Sau Vương Quốc Bay, đến lượt MapleStory nói lời tạm biệt

Cộng đồng game thủ trong nước chưa kịp “hoàn hồn” với sự ra đi của Vương Quốc Bay (Flyff) thì lại tiếp tục “choáng váng” khi biết tin MapleStory là tựa game tiếp theo nói lời tạm biệt cộng đồng game thủ Việt Nam.

Theo thông tin chính thức từ nhà phát hành VNG cho hay, MapleStory sẽ chính thức đóng cửa vào 14/09/2010. Lý do là đến thời điểm này, công ty VNG hết hạn hợp đồng phát hành game đã ký kết với công ty Nexon, nhà sản xuất MapleStory tại Hàn Quốc.

Sau Vương Quốc Bay, đến lượt MapleStory nói lời tạm biệt 1

Cũng theo nhà phát hành VNG thông báo thì mọi hoạt động của MapleStory vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường cho đến ngày “định mệnh”. Đồng thời, MapleStory sẽ tổ chức một số hoạt động chia tay với cộng đồng game thủ như lời tri ân gửi đến những người đã đồng hành và ủng hộ game trong suốt thời gian qua. Sau thời điểm chính thức đóng cửa vào 14/9, lượng Zingxu còn lại trong tài khoản của người chơi vẫn có thể sử dụng cho các game khác của công ty VNG.

Sau Vương Quốc Bay, đến lượt MapleStory nói lời tạm biệt 2

Như vậy là MapleStory là tựa game thứ 6 phải nói lời tạm biệt cộng đồng game thủ trong năm nay. Với cường độ trung bình là 1 game/tháng như hiện nay thì đến cuối năm 2010 con số game bị khai tử sẽ tăng lên ít nhất trên con số 10.

Sau Vương Quốc Bay, đến lượt MapleStory nói lời tạm biệt 3

Việc ra đi của các tựa game không còn thu hút được người chơi cũng là điều tất yếu vì số lượng game mới được nhập về trong năm nay cũng đã bằng với con số game bị khai tử. Hy vọng rằng không có bạn nào phải quá tiếc nuối khi nói lời chia tay với MapleStory.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

sau ko ky’ tiep’ Hop Dong. di dong’ cua? vo ly’ mapletory chua ra nhung~ nhan vat. moi’ nua~VD nhu; Xong Dao vs Hai Tac. sao phai~ dong’ cua? ~~~~~~~~~~~~> dang’ tiec’ wa’~ game hay thi` dong’ cua?

Tiec’ Vo cung`

liệu mapleviệt có được đưa ra cộng đồng !
tại vì maplestory trước vẫn đang chớ dở !

Comments are closed.