Perfect World ra tay thâu tóm Cryptic Studios

Theo thông báo mới nhất từ Perfect World, tập đoàn game hàng đầu Trung Quốc này đã bỏ ra 50.3 triệu USD để mua trọn Cryptic Studios từ tay của Atari. Với hợp đồng mới này, Perfect World sẽ là chủ sở hữu của các tựa game của Cryptic Studios như City of Heroes, Star Trek Online và Champions Online.

Perfect World ra tay thâu tóm Cryptic Studios 1

Theo đánh giá của một số trang mạng phương Tây, đây là một bước đi khôn ngoan và thành công của Perfect World trong chiến lược tấn công ra thị trường toàn cầu. Hiện vẫn chưa rõ, Perfect World sẽ xử lý các sản phẩm của Cryptic Studios như thế nào. Ngoài City of Heroes, Star Trek Online và Champions Online thì Cryptic Studios còn có một sản phẩm khác đang trong giai đoạn phát triển khác là Neverwinter.

Perfect World ra tay thâu tóm Cryptic Studios 2

Việc liên tục thâu tóm các studio quốc tế trong thời gian gần đây chứng tỏ tiềm lực tài chính mạnh mẽ của các tập đoàn game hàng đầu Trung Quốc cũng như “mộng bá vương” của họ trên thị trường game toàn cầu. Hiện tại, các tập đoàn game lớn như Shanda, Tencent hay Perfect World đều đã sở hữu ít nhất một studio sản xuất game nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Với các động thái này, tương lai của ngành game toàn cầu chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các đại gia đến từ xứ sở gấu trúc.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: