và MuFC cũng không mấy khó khăn khi vượt qua các đối thủ như McDonald hay No Kamlin. Suất cuối cùng đi tiếp ở nhánh thắng là FantastIcBaby khi họ hạ gục Neo với tỉ số 40 – 15.

Một điểm đáng chú tại giải đấu này là hai carry quen thuộc như Draconis hay Moon Queen được chọn tương đối nhiều. Có vẻ như khu vực Đông Nam Á có xu hướng phát triển tương đối chậm hơn so với thế giới, bởi các game thủ khu vực này thường sao chép lại các chiến thuật đã có, thay vì tự thân sáng tạo như các game thủ Âu – Mỹ. Tại bán kết nhánh thắng, Orange eSports đã thể hiện cho khán giả thấy sức mạnh của mình khi đè bẹp MuFC với tỉ số kinh hoàng 22 – 5. Đó là một lời khẳng định sức mạnh đầy thuyết phục của “Quả cam” và chứng minh cho người ta thấy rằng vì sao họ có thể cán đích ở vị trí thứ tư tại DreamHack 2012.

Orange eSports giành được giải thưởng hơn 2 tỉ đồng 2

Chung kết nhánh thắng lại chứng kiến một sự áp đảo kinh hoàng của Orange khi họ hạ gục HoNPortal với tỉ số 27 – 6. Không phủ nhận rằng, MuFC lẫn HoNPortal bị “khớp” khi gặp Orange eSports. Cho đến thời điểm này, chức vô địch đã gần như nằm trong lòng bàn tay Orange eSports, vì thế, điều khán giả chờ đợi là sự cạnh tranh vị trí hạng nhì. Tại chung kết nhánh thua, HoNPortal đã đánh bại MuFC trong một trận đấu căng thẳng với tỉ số 28 – 16 để tiến vào chung kết tổng.

Tại trận chung kết toàn giải, Orange eSports lại tiếp tục “dạo chơi” với chiến thắng 17 – 2 trước HoNPortal để giành chức vô địch gần 100.000 đô la Mỹ (khoảng 2 tỉ đồng). Chiến thắng của Orange eSports cũng là chiến thắng của Heroes of Newerth đối với các tựa game khác tại Malaysia, biến Heroes of Newerth trở thành trò chơi có giải thưởng lớn nhất đất nước này đến thời điểm hiện tại. Một điểm đáng chú ý là cũng tại Garena Carnival này, giải đấu của Blackshot, trò chơi ăn khách nhất Malaysia hiện tại, chỉ có chức vô địch trị giá 50.000 Ringit (khoảng 350 triệu đồng), nghĩa là chỉ bằng 1/6 chức vô địch của Heroes of Newerth với 300.000 Ringit (khoảng 2 tỉ đồng).

Tổng quan chung về Heroes of Newerth Đông Nam Á hiện tại, có lẽ chỉ có Impunity của Singapore có sức mạnh tương đương với Orange eSports. Còn các đội khác như HoNPortal, MuFC của Malaysia, MMR của Thái Lan, Focus của Indonesia hay Friend Forever của Việt Nam vẫn còn một khoảng cách không nhỏ về thực lực với “quả cam” này.

Theo: HON Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: