Siki.vn: Sàn giao dịch vật phẩm mới dành cho game thủ

Ra mắt vào cuối tháng 06/2012, Siki.vn – công cụ tận dụng các mạng xã hội để kinh doanh trực tuyến đang được cộng đồng game thủ trong cả nước chú ý và khai thác mạnh mẽ, đặc biệt qua các giao dịch trực tuyến. Được biết, Siki đang áp dụng mô hình của Gumroad, một nền tảng thanh toán cho phép người dùng bán những sản phẩm số bằng cách chia sẻ link.

Hiện tại, các vấn đề khi mua bán vật phẩm game vẫn là trở ngại của nhiều đơn vị phát hành và người chơi game. Vấn đề dễ nhận thấy nhất chính là việc các vật phẩm game được rao bán trên các diễn đàn game hoặc trực tiếp trong game lại không có đơn vị nào đứng ra bảo vệ quyền lợi khi giao dịch không an toàn diễn ra. Cho tới thời điểm hiện tại, dự án sàn giao dịch ảo và quyền sở hữu tài sản ảo vẫn chưa được chấp nhận về mặt pháp lý.

Siki.vn: Sàn giao dịch vật phẩm mới dành cho game thủ 1

Anh Minh Đức, một game thủ lâu năm cho biết các giao dịch vật phẩm trong game càng công khai, lựa chọn người có uy tín càng tốt để tránh trường hợp bị làm giá. Nếu buộc phải thực hiện các giao dịch với người chưa quen biết kỹ, nên lựa chọn giải pháp thanh toán trực tuyến từ một đơn vị trung gian thanh toán để bảo vệ quyền lợi, đặc biệt là có tích hợp chức năng thanh toán tạm giữ.

Tuy nhiên, với Siki các nỗi lo trên đã được giải quyết và game thủ ba miền trên cả nước đã có thể yên tâm dự do giao dịch chỉ với một link duy nhất. Bên cạnh đó, thanh toán qua Siki cũng rất dễ dàng, không cần tài khoản ngân hàng mà sử dụng tất cả các phương thức thanh toán như nạp thẻ điện thoại, chuyển khoản, qua ATM… hay dựa trên nền tảng công nghệ, kỹ thuật và uy tín của ví điện tử hàng đầu Việt Nam là Bảo Kim.

Siki.vn: Sàn giao dịch vật phẩm mới dành cho game thủ 2

Siki cho phép người mua và người bán mua bán an toàn mà không cần gặp mặt, đồng thời đứng ra làm trung gian mua bán như một cổng thanh toán trực tuyến. Điều này có nghĩa khi người mua nhận được vật phẩm game đúng như mô tả trong giao dịch thì người bán mới có thể rút tiền ra khỏi hệ thống”, ông Bùi Trọng Đạt, phụ trách Siki khẳng định.

Theo ông Đạt, một khi người mua và người bán tương tác trên mạng xã hội, nơi mọi thông tin của hai bên được công khai thì sẽ tăng cường mức độ tin cậy của giao dịch. Người mua và người bán không cần gặp mặt trực tiếp, mọi giao dịch được tiến hành trên internet và được đảm bảo an toàn tối đa với công nghệ và kỹ thuật của cổng thanh toán trực tuyến.

Một lợi ích từ Siki đang được nhiều người khai thác chính là tính năng “buôn link”. Bất cứ ai cũng sẽ có cơ hội buôn link vật phẩm game mà không tốn bất cứ chi phí hoặc thủ tục phức tạp nào. Được biết trong thời tới, Siki sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết và có nhiều chương trình hỗ trợ cho người sử dụng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: