Quang Tuấn và Thái Bảo đã sẵn sàng so găng

Cùng với Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3 là một trong hai nội dung thi đấu chính thức tại Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Với FIFA Online 3, Việt Nam tham gia cả hai thể thức đấu đơn và đồng đội. Nguyễn Lê Quang Tuấn và Nguyễn Thái Bảo là đại diện của Việt Nam tham gia thể thức đấu đơn của FIFA Online 3 sau khi chiến thắng tại giải đấu Super League Mùa Xuân 2014.

Trước khi Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 khởi tranh, mời các bạn cùng trò chuyện với Quang Tuấn và Thái Bảo cũng như sự chuẩn bị của họ cho Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 nhé!

Quang Tuấn và Thái Bảo đã sẵn sàng so găng 1

Xin chào Thái Bảo! Cảm giác của các bạn ra sau khi kết thúc Super League Mùa Xuân 2014?

Thái Bảo: Mình rất hạnh phúc và vinh dự khi đoạt giải nhì Super League Mùa Xuân 2014 vì đây là giải đấu tầm cỡ quốc gia. Hơn nữa, Super League 2014 là tấm vé để đến với Giải Thể thao Điện tử Quốc tế, được so găng với các game thủ nước bạn, hẳn là phải vui chứ (cười).

Việc trở thành đại diện Việt Nam tham dự Giải Thể thao điện tử Quốc tế 2014 có áp lực nhiều lên hai bạn không?

Quang Tuấn: Áp lực không lớn lắm. Riêng Bảo từng tham gia 2 lần giải One Asia Cup ở Malaysia. Bảo vô địch năm 2011 và là á quân năm 2012 nên khá tự tin. Bản thân mình cũng lây được cái sự tự tin này đó.

Các bạn tham gia thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp từ khi nào?

Thái Bảo: Mình bắt đầu con đường thể thao điện tử chuyên nghiệp từ năm 2011.
Quang Tuấn: Cá nhân Tuấn chơi FIFA cũng khá lâu rồi.

Các bạn có nghiên cứu về đối thủ khác chưa?

Quang Tuấn: Mình cũng có tìm kiếm thông tin và clip về đối thủ và đã biết một ít về họ.

Vậy bạn đánh giá đối thủ nào là đáng gờm?

Quang Tuấn: Các vận động viên Thái Lan, Singapore và có thể tính cả Malaysia cũng là một đối thủ đáng gờm nữa.

Vậy là phân nửa đối thủ là đáng gờm rồi! Bạn từng đối đầu với họ bao giờ chưa?

Thái Bảo: Mình từng đối đầu với nhiều vận động viên của các nước bạn như Thái Lan và Singapore ở các giải đấu trước đây. Trong đó, có ba đối thủ cũ sẽ gặp lại ở giải lần này. Đội Singpore năm nay cũng có nhiều đối thủ cũ mà mình từng giáp mặt.

Cuộc sống của các bạn bên ngoài thể thao điện tử như thế nào?
Thái Bảo: Bảo vẫn đang đi học, là sinh viên công nghệ thông tin.
Quang Tuấn: Mình đã cưới vợ, có gia đình rồi (cười).

Khi tốt nghiệp xong, không biết Thái Bảo đã có dự định gì chưa? Bạn nghĩ như thế nào về con đường thể thao điện tử chuyên nghiệp?

Thái Bảo: Mình chưa có dự định cụ thể, nhưng mục tiêu trước mắt của mình và anh Quang Tuấn đó là đạt được thứ hạng thật tốt tại Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 này đã.

Cá nhân mình thấy thể thao điện tử chuyên nghiệp là hoàn toàn có khả năng, nhất là khi nền thể thao điện tử nước nhà đang đi lên như thế này. Biết đâu được đấy sau giải này mình với anh Tuấn có cơ hội trở thành game thủ FIFA Online 3 nổi tiếng thế giới, được sang Anh hay Tây Ban Nha gặp các siêu sao như Ronaldo hay Rooney thì sao (cười).

Cám ơn Thái Bảo và Quang Tuấn về những chia sẻ rất dí dỏm của mình. Hai bạn hãy cố gắng luyện tập hơn nữa để đem vinh quang về cho nước nhà vào cuối tuần này nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: