ROX Shy: Tôi muốn hướng tới những mục tiêu lớn hơn

Trong trận đấu thứ 2 tại LCK Mùa Xuân 2017, ROX Tigers đã vượt qua Kongdoo Monster 2-1 đầy kịch tính, đánh dấu sự xuất hiện của Shy như một cây đại thụ luôn thúc đẩy tinh thần thi đấu của các đồng đội. Dưới đây là bài phỏng vấn của Inven với Shy sau trận đấu.

Cảm giác của bạn hiện giờ thế nào?

Tôi cảm thấy rất tốt, bởi dù sao đi nữa cả đội rất cần chiến thắng ngày hôm nay. Nếu không làm đc điều đó, tình hình sẽ có thể rất khó khăn với chúng tôi. Toàn đội đã trải qua một trận đấu rất căng thẳng, nhưng cuối cùng ROX Tigers là người chiến thắng, nên tôi cảm thấy những nỗ lực của mình được đền đáp.

ROX Shy: Tôi muốn hướng tới những mục tiêu lớn hơn cùng các đồng đội

Cuối cùng thì huấn luyện viên đã để bạn ra sân trong ngày hôm nay.

Tôi hiểu rằng mình sẽ phải có mặt trong một vài trận đấu. Tôi cũng cảm thấy áp lực, nhưng tôi không muốn lảng tránh nhiệm vụ của mình, nên tôi nghĩ tốt hơn là mình nên ra sân sớm hơn, thay vì chờ đợi thêm. Điều này sẽ rất tốt cho tôi trên chặng đường sắp tới, và sự có mặt của tôi cũng giúp ích cho toàn đội nữa.

Sau khi thất bại trong ván đấu thứ nhất, các bạn đã động viên nhau ra sao?

Giai đoạn cấm chọn đã khiến trận đấu trở nên khó khăn với chúng tôi. Thường thì nếu đối thủ có được cặp đấu thuận lợi ở một đường, thì chúng tôi sẽ làm được điều tương tự ở một đường khác. Tuy vậy, điều đó không xảy ra trong ván đấu thứ nhất, nên cả đội đã bảo nhau rằng nếu chọn được những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh hơn trong ván đấu tới, chiến thắng sẽ đến với chúng tôi.

Tôi cũng nghe các đồng đội của bạn nói rằng bạn đã khích lệ cả đội trước khi ván 2 bắt đầu.

Đúng vậy đó, nhưng có vẻ mọi người hơi phóng đại quá thì phải (cười).

Lần cuối cùng bạn giành được chiến thắng là từ lâu rồi thì phải?

Tôi không nhớ lần cuối cùng là bao giờ nữa. Kể từ khi CJ Entus xuống hạng, tôi đã phải chờ rất lâu mới được nếm trải hương vị chiến thắng. Cá nhân tôi cũng muốn chiến thắng Kongdoo, bởi họ là những người đã góp thêm muối vào vết thương của tôi trong vòng thăng hạng. Vì thế chiến thắng này mang lại cảm giác rất tuyệt vời.

Năm 2017 này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Khi còn ở CJ Entus năm ngoái, tôi không có nhiều cơ hội thi đấu, vì thế nên tôi không thể đóng góp nhiều cho đội. Và khi gia nhập ROX Tigers, tôi đang cố gắng để cống hiến nhiều nhất có thể, và tôi cũng muốn xứng đáng với từng đồng ROX đã bỏ ra để có được mình.

Bạn có thể chia sẻ cảm giác khi phải đối mặt với Singed không?

Tôi không có nhiều cơ hội đối mặt với hắn ta trong đấu tập, nên tôi cũng không biết cặp đấu giữa Maokai và Singed sẽ diễn ra như thế nào. Và mỗi khi chúng tôi đối đầu 1v1 với nhau, Singed chỉ liên tục đẩy đường cũng như tạo áp lực lên các đường khác, nên tôi đã nhận ra Singed là một lựa chọn tốt để chống lại Maokai.

Bạn nghĩ thế nào về Kennen xạ thủ?

Tôi luôn luôn coi trọng sự cân bằng trong một đội hình, và trong ván thứ 2 giữa Samsung Galaxy và Afreeca Freecs, Kennen đã mất hết sức mạnh ngay sau khi bị gank, điều đó cho thấy khi không phối hợp tốt, bạn sẽ rất khó để chiến thắng. Vậy nên tôi nghĩ Kennen xạ thủ sẽ là một lựa chọn có thể cân nhắc, nó phụ thuộc vào sự cân bằng của cả đội, và cả giai đoạn cấm chọn. Tuy vậy, tôi không chắc rằng sử dụng lối lên đồ này cho Kennen để thắng đường là một ý tưởng tốt.

Mục tiêu của bạn trong mùa giải này là gì?

Tôi muốn có mặt tại vòng chung kết cùng các đồng đội mới ở ROX Tigers, và nếu mọi thứ tốt đẹp, tôi cũng muốn hướng tới những mục tiêu lớn hơn nữa.

Nguồn:
ROX Shy: “I want to climb higher with my new teammates.” Bài phỏng vấn của Inven.
ROX Shy: Tôi muốn hướng tới những mục tiêu lớn hơn cùng các đồng đội. Bản dịch tiếng Việt của League of Legends Vietnamese Translation.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: