Percent Esports chuyển mình với hai nhà đầu tư mới

Theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Percent Esports vừa chính thức xác nhận chuyển quyền sở hữu cho hai nhà đầu tư cá nhân là anh Ryan Trần và anh Hồ Quốc Huy. Thông báo từ Percent Esports cho biết, hai nhà đầu tư mới sẽ là chủ sở hữu và điều hành đội tuyển thể thao điện tử này để đưa đội tuyển này bay cao hơn tại đấu trường VCS và hướng tới các giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG.

Percent Esports chuyển mình với hai nhà đầu tư mới

Được biết, anh Ryan Trần từng tốt nghiệp ngành Marketing tại ĐH Bang Georgia (Georgia States University), Hoa Kỳ và hiện đang là Giám đốc Marketing tại Công ty CP Chế Biến Thủy Sản XNK Hòa Trung. Anh Hồ Quốc Huy là Giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thiết Kế Xây Dựng Lạc Hồng, đồng thời cũng là một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư bất động sản.

Anh Ryan Trần, một trong hai chủ sở hữu mới của Percent Esports.

Anh Ryan Trần, một trong hai chủ sở hữu mới của Percent Esports.

Hai chủ sở hữu mới của Percent Esports là những người “ngoại đạo” nhưng rất tin tưởng vào sự phát triển của thể thao điện tử tại Việt Nam. Hai anh cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thể thao điện tử trong tương lai và đầu tư mạnh mẽ vào Percent Esports chính là bước đi đầu tiên trong tham vọng chinh phục ngành công nghiệp mới này”.

Dành cho bạn nào chưa biết: Percent Esports là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại được thành lập vào năm 2018 bởi anh Hoàng Phúc Thông với mục đích ban đầu là tạo sân chơi cho các tài năng trẻ trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đội hình thi đấu thời kỳ đầu của Percent Espots quy tụ những game thủ bán chuyên trong nhóm Chia Sẻ Cùng Thách Đấu, một cộng đồng với nhiều tài năng trẻ sinh hoạt và luôn chia sẻ những kiến thức chuyên môn cao.

Mặc dù vậy, Percent Esports cũng gặp không ít khó khăn ở bước đi đầu tiên khi khá nhiều game thủ mặc dù sở hữu kĩ năng cao nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực chiến. Thậm chí, nhiều thành viên trong đội còn chưa từng nghĩ đến việc thi đấu chuyên nghiệp.

Percent Esports đang thi đấu tại VCS Mùa Hè 2020.

Percent Esports đang thi đấu tại VCS Mùa Hè 2020.

Nhưng rồi mọi thứ dần đi vào ổn định khi Thông được sự giúp đỡ của Vũ Trung Minh, một đàn anh trong giới công nghệ. Sau đó, cả hai thành lập Công ty TNHH Thể Thao Điện Tử Thông Minh để dễ dàng quản lý và phát triển Percent Esports sau này. Khi mọi sự chuẩn bị đều sẵn sàng cũng là lúc Percent Esports thu hoạch được những quả ngọt đầu tiên.

Tháng 05/2020, Percent Esports trở thành tâm điểm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi vượt qua vòng thăng hạng và trở thành một trong tám đội tuyển hàng đầu Việt Nam tham dự VCS Mùa Hè 2020. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng là thời khắc khó khăn nhất đối với đội ngũ ban huấn luyện và các tuyển thủ trẻ lần đầu bơi ra biển lớn. Hàng loạt khó khăn về nơi ở, điều kiện sinh hoạt, máy móc tập luyện đã liên tục làm khó một đội tuyển non trẻ như Percent Esports.

Với việc có chủ sở hữu mới cùng nguồn tài chính mới, hi vọng rằng Percent Esports sẽ có những trận đấu khởi sắc hơn tại lượt về vòng bảng VCS Mùa Hè 2020. Đội tuyển này vẫn sẽ giữ nguyên tên gọi và logo trong thời gian còn lại của giải đấu và sẽ thay đổi sau khi giải đấu kết thúc theo đúng quy định của Riot Games và Garena.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments