Sắc màu Radio trong các Game Online

Trong thế giới game trực tuyến hiện nay cộng đồng game thủ đang ngày càng được mở rộng và không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính. Họ hòa nhập vào game và xem nó như một người bạn để chia sẻ những buồn vui thường ngày. Một trong những cách tốt nhất đó chính là thư giãn cùng với Radio Online!

Radio thì chắc chắn không xa lạ gì với mọi người nữa rồi, có chăng đó chính là cụm từ Online (trực tuyến). Và chính vì nét độc đáo ấy, đã mang lại thành công không nhỏ cho các nhà phát hành khi muốn gắn kết cộng đồng.

Sắc màu Radio trong các Game Online 1

Đầu tiên phải kể đến Radio Online của game lừng lẫy một thời – Gunbound Online. Tuy chỉ ra mắt được vài số và gói gọn trong diễn đàn của game, nhưng vào thời gian ấy, đó là một nỗ lực đáng kể của các thành viên trong nhóm cộng đồng. Gunbound Radio Online là nơi để các xạ thủ gởi gắm tâm tình cho nhau, dù bạn ở miền Nam hay Bắc.

Và tiến triển cao hơn một bậc, đó là SDO Radio Online – được thực hiện từ những bạn trẻ – những game thủ năng động yêu ca hát và các vũ điệu sôi động. Tuy không thể tồn tại lâu dài, nhưng số lượng hàng chục Radio mà các bạn đã thực hiện được cũng là một con số đáng để tự hào của nhà phá hành Net Game Asia.

Sắc màu Radio trong các Game Online 2

Và một bước đột phá cho hệ thống Game Radio, đó chính là sự góp mặt của Thế Giới Hoàn Mỹ Radio do Quang Minh DEC phát hành, đây là hệ thống radio được tích hợp sẵn trong game, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bên dưới màn hình góc phải là có thể vừa ngao du thiên hạ trừ gian diệt ác, vừa thư giãn với Radio! Tuy nhiên các Radio trên không thể kéo dài nhưng sức ảnh hưởng của Radio đối với cộng đồng là một điều không thể chối cãi.

Sắc màu Radio trong các Game Online 3

Hiện nay, khi nói đến Radio Online thì đầu tiên phải kể đến chương trình Audition Radio Online của nhà phát hành VTC Game. Audition Radio hiện đang dẫn đầu về số lượt người nghe từ khắp Việt Nam cũng như game thủ quốc tế. Với thời lượng là 30 phút cho 1 radio 1 tuần, Audition Radio đã khẳng định được một vai trò không nhỏ trong cộng đồng game thủ yêu thích những bước nhảy sành điệu. Audition Radio chuyên nghiệp ngay từ khi tiếng nhạc Intro quen thuộc cất lên, cho đến phong cách dẫn chuyện của các MC trẻ trung, đã đem lại một không khí ngập tràn tiệc tùng cho “thành phố vũ hội”.

Sắc màu Radio trong các Game Online 4

Nếu như Audition Radio thiên về những mảng tin âm nhạc đang “hot”’ và những món quà âm nhạc từ cư dân trong thành phố vũ hội, thì Shaiya Radio của Saigontel lại khắc hẳn về mặt nội dung. Shaiya Radio mang đến cho cộng đồng của mình những câu chuyện li kì hùng tráng theo phong cách Bắc Âu với những quyền năng, phép thuật của các vị thần, của những cuộc chiến đổ lửa, của nụ cười và cả những giọt nước mắt…

Sắc màu Radio trong các Game Online 5

Bên cạnh đó, Chiến Quốc Radio với 2 MC cực teen: Achan và Bo với những câu chuyện về cuộc sống, gia đình, trường lớp được chuyển thể và lồng ghép khéo léo đến game thủ. Có thể, sau khi lắng nghe những lời tâm sự, những điệu nhạc ngọt ngào của Chiến Quốc Radio, các bạn sẽ có những cách nhìn nhận mới, khám phá mới về cuộc sống ngọt ngào xung quanh!

Sắc màu Radio trong các Game Online 6

Có lẽ Saigontel là nhà phát hành “chịu chơi” nhất khi mỗi game phát hành đều có một chương trình Radio riêng. Mặc dù mới ra mắt chưa lâu nhưng Zero Radio là một kênh giải trí đa phương tiện khá hoành tráng từ nội dung cho tới âm nhạc. Zero Radio là chương trình radio theo phong cách phiêu lưu và giả tưởng. Bạn đam mê Robot ? Bạn rất thích xem Transformer ? Vậy tại sao bạn không thử nghe Zero Radio ? Ngoài ra, Radio Online của SaigonTel còn là một sân chơi cho các bạn game thủ, vừa nghe radio vừa có thể trúng thưởng những phần quà cực cool!

Sắc màu Radio trong các Game Online 7

Tất cả các chương trình Radio trong các Game Online hiện nay dù khác nhau trong cách thể hiện phần nội dung, hay phong thái dẫn chương trình của MC, nhưng đều chung một mục đích: đó là góp phần xây dựng một cộng đồng game thủ ngày càng vững mạnh và yêu đời yêu người cũng như yêu thêm cuộc sống hiện tại.

Bạn có thể nghe các chương trinh Radio của các nhà phát hành tại đây: SaigonTel, VTC Game, Quang Minh DEC

Theo: SaigonTel

gamelandvn.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: