PUBG sẽ có bốn giải đấu lớn trong năm 2020

Cách đây vài ngày, PUBG Corporation, đơn vị phát triển game online PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG), đã công bố lịch trình tổ chức các giải đấu thể thao điện tử (esports) trong năm 2020. Theo đó, PUBG sẽ có bốn giải đấu toàn cầu thuộc hệ thống giải đấu PUBG Global Series (PGS). Ngoài ra, PUBG Corporation cũng tăng phần chia sẻ doanh thu với các đội tuyển tham gia thi đấu và mở ra các cơ hội lớn hơn dành cho các nhà tổ chức giải đấu của bên thứ ba.

PGS sẽ có 4 giải đấu lớn được tổ chức bao gồm ba giải PGS (diễn ra vào tháng 04/2020, tháng 07/2020, và tháng 10/2020) và PUBG Global Championship 2020 (diễn ra vào tháng 11/2020). Giải đấu PGS đầu tiên của năm 2020 sẽ diễn ra tại Berlin, Đức.

PUBG sẽ có bốn giải đấu lớn trong năm 2020

THỂ THỨC THI ĐẤU CỦA PGS

Số đội tham gia: 32 đội.

Giải thưởng: Sẽ có quỹ giải thưởng lớn và tiền thưởng chia sẻ doanh thu (giống như PGC 2019).

Ba giải đấu PGS đầu tiên vừa có vai trò là các sự kiện chính và vừa là các giải đấu vòng loại cho giải PGC.

Các đội tuyển tham dự ba giải đấu PGS sẽ được lựa chọn thông qua các vòng loại khu vực. Các vòng loại này sẽ thi đấu bao gồm cả online và offline.

Bốn đội đứng đầu PUBG Global Championship 2019 (Gen.G, Faze Clan, Four Angry Men, và OGN Entus Force) sẽ giành quyền thi đấu tại PGS: Berlin (04/2020) mà không cần phải thi đấu vòng loại.

PUBG Global Championship 2020 sẽ là giải đấu với sự góp mặt của các đội mạnh nhất từ ba giải đấu PGS trong năm 2020, đồng thời có cả vòng loại cho riêng PGC 2020.

Thể thức thi đấu của PUBG Global Series 2020

Vòng loại của PGS: Berlin sẽ bắt đầu vào tháng 02/2020 với hầu hết các khu vực trên thế giới. Với sự ra mắt của PGS, các giải đấu khu vực như NPL hay PEL sẽ được đổi sang cấu trúc vòng loại mở để tuyển chọn cho các giải PGS. Các vòng loại này sẽ thi đấu cả online lẫn offline và không còn yêu cầu các đối thủ cạnh tranh cư trú ở một địa điểm cụ thể.

Lịch trình tổ chức của PUBG Global Series 2020

CHIA SẺ DOANH THU

Tiếp nối thành công từ PGC 2019, PUBG Corporation sẽ chia sẻ doanh thu cho các đội tham dự PGS và PGC trong cả năm 2020 thay vì chỉ áp dụng cho PGC như năm 2019. Thông báo từ PUBG Corporation cho biết: “Việc gia tăng chương trình bán vật phẩm PGC thành công thuộc giải vô địch thế giới PUBG Global Championship 2019 cũng là thành phần chính của PGS. Sau khi phân bổ hơn 6 triệu USD (hơn 139 tỉ đồng) vào quỹ giải thưởng và doanh thu bán hàng cho các đội tại PGC 2019, PUBG Corporation sẽ tạo các vật phẩm trong game mới cho mỗi sự kiện PGS để bổ sung cho các quỹ giải thưởng và tạo thêm doanh thu cho các đội tham dự. Liên quan đến điều này, người hâm mộ có thể chờ đón các hoạt động giống như sự kiện Dự đoán kết quả (Pick’em Challenge) với một hệ thống hỗ trợ tốt hơn cho tất cả các đội tham dự và tối đa hóa tương tác trong game”.

CÁC SỰ KIỆN CỦA CÁC BÊN THỨ BA

Ngoài việc tự tay tổ chức các giải đấu PUBG, PUBG Corporation còn khuyến khích các bên thứ ba tổ chức giải đấu và đánh giá rằng “các sự kiện khác của bên thứ ba có thể có tác động lớn nhất trong năm 2020”. PUBG Corporation đang kì vọng “bằng cách mở ra một số các giải đấu dành cho người hâm mộ và người chơi triển vọng tham dự, các nhà tổ chức giải đấu và người có ảnh hưởng có thể đưa ra các trải nghiệm xem và nội dung mới lạ để đưa thể loại đấu trường sinh tử cạnh tranh hàng đầu đến với tất cả mọi người”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments