Riot Games công bố thể thức World Championship 2015

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa công bố thể thức thi đấu của giải vô địch thế giới League of Legends World Championship 2015. Tương tự như năm ngoái, League of Legends World Championship 2015 có sự tham gia của 16 đội tuyển với vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết.

Thể thức chung

League of Legends World Championship 2015 sẽ được chia thành hai giai đoạn chính là vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

Vòng bảng của League of Legends World Championship 2015 sẽ diễn ra trong vòng hai tuần. Mười sáu đội tuyển tham gia League of Legends World Championship 2015 sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt với thể thức mỗi trận đấu là BO1. Tương tự năm ngoái, vòng bảng của League of Legends World Championship 2015 được chia thành bốn bảng, mỗi bảng có 4 đội tuyển đến từ 4 khu vực khác nhau trên thế giới.

Kết thúc vòng bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Vòng loại trực tiếp của League of Legends World Championship 2015 được chia thành tứ kết, bán kết và chung kết. Thể thức thi đấu của vòng loại trực tiếp là BO5.

Theo các thông tin mà Riot Games công bố thì công ty này sẽ tường thuật trực tiếp lễ bốc thăm chia bảng của League of Legends World Championship 2015 vào tháng Chín tới. Việc này sẽ tăng tính minh bạch của League of Legends World Championship 2015 so với năm ngoái. Ngoài ra, vòng tứ kết của League of Legends World Championship 2015 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên thay vì cố định như năm ngoái.

Riot Games công bố thể thức World Championship 2015 1

Thể thức bốc thăm chọn đội tham gia vòng bảng

Vòng bảng

Vòng bảng của League of Legends World Championship 2015 được chia thành bốn bảng với tên gọi A, B, C và D. Mỗi bảng sẽ có bốn đội bao gồm 1 đội từ nhóm 1, 2 đội từ nhóm 2 và 1 đội từ nhóm 3. Mỗi bảng chỉ có một đội đến từ một khu vực.

Bốn đội thuộc nhóm 1 là bốn đội đứng đầu khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc. Tám đội thuộc nhóm 2 gồm có 2 đội đến từ Đài Loan, 2 đội đứng thứ hai ở khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ và 4 đội còn lại của Trung Quốc và Hàn Quốc. Cuối cùng, bốn đội thuộc nhóm 3 là 2 đội vượt qua vòng loại Wild Card và 2 đội đứng thứ ba tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

Vòng loại trực tiếp

Vòng loại trực tiếp của League of Legends World Championship 2015 được chia thành ba giai đoạn nhỏ là vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết. Lễ bốc thăm chia bảng của vòng loại trực tiếp sẽ được tiến hành sau khi kết thúc vòng bảng và được tường thuật trực tiếp.

Các cặp đấu của vòng tứ kết sẽ là đội đứng đầu đối bảng này đối đầu với đội đứng thứ hai của bảng kia. Hai đội cùng bảng sẽ không được xếp vào cùng nửa của bảng đấu. Theo lý giải của Riot Games, quy định thứ nhất là phần thưởng cho các đội có thành tích tốt tại vòng bảng. Còn quy định thứ hai sẽ đảm bảo không có trận tái đấu nào của vòng bảng được diễn ra trước trận chung kết.

Vòng tứ kết của League of Legends World Championship 2015 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên thay vì sắp xếp cố định như năm ngoái. Cụ thể, tám đội tham gia vòng tứ kết sẽ được chia thành hai nhóm: 4 đội đứng đầu vòng bảng và 4 đội đứng thứ hai tại vòng bảng.

Việc chia bảng của vòng tứ kết sẽ tuân thủ theo quy tắc sau:

  • Đầu tiên, bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được xếp ngẫu nhiên vào các cặp đấu tại vòng tứ kết.
  • Sau đó, các đội đứng thứ hai tại vòng bảng sẽ được sắp xếp. Quy tắc sắp xếp các đội hạng hai là hai đội đến từ cùng một bảng sẽ không nằm cùng nửa bảng đấu tại vòng loại trực tiếp. Nếu có một đội được bốc thăm ngẫu nhiên mà không thể xếp vào cặp đấu có sẵn thì đội đó sẽ tự động được xếp vào cặp đấu tiếp theo.

Như hình bên dưới, nếu đội A2 được bốc thăm ngẫu nhiên đầu tiên thì đội này sẽ được xếp vào cặp đấu với C1. Sau đó, nếu C2 được rút thăm thì sẽ đối đầu với B1 bởi vì đây là vị trí đầu tiên.

Riot Games công bố thể thức World Championship 2015 2

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: