Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG

Đến từ Trung Quốc, OMG mang trong mình nhiều bí mật và không phải ai cũng biết được các bí mật về họ. OMG đã chứng minh được sức mạnh đáng sợ của mình tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2014 khi kết thúc vòng bảng với 25/28 trận thắng. Chiến thuật thi đấu của OMG là không chỉ nắm chắc việc kiểm soát cả rừng lẫn các đường, họ còn có thể vươn tay ra bao quát cả khu vực xung quanh Baron. Trong những trận đấu BO2 tại LPL Xuân, thời gian trung bình của trận thứ hai thường ở kết thúc sớm hơn trận thứ nhất khoảng 10 phút. Điều này chứng tỏ khả năng đọc vị đối thủ vô cùng kinh khủng của OMG.

Gogoing

Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG 1

Gogoing là đội trưởng của OMG và đang xếp thứ ba trong bảng xếp hạng MVP của LPL Mùa Xuân 2014. Trong khi rất nhiều người chơi ở vị trí đường trên muốn vị tướng của mình trở thành một tướng đỡ đòn, tuyển thủ này đã thể hiện rằng tướng đỡ đòn vẫn có thể gánh đội. Từ việc thống trị đường của mình, Gogoing mở rộng phạm vi kiểm soát ra tận những bãi bùa. Bên cạnh việc Shyvana được chọn nhiều nhất, Renekton là tướng bị cấm nhiều thứ hai khi đấu với OMG do khả năng sử dụng tướng này của Gogoing.

Từ LPL Mùa Xuân 2013, Gogoing chỉ thua 2 trong số 26 trận sử dụng Renekton. Điều này không có nghĩa rằng Gogoing chỉ có thể sử dụng tướng đỡ đòn, vì Jax và Ryze cũng là một trong những tướng đường trên rất mạnh, chưa kể đến tướng tủ Kennen. Cấm các tướng đường trên với Gogoing quả thật là điều không thể và hạ gục người chơi này là hoàn toàn không dễ dàng.

Pomelo

Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG 2

Khả năng của OMG chính là sự linh hoạt, và Pomelo là minh chứng sống cho điều đó. Pomelo đã đổi đường cho Allen hai lần mà không hề làm chậm nhịp trận đấu. Sau lần phân chia, Pomelo quay trở lại vị trí đi rừng, sử dụng phong cách đậm chất sát thủ và hiện đang xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng MVP của LPL Mùa Xuân 2014. Sử dụng lối đi rừng rất khó bị đoán trước, Pomelo sẵn sàng nhường mạng cho đồng đội để họ dễ dàng chiến thắng hơn. Bắt đầu sử dụng Kha’Zix từ khi mùa giải bắt đầu, người xem cũng có thể nhận thấy cách dùng Nunu của Pomelo khá phù hợp với chiến thuật đẩy trụ của OMG.

Xiyang

Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG 3

Là thành viên mới nhất tại OMG, Xiyang được biết đến với khả năng sử dụng Syndra khi thi đấu xếp hạng đơn. Việc này đã đưa tuyển thủ này đến vị trí dự bị tạm thời khi Cool đang phải phục hồi sức khỏe. Dù vậy, trong khoảng thời gian này, Xiyang đã xuất sắc thể hiện phong độ của mình và đứng đầu bảng xếp hạng MVP của LPL Mùa Xuân 2014. OMG nhận định Xiyang có thể chơi 1 đấu 1 rất tốt và game thủ này có thể đạt được 100 chỉ số lính khi trận đấu chỉ vừa mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn giữa. Khi hầu hết những thành viên còn lại đang đẩy trụ, người chơi đường giữa sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn với khả năng 1 đấu 1 của mình và đây là điều khiến cho Xiyang trở nên đáng sợ. Nếu Xiyang có thể chọn được Syndra, đối thủ gần như chắc chắn sẽ phải nếm trải những cơn ác mộng.

San

Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG 4

OMG khá mạnh ở việc dồn ép đối phương vào những lựa chọn khó khăn, từ đó tạo điều kiện cho họ có được kết quả tốt nhất. Xạ thủ San của họ là người chơi Jinx đầu tiên tại LPL ghi được Quadra Kill. Việc này khiến cho vị tướng này trở nên vô cùng phổ biến tại các giải đấu ở Trung Quốc. San giống như vũ khí bí mật của OMG, có khả năng thay thế cho Xiyang và Gogoing nếu hai tuyển thủ này sa sút phong độ.

Allen

Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá sức mạnh OMG 5

Allen đã thử nghiệm một vài tướng hỗ trợ như Nami, Thresh, Leona và các tướng pháp sư trong một mùa giải LPL. Khi đó, LeBlanc là tướng bị cấm nhiều nhất khi đấu với OMG, do Allen và Xiyang chứng tỏ rằng mình hoàn toàn có thể khiến đối thủ khiếp sợ: Allen hỗ trợ xạ thủ San ăn mạng còn Xiyang thì đập tan đối phương. Giống như nhiều người chơi hỗ trợ khác, Allen được giúp chọn tướng đầu tiên để cầm trong tay những tướng có thể tấn công diện rộng. Game thủ này còn có khả năng chiến đấu độc lập khi sử dụng Leona trong những pha 1 đấu 3, ăn mạng và chạy thoát.

OMG bước vào Siêu Sao Đại Chiến 2014 với một sức mạnh không thể ngăn cản. Họ hoàn toàn có thể thi đấu một cách chủ động như ở vòng chung kết mùa ba hay rút lui và phòng thủ, chiếm chủ động trong cuộc chiến tầm nhìn. Nhờ những người chơi có thể làm nên kì tích tại những thời điểm quan trọng, cộng thêm Allen trở lại vị trí của mình, giúp cho OMG đứng đầu LPL Mùa Xuân 2014. Các đội tuyển tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 không nên đánh giá thấp đội tuyển này nếu không muốn nhận lấy thất bại khi đối đầu với họ.

Tổng hợp từ lienminh.garena.vn và lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: