Riot Games hủy bỏ Rift Rivals của các khu vực nhỏ

Theo các thông tin mà Riot Games mới công bố trên trang Oceanic Pro League, công ty này sẽ hủy giải đấu Rift Rivals (hay còn gọi là Khu Vực Đại Chiến) dành cho các khu vực nhỏ, bao gồm: SEA x LJL x OPL, LLN x CLS x CBLOL và LCL x TCL x VCS. Bắt đầu từ 2019, Rift Rivals sẽ chỉ còn giữ lại giải đấu dành cho các khu vực lớn bao gồm: LCS x LEC, LCK x LPL x LMS.

Có ba nguyên nhân chính dẫn đến việc hủy bỏ giải đấu Rift Rivals dành cho các khu vực nhỏ, bao gồm: chất lượng chuyên môn kém, không thu hút được người xem và tốn kém về chi phí tài chính.

Rift Rivals là hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế được Riot Games tổ chức từ năm 2017 với mong muốn tạo một giải đấu giao hữu dành cho các khu vực vào giai đoạn giữa mùa giải nhằm thay thế cho hệ thống giải đấu IEM (Intel Extreme Masters). Năm 2017, Rift Rivals của các khu vực nhỏ có ba giải, bao gồm: GPL x LJL x OPL, LLN x CLS x CBLOL và LCL x TCL. Sang năm 2018, do Việt Nam được tách ra thành một khu vực độc lập nên Rift Rivals của các khu vực nhỏ được thay đổi thành SEA x LJL x OPL, LLN x CLS x CBLOL và LCL x TCL x VCS.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments