Sanboxie: Bạn đồng hành của game thủ

Ngày nay, webgame càng trở nên phổ biến và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của các game thủ nghiền game online. Nếu như các webgame trước đây, các bạn có thể đăng nhập cùng lúc cả chục tài khoản trên cùng một máy nhưng với các webgame thế hệ mới thì điều này là không thể. Cho dù bạn có dùng các trình duyệt khác nhau đi chăng nữa.

Nguyên nhân ở đây là các trình duyệt của bạn đều dùng chung flash player và flash player lại dùng chung dữ liệu nên bạn không thể qua mặt được hệ thống. Để khắc phục trường hợp này, các bạn có thể cài ổ đĩa ảo, hệ điều hành ảo, … nhưng tốt nhất là nên tạo một vùng dữ liệu ảo cho trình duyệt.

Sanboxie: Bạn đồng hành của game thủ 1

Chương trình tốt nhất cho việc này là Sanboxie do tác giả Ronen Tzur phát triển. Sanboxie sẽ tạo ra một vùng dữ liệu hoàn toàn cách ly với các dữ liệu khác trên ổ cứng và như thế bạn có thể chơi cùng lúc nhiều tài khoản webgame trên cùng một máy.

Phiên bản mới nhất của Sanboxie tính đến thời điểm này là 3.52. Các bạn có thể download phiên bản mới nhất của Sanboxie tại đây. Phiên bản miễn phí của Sanboxie chỉ cho phép bạn tạo thêm 1 box do đó bạn chỉ có thể chơi được 2 tài khoản cùng lúc. Nếu muốn chơi nhiều hơn bạn phải mua bản quyền đầy đủ.

Để có thể chơi thêm một tài khoản khi chạy các webgame thì bạn vào Start > All Programs > Sanboxie > Run Web Browser sandboxed. Các bạn có thể kiểm tra quá trình hoạt động của Sanboxie tại Sanboxie Control. Thông tin chi tiết về cách sử dụng Sanboxie, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website sandboxie.com.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: