Phỏng vấn Chani, “Nữ hoàng Aggro” của Việt Nam

Vừa qua, Team Abyssus đã có một buổi phỏng vấn với “Nữ hoàng Aggro” của Việt Nam, Trang “Chani” Thái Hà. Với những bạn không biết Chani là ai thì cô ấy là nữ game thủ chuyên nghiệp Hearthstone đầu tiên ở Việt Nam và vừa giành được vé tham dự giải đấu SEA Majors 2016 diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 09/2016.

Tuy có vẻ bề ngoài dễ thương và có phần nhút nhát nhưng Chani không phải là một game thủ Hearthstone gà mờ với việc đã giành hạng nhất ở giải đấu GosuCup SEA Mùa Hè 2016 #4 sau khi đánh bại game thủ chuyên nghiệp người Philippines WaningMoon trong trận chung kết.

160929_phong_van_chani_03

Quá bận nghịch điện thoại mà quên nhìn vào camera.

Abyssus: Xin chào Chani, bạn bắt đầu chơi game từ lúc nào?

Chani: Mình không nhớ chính xác là lúc nào. Lúc đó là mình “bị dụ” chơi game cùng thằng bạn thân nhưng tiếc là nó lại nghỉ game sau khi chơi chung vài tuần.

Abyssus: Điều gì đã khiến bạn quyết định đi thi đấu chuyên nghiệp?

Chani: Việc trở thành game thủ nữ đầu tiên ở Việt Nam đạt được rank Legend đã giúp mình có tự tin tham gia các giải đấu chuyên nghiệp như bạn thấy.

160929_phong_van_chani_04

Chani với chiến thắng áp đảo tại GosuCup SEA Mùa Hè 2016 #4.

Abyssus: Vậy bạn có ý định phát triển sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình không?

Chani: Lúc đầu thì mình chỉ muốn thử thách bản thân ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng sau khi vô địch giải Gosu Cup, mình lại có nhiều lý do và động lực hơn để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Abyssus: Bạn muốn thấy điều gì nhất trong nền thể thao điện tử trong khu vực ở thời điểm hiện tại?

Chani: Mình chưa nghĩ về việc này trước đây.

Abyssus: Gia đình bạn nghĩ gì về việc bạn thi đấu chuyên nghiệp?

Chani: Ba mẹ mình không quan tâm lắm về thể thao điện tử. Nhưng thật sự thì họ không thích cái hình ảnh con gái mình chỉ ngồi đó và chơi game. Thậm chí có khoảng thời gian ba mình tắt router sau 10 giờ tối và khiến mình không thể chơi game được. Nhưng sau khi mình đạt được hạng nhất ở Gosu Cup và mang về 300 đô la Mỹ thì ba mình đã để yên cái router.

Abyssus: Bạn đã giành vé đến Thailand Major thông qua cuộc bình chọn ở khu vực Đông Nam Á. Vậy bạn cảm thấy thế nào về việc này?

Chani: Thật sự thì mình khá bất ngờ vì lần cuối cùng mình xem bảng thống kê thì game thủ người Malaysia là Yuri đang dẫn đầu bảng. Tuy nhiên, mình vẫn là người chiến thắng cuối cùng. Nhưng dù gì đi nữa thì mình là cô gái duy nhất trong lần bình chọn này phải không?

160929_phong_van_chani_01

Chani trong trận đấu với game thủ người Malaysia porkmypig.

Abyssus: Vậy bạn cảm thấy Bangkok như thế nào?

Chani: Thật sự rất tuyệt vời. Ngoài việc đồ ăn cực ngon thì mình cũng có rất nhiều người bạn mới. Tuy nhiên, tiếng Anh của mình khá tệ nên mỗi khi các thành viên đội M8 của Malaysia nói chuyện với mình thì họ nói rất chậm và giải thích kĩ. Mình cảm thấy rất vui vì điều đó. Ngoài ra, game thủ bjorn đến từ đội ManaSurge của Singapore và heisnotaxel của đội Abyssus đối xử với mình rất tốt.

Abyssus: Nếu bạn được chọn một anh chàng ở SEA Major 2016 để hẹn hò thì bạn chọn ai?

Chani: Suỵt, bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ.

Abyssus: Nghe nói rằng bạn được gọi là “Nữ hoàng Aggro” của Vietnam. Vậy bạn có tên gọi này từ đâu?

Chani: Thật à? Trùi ui, sao lại là “Nữ hoàng Aggro”. Đây là lần đầu tiên mình nghe cái tên này. Ở Việt Nam, mình thường được gọi là Golden Armor (Áo Giáp Hoàng Kim) bởi vì mình là game thủ nữ đầu tiên sử dụng Control Warrior trong đấu trường chuyên nghiệp ở Việt Nam.

160929_phong_van_chani_02

Chani và các thành viên của M8 từ Malaysia.

Abyssus: Bạn có lời cuối gì để nói với fan của mình không?

Chani: Hơi buồn là mình nghĩ mình không có fan.

Nguồn:
Interview with Chani. Bài phỏng vấn của Abyssus trên teamabyssus.com.
Phỏng vấn Chani- Nữ hoàng Aggro của Vietnam. Bản dịch tiếng Việt của nexxgen trên vozforums.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: