Overwatch: Kĩ năng của Zenyatta

LÍ LỊCH TRÍCH NGANG

VỊ TRÍ THI ĐẤU: HỖ TRỢ
TÊN THẬT: TEKHARTHA ZENYATTA, TUỔI: 20
NGHỀ NGHIỆP: ĐẠO SƯ LANG THANG, NHÀ THÁM HIỂM
CĂN CỨ: SHAMBALI MONASTERY, NEPAL (TRƯỚC ĐÂY)
PHE PHÁI: SHAMBALI (CỰU THÀNH VIÊN)


KĨ NĂNG

Overwatch

ORB OF DESTRUCTION

Zenyatta bắn những quả cầu năng lượng về phía trước, Zenyatta có thể bắn từng quả một hoặc bắn liên tục sau vài giây tích tụ năng lượng.

Overwatch

ORB OF HARMONY

Zenyatta ném một quả cầu lên người tướng đồng minh. Quả cầu sẽ hồi máu từ từ cho tướng đồng minh, miễn là Zenyatta còn sống. Tại một thời điểm, chỉ có thể một tướng đồng minh nhận được hồi máu từ quả cầu.

Overwatch

ORB OF DISCORD

Zenyatta gắn một quả cầu lên người tướng địch, làm gia tăng sát thương hắn phải nhận theo thời gian, miễn là Zenyatta còn sống. Quả cầu cũng cung cấp tầm nhìn của tướng địch cho Zenyatta. Tại một thời điểm, quả cầu chỉ có tác dụng lên một tướng địch.

Overwatch

TRANSCENDENCE

Zenyatta tiến vào trạng thái “tối thượng” trong thời gian ngắn. Ở trạng thái này, Zenyatta không thể sử dụng kĩ năng hay vũ khí, nhưng không bị gây sát thương và tự động hồi máu cho bản thân và tướng đồng minh ở gần.

TIỂU SỬ

“BẢN CHẤT KHÔNG CẦN HÌNH DẠNG”.

Zenyatta là một thầy tu omnic. Anh lang thang khắp thế giới để tìm sự giác ngộ tâm linh. Tương truyền rằng, những ai từng một lần gặp anh thì sẽ không còn là chính mình nữa.

Nhiều năm trước, sau cuộc khủng hoảng Omnic, một nhóm người máy omnic bị ruồng bỏ đã trải nghiệm được “sự thức tỉnh tâm linh”. Họ từ bỏ cuộc sống được lập trình sẵn và lập nên một tu viện nằm sâu trong dãy Himalayas. Sau nhiều năm thiền định về bản chất của sự tồn tại, những thầy tu dần tin rằng họ hơn xa cái gọi là trí thông minh nhân tạo. Và giống như con người, họ sở hữu bản chất của một linh hồn.

Nhận thức được sự bình đẳng tâm linh của mình với con người, những thầy tu, được dẫn đầu bởi một người máy bí ẩn – Tekhartha Mondattam, tìm cách hàn gắn vết thương gây ra bởi cuộc khủng hoảng Omnic ở thế hệ trước và mang lại sự hòa bình giữa người máy và loài người. Thông điệp của những thầy tu được hàng triệu người trên thế giới hưởng ứng, và họ trở nên nổi tiếng.

Nhưng một thầy tu, Zenyatta, không tán thành hướng đi mới này. Anh tin rằng cách để giải quyết vấn đề giữa con người và người máy omnics không thông qua việc giảng đạo mà dựa trên việc liên kết các cá nhân và những lời hứa hẹn.

Sau cùng, Zenyatta đã đi theo con đường của chính mình. Anh rời khỏi tu viện và đi lang thang khắp thế gian, giúp đỡ những người mình gặp để vượt qua những tranh đấu cá nhân và tìm thấy sự bình yên trong tâm trí. Tuy nhiên, khi cần thiết, Zenyatta sẽ đấu tranh để bảo vệ những người vô tội, là omnic hoặc là con người.

Lược dịch từ playoverwatch.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: