Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Cách đây vài giờ, Riot Games đã hé lộ những thông tin đầu tiên liên quan đến phiên bản tiền mùa giải 2016 sắp được thử nghiệm trong máy chủ PBE. Tương tự như phiên bản tiền mùa giải 2015, nội dung chính của phiên bản tiền mùa giải 2016 là thay đổi lối chơi.

Thông báo của Riot Games cho biết, mục tiêu của năm 2016 đó là làm cho mỗi trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại có sự khác biệt trong đó. Khác biệt từ sức mạnh của những vị tướng, từ những món trang bị mà bạn đem vào giao tranh hay là cả những điểm bổ trợ mà bạn chọn.

Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Cập nhật xạ thủ

Mục tiêu của đợt chỉnh sửa xạ thủ cũng gần giống lần chỉnh sửa trước với các đấu sĩ. Lần này, Riot Games nhắm vào nhóm sáu xạ thủ Corki, Miss Fortune, Graves, Caitlyn, Kog’Maw và Quinn. Riot Games sẽ cung cấp cho các vị tướng này thêm một chút sự ‘khác biệt’ trong lối chơi của mình.

Để thực hiện điều này, Riot Games tiến hành theo hai cách: cách mà xạ thủ đó hoạt động và cách cả đội chơi xoay quanh xạ thủ đó.

Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Đầu tiên, với việc các xạ thủ luôn quan tâm tới đòn đánh thường của mình, vì thế Riot Games muốn làm cho nó có cảm giác khác đi. Bạn có nên mang khẩu súng đó vào một cuộc lao chiến? Có thể lắm!

Điều thứ hai, đó là Riot Games muốn đẩy cái khả năng mà một tướng xạ thủ có thể cung cấp cho toàn đội. Giống như khi bạn chọn Ashe để có thể làm choáng toàn bản đồ, hoặc Sivir để khi nào cần chạy thật nhanh, hay như Miss Fortune khi bạn cần một vài pha wombo combo tối thượng. Riot Games muốn các đội có những suy nghĩ khác nhau dựa trên việc xạ thủ nào tham gia vào đội hình của họ.

Cập nhật các trang bị cho xạ thủ

Bên cạnh những thay đổi và cập nhật cho các xạ thủ, Riot Games cũng đem đến những thay đổi cụ thể cho các trang bị mà họ sử dụng, cũng giống như với các trang bị sức mạnh phép thuật và bộ “đồ nghề” của các tướng đấu sĩ trước đó.

Nói đến các trang bị thuần tấn công, những xạ thủ luôn tập trung vào những món đồ đó để giúp họ gây được nhiều sát thương nhất ở một thời điểm cần thiết. Trong phiên bản tiền mùa giải 2016, Riot Games cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để bạn có thể thoải mái trong việc muốn đấu lại ai (hoặc cái gì đó), và cách để bạn có thể cống hiến được cho đội của mình thông qua sự lựa chọn trang bị đó.

Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Vì thế, cho dù bạn muốn trở thành tay súng cô độc, trao đổi ngay thềm giao tranh, hoặc liên tục sử dụng kĩ năng, hay một cỗ máy vây hãm, hạ gục trụ, thì tùy vào mục tiêu mà Riot Games sẽ đưa đến cho bạn những trang bị thích hợp để bạn có thể hoàn thành nó một cách thuận lợi nhất.

Chỉnh sửa bảng bổ trợ

Riot Games cũng sẽ cập nhật lại hệ thống bảng bổ trợ nhằm giúp cho nó có tính tập trung hơn. Giờ đây mỗi lựa chọn tăng điểm của bạn sẽ đều có sự ảnh hưởng lớn tới vị tướng cũng như trận đấu thay vì tăng một loạt như cái máy giống với trước đây.

Với mỗi nhánh bổ trợ, giờ đây sẽ có ba cấp khác nhau. Cứ mỗi nhánh mà bạn tìm hiểu thành công, bạn sẽ có thể lựa chọn một vài các chỉ số và một điểm tiềm năng trong ba điểm này (bạn chỉ có thể chọn một). Điểm bổ trợ cấp một sẽ rất tốt (nhưng sẽ không phải là yếu tố để thay đổi thế trận), cấp hai sẽ sở hữu một lượng sức mạnh nhất định, nhưng cấp ba, điểm bổ trợ then chốt, sẽ là cấp giúp cho bạn cải thiện cách chơi của mình.

Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Riot Games hiện vẫn đang thử nghiệm nội bộ với hệ thống bảng bổ trợ mới. Theo các thông tin được công bố trong bài viết giới thiệu phiên bản tiền mùa giải 2016, điểm bổ trợ then chốt sẽ khiến cho sát thương từ kĩ năng của bạn làm chảy máu kẻ địch bằng một phần so với lượng sát thương vật lí cộng thêm và sức mạnh phép thuật theo thời gian. Hoặc sẽ là cung cấp cho bạn lượng tốc độ di chuyển vào thời điểm bạn gây một lượng sát thương lớn lên tướng địch.

Mục tiêu của việc chỉnh sửa bảng bổ trợ là cung cấp thêm nhiều hướng cộng bảng trợ cho các vị tướng khi tham gia Đấu Trường Công Lí. Bằng cách cô đọng lượng sức mạnh vào những điểm bổ trợ cụ thể, những bảng bổ trợ mà bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng tới phong cách đánh của bạn rất lớn.

Tầm nhìn và các trang bị hỗ trợ

Hai mùa giải trước đây, Riot Games đã thay đổi hệ thống tầm nhìn bằng cách ra mắt Đá Tỏa Sáng, các phụ kiện và giới hạn lượng mắt cắm ra. Ở mùa này, Riot Games bổ sung thêm nhiều những lựa chọn cho ai có ý định cắm mắt. Mục tiêu của Riot Games về hệ thống tầm nhìn có hai phần. Đầu tiên, đẩy mạnh trò chơi tầm nhìn, biến nó thành một mục tiêu mà cả đội phải nỗ lực để hướng tới. Thứ hai, làm cho hệ thống tầm nhìn trở nên độc đáo hơn so với trước.

Với phần thứ nhất, Riot Games sẽ làm những thứ như nâng cấp phụ kiện miễn phí cho tất cả, bên cạnh việc nâng cấp những trang bị cấp hai của tướng hỗ trợ lên các trang bị kích hoạt cấp ba, cung cấp cho họ lượng sức mạnh nhất định, hoặc nâng cấp vị trí của Đá Tỏa Sáng một cách hiệu quả hơn.

Phần thứ hai, Riot Games sẽ tiến hành xóa bỏ Mắt Xanh khỏi cửa hàng, khiến cho các đội phải phụ thuộc nhiều hơn vào Mắt Tím (và Thấu Kinh) để có thể kiểm soát lượng tầm nhìn cần thiết. Cùng với sự thay đổi này, Riot Games cũng thêm vào một tính năng nữa đó là “nhìn thấy những mảnh vụn” khi mà mắt hết hiệu lực. Bằng cách cho bạn khả năng nhìn thấy những cái xác mắt đó, bạn có thể hiểu biết thêm nhiều về thói quen kiểm soát tầm nhìn của đối phương cũng như bản thân rất tốt.

Trang bị khởi đầu

Ở thời điểm hiện tại, thường sẽ chỉ có một vài lối trang bị khởi đầu cho tất cả những trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại, kết quả đầu ra của những lối lên trang bị này có chiều hướng đem lại lợi ích (rất ít) cho một vài các vị tướng hơn so với phần còn lại.

Vì thế, Riot Games quyết định thay đổi điều đó ở giai đoạn tiền mùa giải này bằng cách đưa ra những “lối” lên trang bị khởi đầu rõ ràng hơn để người chơi có thể định hình được phong cách của mình qua sự lựa chọn trang bị của họ, thay vì những lựa chọn quá phổ biến và mạnh mẽ như hiện tại. Bạn sẽ thấy những thay đổi này trái ngược nhau trong hai lối lên trang bị: một là những trang bị khởi đầu cung cấp sức mạnh, hai là các trang bị hồi phục.

Riot Games hé lộ về phiên bản tiền mùa giải 2016

Đối với những trang bị mà bạn đem theo ra đường, Riot Games sử dụng các trang bị Doran (kiếm, nhẫn và khiên) như là một bộ trang bị “chung”, nó cho bạn tất cả các chỉ số bạn muốn ở giai đoạn đầu trận. Từ đó, Riot Games mở rộng thêm các lựa chọn, cung cấp thêm một chút “chuyên dụng” hơn, như là Dao Găm (trang bị tưởng tượng) chẳng hạn, một trang bị khởi đầu cho xạ thủ, nó có ít chỉ số phòng thủ hơn so với Kiếm Doran, nhưng lại cho bạn thêm vàng khi tiêu diệt được một số lượng lính nhất định.

Với các trang bị hồi phục: Riot Games bắt đầu với các bình máu và năng lượng. Những bình máu giờ đây sẽ có giá thành đắt đỏ hơn, nó sẽ phù hợp hơn cho những ai cần một vài khả năng hồi phục để có thể vượt qua giai đoạn đầu trận đấu an toàn nhất.

Riot Games cho biết, họ sẽ tập trung vào các loại bình có thể nạp lại (và nâng cấp) để làm rõ ràng hơn vai trò của chúng (trước đây, nó vốn là các Lọ Pha Lê và các Bình Máu để trụ lại đường). Bình Năng Lượng sẽ bị xóa bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại.

Quyết định xóa Bình Năng Lượng được đưa ra nhằm thay đổi lối lên trang bị đầu trận. Một trăm năng lượng sẽ chỉ có lợi cho một vài dạng tướng (vì chỉ số năng lượng tiêu hao đã được cân bằng lại) và rất có thể sẽ biến từ một loại vật dụng tiêu thụ trở thành một trang bị có hiệu quả cực kì cao so với giá thành bỏ ra. Bằng cách loại bỏ Bình Năng Lượng, Riot Games có thể cân bằng dễ hơn số năng lượng tiêu hao của các kĩ năng với khả năng hồi năng lượng của một vị tướng nào đó trong khi vẫn có thể duy trì được “trò chơi hồi phục” của Liên Minh Huyền Thoại.

Rift Herald (Sứ Giả Của Rift)

Không có gì bí mật khi một người đi đường trên thường xuyên cảm thấy bị cô lập nếu không có Rồng để tranh chấp. Giờ đây, thay vì chỉ đảo ngược lại bản đồ, Riot Games đã khám phá ra những cách để phù hợp hơn, để cho những người đi đường trên cảm thấy thoải mái, cũng như có thể tạo ảnh hưởng nhiều hơn với đội của mình sau mốc 15 phút của trận đấu.

Về chi tiết thì vẫn chưa có nhiều, nhưng sẽ có những thứ mới mẻ xuất hiện tại giai đoạn đầu trận đấu trên Summoner Rift. Hãy hạ gục nó, và chiếm lấy từng mục tiêu nhỏ một, để có thể tập trung vào sức mạnh ở giai đoạn đầu trận cũng như đẩy sập một đường nào đó.

Tổng hợp và lược dịch từ na.leagueoflegends.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: