Siêu Sao Đại Chiến: Hàn Quốc “hủy diệt” Trung Quốc

Ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu Siêu Sao Đại Chiến đã mang đến cho người xem những trận thi đấu mãn nhãn. Tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng này là trận chung kết giữa hai đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất thế giới hiện nay khi Hàn Quốc đối đầu với Trung Quốc.

Hàn Quốc “hủy diệt” Trung Quốc

Trận chung kết giữa hai đội siêu sao Hàn Quốc và Trung Quốc diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ở trận đấu đầu tiên, sau lượt cấm và chọn người Hàn đang có những quân bài tốt nhất như Jayce, Twisted Fate, Lee Sin và Thresh. Đội siêu sao Trung Quốc đã phải trả giá khi để cho các game thủ xứ Hàn được sử dụng những vị tướng mà họ sử dụng giỏi nhất.

Diễn biến trận đấu diễn ra cực nhanh khi Hàn Quốc áp đảo ở tất cả các đường. Lee Sin của inSec đã đảo ở tất cả các đường, giúp đồng đội của mình ăn trụ sớm. Việc mất toàn bộ trụ ngoài đã khiến Twisted Fate trong tay của Ambition ngày càng nguy hiểm hơn. Lợi thế về tiền ngày càng gây áp lực lớn lên đội Trung Quốc, khiến người Hàn đều có lợi thế trong tất cả các pha giao tranh. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng đội siêu sao Trung Quốc đã phải đầu hàng ở khoảng phút thứ 30.

Bước vào trận đấu thứ hai, Jayce trong tay của Shy vẫn tiếp tục là cơn ác mộng khi hủy diệt hoàn toàn Zac của PDD ở đường trên. Trong khi đó thì Jarvan IV của Troll mắc một vài lỗi trong di chuyển, khiến Hàn Quốc chớp được những cơ hội và hoàn toàn kiểm soát trận đấu. Tiếp tục những phút sau đó, đội Trung Quốc hoàn toàn bị hủy diệt bởi đội Hàn Quốc về mọi mặt trận. Qua đó, đội siêu sao Hàn Quốc giành chiến thắng 2 – 0, lên ngôi vô địch tại giải “Siêu Sao Đại Chiến” và giành thêm một suất tham dự chung kết thế giới mùa ba về cho quốc gia mình.

Hàn Quốc tiếp tục “bá đạo” ở phần thể hiện kỹ năng cá nhân

Trận chung kết ở thể thức 2vs là sự đối đầu giữa cặp đôi Bắc Mỹ là Xpecial – Doublelift với cặp đôi của Hàn Quốc là PraY – Madlife. một trận đấu vô cùng hấp dẫn đã diễn ra tại bản đồ Ngục Dung Nham. Cả hai bên bắt đầu giao chiến ngay từ cấp độ 2 và với sự xuất sắc của mình, Madlife đã hạ gục được Xpecial sau khi tướng chủ lực hai bên đều ngã xuống. Chiến thắng giành cho người Hàn Quốc.

Ở phần tranh tài ở vị trí đi rừng là cuộc đối đấu giữa siêu sao châu Âu và siêu sao Hàn Quốc. Như đã giao hẹn, cả Diamond và InSec sẽ quyết chiến nhau bằng Lee Sin, vị tướng làm nên tên tuổi của hai người. Thời điểm đầu, Diamond tỏ ra có lợi thế hơn nhưng với việc lựa chọn Thuốc Cường Lực làm trang bị khởi điểm, InSec ngay khi đạt cấp độ 2 đã hoàn toàn áp đảo. Liên tục chủ động lao lên tấn công Diamond, InSec đã hạ gục được đối thủ đồng thời khẳng định mình là người đi rừng hay nhất thế giới.

Trong trận thi đấu chung kết ở vị trí đường trên, sOAZ đã không chọn lựa Nunu mà anh quyết định sử dụng Darius. Phía bên kia, Varus là sự lựa chọn của Shy. Với lợi thế tay dài, Varus liên tục kéo máu từ xa Darius và tưởng như sOAZ sẽ không thể có đối sách nào khống chế được đối thủ thì bất ngờ một tình huống đánh nhau gần trụ phía bên Shy, sOAZ đã có một pha lật kèo cực tốt và giành chiến thắng.

Trận đấu khiến nhiều người bất ngờ nhất trong phần thi đấu thể hiện cá nhân là cuộc tranh tài ở vị trí đường giữa. Cả hai người chơi Toyz và Misaya đều chọn Caitlyn nhưng sự khác biệt nằm ở phép bổ trợ thứ hai bên cạnh Lá Chắn. Nếu như Misaya chọn Thiêu Đốt quen thuộc thì Toyz lại quyết định chọn Trừng Phạt với ý đồ đẩy đường. Mọi thứ diễn ra cân bằng giữa hai người cho tới khi Toyz quyết định táo bạo: bỏ qua Misaya và tập trung bắn trụ. Với lượng sát thương cao lên trụ, Toyz khiến Misaya hoàn toàn bất lực và chấp nhận thua do mất trụ trước.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: