SKT đã nói gì sau khi nâng cúp LCK Mùa Hè 2019?

Sau khi đánh bại Griffin trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2019 với tỉ số 3-1, các thành viên của SK Telecom T1 đã tham gia họp báo và trả lời câu hỏi từ giới truyền thông. Mời các bạn cùng theo dõi toàn bộ buổi họp báo được ghi lại và dịch phụ đề sang tiếng Việt bởi kênh Korizon Esports.

Chúng ta sẽ bắt đầu với phát biểu của từng người về cảm xúc của mình sau chiến thắng nhé. Mời huấn luyện viên kkOma!

kkOma: Chúng tôi đã khởi đầu mùa giải chật vật vô cùng, rồi leo từ nấc thang thấp nhất, lên tới đây để một lần nữa nâng cao chiếc cup vô địch. Tôi muốn gửi tới các tuyển thủ và đội ngũ nhân viên lời cảm ơn sâu sắc nhất, và mong họ biết rằng tôi luôn tự hào về từng người trong số họ. Chúng tôi thật sự rất muốn giành lấy chức vô địch thế giới năm nay và sẽ nỗ lực hết sức mình cho mục tiêu đó.

Zefa: Nhìn chung chúng tôi đã có một mùa hè khó khăn, và tôi cảm ơn các tuyển thủ rất nhiều vì đã luôn cố gắng cho đến tận phút cuối. Tôi vô cùng biết ơn họ, cùng với đội ngũ huấn luyện và các nhân viên trong đội tuyển đã quan tâm giúp đỡ họ.

Effort: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một trận chung kết và tôi rất vui vì đội tuyển có thể mạnh mẽ giành chiến thắng như vậy.

Teddy: Chúng tôi đã bắt đầu từ vực thẳm và vươn lên tới đỉnh cao. Việc có thể đến được đây bằng cách lần lượt loại bỏ tất cả những đối thủ cản đường càng khiến tôi hạnh phúc hơn nữa.

Faker: Đội tuyển đã có những khi lên bổng xuống trầm, đặc biệt là trong mùa giải này, nên tôi rất vui khi mọi thứ có thể kết thúc tốt đẹp như vậy. Nhìn về phía trước, chúng tôi sẽ lấy chiến thắng này làm động lực để hướng tới CKTG và mang về kết quả tốt nhất.

Clid: Chúng tôi đã chiến thắng trong cả hai mùa giải, LCK Mùa Xuân lẫn LCK Mùa Hè. Dù khó khăn, nhưng chúng tôi có khát khao vươn lên rất mạnh mẽ. Và có công mài sắt có ngày nên kim, vậy nên tôi vô cùng hạnh phúc.

Khan: Những người trước đã nói hết tất cả những gì mà tôi muốn nói rồi. Nên tôi muốn ghi nhận và cảm ơn những người hâm mộ đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Fly: Mùa giải này là một chặng đường hết sức gập ghềnh, chắc hẳn chúng tôi đã khiến nhiều người lo lắng. Chúng tôi sẽ tích lũy những kinh nghiệm học được từ nó, và tiến tới CKTG với trạng thái tốt nhất của đội tuyển. Cảm ơn tất cả mọi người.

Tôi có một câu hỏi dành cho Khan. Dù SKT đã chiến thắng trận đấu này, nhưng có vẻ cá nhân bạn đã trải qua một ván đấu thứ 3 vô cùng khó khăn. Ở ván 1 và 2, bạn đã có màn trình diễn rất tốt, nên không biết có lí do gì cho việc sảy chân đột ngột ở ván 3 như vậy không?

Khan: Thay vì sảy chân, tôi nghĩ cách nói chính xác hơn là ở ván đấu đó, tôi thường xuyên rơi vào những tình huống mà cái chết là không thể tránh được. Tôi cũng nhanh chóng nhận được những phản hồi sau ván đấu. Tôi hiểu rất rõ rằng so về kĩ năng, chúng tôi vượt trội hơn so với họ, và miễn là không để những tình huống như vậy xảy ra nữa, chúng tôi sẽ lật lại được ván 4. Chúng tôi được dặn là chỉ cần chơi thật chắc chắn và cẩn thận thôi, đội đã thắng nhờ những phản hồi đúng đắn đó

Một câu hỏi dành cho Zefa. SKT đã lựa chọn đội xanh cho cả hai ván đấu thứ hai và thứ tư. Không biết lí do đằng sau chiến thuật đó là gì. Trừ ngày hôm nay ra, thường thì SKT vẫn luôn ưu tiên chơi ở phía đội đỏ?

Zefa: Vì Griffin đã lựa chọn đội đỏ trong ván 1, nên chúng tôi được xếp vào đội xanh. Khi xem xét chiến thuật, chúng tôi cảm thấy việc sắp xếp đội hình ở phía đội xanh sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Chúc mừng các bạn. Tôi có một câu hỏi dành cho huấn luyện viên trưởng. Đội tuyển đã giành chiến thắng với tỉ số 3-1, anh có dự đoán trước tỉ số này không? Hay anh thực sự nghĩ trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số 3-1 như đã nói trong ngày họp báo trước trận?

Đồng thời tôi cũng muốn hỏi Effort. Griffin đã đưa ra sự lựa chọn Volibear hỗ trợ ở ván 4. Ý nghĩ đầu tiên của bạn khi đó là gì? Và bạn chuẩn bị cho mình kế hoạch gì để đối đầu với con bài ấy?

kkOma: Trong thi đấu chuyên nghiệp, tất cả mọi thứ đều vô cùng logic. Tôi dự đoán tỉ số 3-1 đó bằng cách so sánh tương quan giữa tuyển thủ hai đội. Tôi biết rằng chúng tôi sở hữu những tuyển thủ mạnh hơn. Sẽ chỉ có khả năng chúng tôi để mất một ván đấu do chiến thuật của đối phương quá xuất sắc, hoặc bị dồn ép quá sớm thôi. Đó là lí do tôi dự đoán 3-1. Dù chúng tôi có bị đối phương gây bất ngờ bằng bài dị đi chăng nữa, thì đội tuyển cũng có thể rút kinh nghiệm và thắng ngược ván sau.

Effort: Volibear là một pick mạnh ở giai đoạn đầu ván. Hắn tạo ra áp lực gank trong giai đoạn đi đường, nên tôi biết mình cần phải chơi cẩn trọng cho tới khi bộ đôi Xayah Rakan có thể càn quét được. Chúng tôi dự định đối phó với Volibear bằng cách tránh giao tranh ở những phút đầu ván.

Đầu tiên, xin chúc mừng đội tuyển. Tôi có một câu hỏi cho huấn luyện viên. Ở Media Day, anh đã tránh đi không trả lời câu hỏi về biện pháp mà SKT sẽ dùng để đối phó với Yuumi trong trận chung kết. Anh đã nói mọi người “cứ đoán xem”, rồi ban Yuumi trong toàn bộ bốn ván đấu hôm nay. Có phải ngay từ ngày đó, anh đã lên kế hoạch cấm triệt để vị tướng này như vậy? Hay anh đã thay đổi ý kiến?

kkOma: Rất xin lỗi mọi người, nhưng tất cả những gì tôi nói hôm đó là để tấu hài thôi. Và không, chẳng có lí do nào ẩn sau đó cả. Mọi người đang suy diễn về việc đó quá nhiều rồi. Tôi chỉ đùa thôi mà, tôi vô cùng xin lỗi.

kkOma, anh đã xác nhận trên sóng truyền hình rằng mình sẽ kết hôn vào tháng 12 năm nay. Liệu chúng tôi có thể biết thêm chi tiết về ngày giờ, địa điểm, cũng như tên tuổi cô dâu được chứ?

kkOma: Xin lỗi. Tôi cũng không biết phải nói gì nữa. Nói thế nào được đây… Cảm giác hơi gấp gáp… Tôi thực sự không biết phải trả lời thế nào. Bây giờ tôi nói gì cũng sẽ có thể là thông tin không được tiết lộ đó… Lỡ cô ấy giận tôi vì không biết giữ mồm giữ miệng thì sao. Tôi không biết phạm vi mình có thể hé lộ là bao nhiêu, nên vô cùng xin lỗi các bạn.

Ít nhất hãy cho chúng tôi biết thời gian và địa điểm được không?

kkOma: À, thời gian là vào tháng 12. Địa điểm là ở Busan, và chúng tôi dự định sẽ chỉ tổ chức một đám cưới riêng tư thôi.

Hai bạn dự định sẽ đi tuần trăng mật ở đâu?

kkOma: Thật sự rất có lỗi khi phải nói rằng tất cả những gì tôi có thể lo cho cuộc hôn nhân này tới giờ là địa điểm kết hôn. Ngoài ra tôi chưa làm được gì khác. Nói thế nào nhỉ… Tôi đang tìm cách diễn đạt chính xác…

Hôn thê của anh đang một tay lo lắng cho công cuộc chuẩn bị hôn lễ?

kkOma: Đúng vậy!

Hai người đã gặp nhau như thế nào?

kkOma: Tôi gặp cô ấy qua một buổi xem mắt. Xin lỗi, tôi sẽ không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đám cưới nữa. Các tuyển thủ của tôi hôm nay đã làm rất tốt, và tôi mong họ có thể là tâm điểm của mọi sự quan tâm hôm nay. Vô cùng xin lỗi mọi người.

Teddy, đây là câu hỏi dành cho bạn. Ezreal là một lựa chọn vô cùng mạnh mẽ trong trận đấu hôm nay. Trong trận đấu vừa rồi, Ezreal luôn là lựa chọn bị ban hoặc được pick. Không biết bạn có chuẩn bị con bài nào khác cho trận chung kết này không?

Teddy: Thực ra tôi không quá tập trung vào Ezreal trong quá trình luyện tập. Nhưng vì đối thủ để mở anh ta, nên tôi đã quyết định chọn. Và ừm… con bài đó hoạt động khá ổn. Tôi làm tốt, và có được kết quả tốt đẹp.

Tôi có câu hỏi dành cho hai tuyển thủ Faker và Clid. Tầm quan trọng của những pha giao tranh nhỏ lẻ đến từ cặp đôi rừng – đường giữa trong meta trước đã được thể hiện rất rõ. Gần như các bạn sẽ luôn chiếm được lợi thế về mảng này, trong hôm nay và cả trong suốt vòng đấu playoffs. Tôi rất mong được nghe nhiều hơn về mối quan hệ giữa Faker và Clid?

Faker: Tôi nghĩ là nó khá ổn. Tôi không đến mức càn quét bản đồ hay gì đó, nhưng vẫn hài lòng với những gì mà toàn đội thể hiện được. Đúng vậy, meta đã thay đổi khi chúng tôi đánh patch mới ở trận chung kết. Và đã tập trung nhiều hơn vào những pha thi đấu quanh khu vực rừng đường giữa vì điều này.

Clid: Như Faker đã nói, hai chúng tôi vô cùng hòa hợp. Và sự hòa hợp đó đang tiếp tục được cải thiện nhờ việc chúng tôi shotcall lẫn nhau trong các trận đấu.

Một câu hỏi dành cho Effort. Đây là trận chung kết đầu tiên của bạn. Bạn có lo lắng chút nào không?

Effort: Đúng là tôi cũng có chút lo lắng khi bước lên sân khấu chung kết. Nhưng một khi tập trung vào ván đấu rồi thì không.

Chúc mừng chiến thắng của các bạn. Đây là một câu hỏi cho toàn bộ những tuyển thủ trong đội hình chính hôm nay. Mỗi người có thể lần lượt chia sẻ khoảnh khắc mà bản thân cảm thấy quý giá nhất trong trận đấu này chứ? Có lẽ là một pha thi đấu mà bạn đã thể hiện đặc biệt xuất sắc?

Khan: Dù đã feed rất nhiều trong ván 3, tôi vẫn không để ván đấu tệ hại đó ảnh hưởng tới bản thân trong ván 4. Tôi rất mừng vì điều đó.

Clid: Tôi không nhớ rõ lắm, tất cả những đồng đội của tôi đều làm rất tuyệt vời. Cũng như Khan, tôi đã quăng ván 3 khá lực, nhưng tôi mừng vì mình không để điều đó ảnh hưởng tới ván 4.

Faker: Tôi nghĩ chiến thắng của chúng tôi được tạo nên nhờ công sức của tất cả các thành viên trong đội. Dù sao thì Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một trò chơi đồng đội, và mỗi vị trí trong ván sẽ là một mảnh ghép đưa đến chiến thắng.

Teddy: Ta đang nói về đóng góp cá nhân đúng không. Đường trên, người đi rừng, đường giữa và hỗ trợ của tôi đều làm rất tốt, tôi đã được nâng đỡ rất nhiều. Toàn bộ đội tuyển đều đóng góp cho chiến thắng này, tôi chỉ làm tốt phần việc của mình thôi.

Effort: So với đối thủ Lehends ở đội bạn, tôi tin rằng mình làm tốt hơn trong công tác kiểm soát tầm nhìn.

Tôi muốn hỏi Khan và Faker về ván đấu thứ nhất. Ở ván đó, hai bạn đã chọn Akali và Renekton. Và có vẻ như đã phải mất một chút thời gian quyết định xem ai đi đường trên và ai đi đường giữa, dựa trên những lựa chọn của đối thủ. Đội hình của các bạn, và những pha gank của Clid ở đường giữa theo sau lựa chọn đó chính là thứ đã quyết định kết cục của ván đấu. Không biết khi đó các bạn đã trao đổi với nhau như thế nào, khi quyết định Akali hay Renekton sẽ đi đường giữa chẳng hạn.

Khan: Đối thủ của chúng tôi rất cố chấp với chiến thuật của họ qua ba ván đấu đầu tiên. Họ đợi chúng tôi chọn Akali và cố gắng khắc chế cô ấy bằng Sylas. Chúng tôi có thể thấy rõ ý đồ của họ. Và khi giai đoạn cấm chọn của ván 1 sắp kết thúc… Các bạn biết đó, bể tướng của Faker rất rộng mà. Cậu ấy nói rằng Renekton sẽ khắc chế được Sylas đấy, và Akali sẽ bóp chết được Mordekaiser, dựa trên bể tướng của cậu ấy. Chúng tôi đã quyết định đưa lựa chọn đó ra. Đội hình đó thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện ván đấu, và đó là lí do chúng tôi giành chiến thắng.

Tôi muốn hỏi Faker. Có vẻ như bạn vẫn luôn giữ vững những lời hứa của mình. Hôm nay bạn đã thành công lấy về thêm một danh hiệu quốc nội nữa. Một phần lí do của việc đó là bạn đã không ngừng tiến bộ suốt giai đoạn playoffs, có được kết quả tốt ở từng ván đấu một. Ngoài kia có rất nhiều đường giữa tiềm năng, nhưng bạn vẫn luôn giữ được phong độ của mình và là một mối đe dọa với những tuyển thủ khác. Bạn có thể chia sẻ một chút bí quyết để làm điều đó không?

Faker: Điều quan trọng nhất là ngủ đủ giấc và những yếu tố như ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi khoa học cũng quan trọng không kém gì. Và bạn cần phải thật chắc chắn với nền móng của bản thân.

Đầu tiên, xin chúc mừng các bạn với chiếc cup mùa hè. Tôi có câu hỏi dành cho huấn luyện viên, và có thể là cả các tuyển thủ nữa. Sớm thôi các bạn sẽ có mặt tại CKTG 2019. Các bạn có thể nói vài lời trước sự kiện này không? Có lẽ là một tin nhắn gửi tới một tuyển thủ khác sẽ có mặt tại giải đấu chẳng hạn?

kkOma: Tôi không có gì muốn nhắn gửi trực tiếp tới cá nhân nào hết. Lần cuối cùng SKT tham dự CKTG, chúng tôi đã dừng bước ở vị trí á quân. Tính tới nay đã là năm thứ ba tôi không thể vô địch CKTG. Tôi tin rằng ba năm là khoảng thời gian đủ dài để chia tay chiếc cup vô địch rồi. Ly thân với đỉnh cao như vậy là đủ. Chúng tôi sẽ là nhà vô địch năm nay. SKT sẽ lại một lần nữa khắc tên mình lên chiếc cup đó.

Chúc mừng chiến thắng của các bạn. Trong buổi họp báo trước trận, anh đã hứa sẽ treo thưởng cho các tuyển thủ của mình. Rằng nếu đội tuyển thắng chung kết, anh sẽ thành toàn bất cứ mong muốn nào của các tuyển thủ. Vậy các tuyển thủ của SKT có muốn kkOma tặng thứ gì cho mình không?

kkOma: Xin lỗi nhé, nhưng lời hứa chỉ có giá trị vào ngày hôm đó thôi. Tôi đã hỏi vào ngày hôm đó, và hôm nay chúng tôi vừa thắng chung kết mất rồi. Sao tôi có thể hứa hẹn về một điều đã xảy ra được. Tôi chỉ hỏi họ vào hôm đó thôi. Vì khó ở chỗ là mỗi khi hứa hẹn điều gì, tôi đều cố gắng thực hiện cho bằng được. Nhưng nếu bây giờ họ mới đòi hỏi, tôi không chắc là mình sẽ đáp ứng.

kkOma, Faker, hai người vừa thắng được chiếc cup LCK thứ tám của mình. Thật tuyệt khi trở thành nhà vô địch LCK, nhưng vì các bạn đã đứng ở vị trí này tới tám lần rồi, các bạn cảm thấy thế nào về sự kiện này? Ngoài ra thì Khan, đây cũng đã là chiếc cup LCK thứ tư của bạn, bạn là người đi đường trên thắng nhiều cup LCK nhất trong lịch sử. Điều này mang tới cho bạn cảm xúc gì?

kkOma: Điều duy nhất tồn tại trong tâm trí tôi, là tôi muốn nhiều danh hiệu LCK hơn nữa. Chúng tôi đã có được chức vô địch thứ 8, giờ tôi đã sẵn sàng hướng tới cái thứ 9 rồi. Và một khi tôi chiến thắng lần thứ 9, tôi sẽ bắt đầu chạy đua cho chiếc cup thứ 10. Tôi không biết mình sẽ hạnh phúc đến thế nào khi số lần vô địch LCK của mình nâng tới hai con số. Quả nhiên lòng tham của con người là vô hạn.

Faker: Tôi cũng có một khát khao tương tự với danh hiệu. Tôi luôn muốn thắng nhiều hơn nữa trong khoảng thời gian mà tôi còn chơi chuyên nghiệp.

Khan: Một khi bạn đạt được thứ gì mà chưa ai từng với tới trước đó. Tư vị của sự thỏa mãn từ thành công ấy thực sự không thể so sánh với điều gì khác đâu. Vì tôi đã thắng nhiều danh hiệu LCK hơn bất cứ người đi đường trên nào khác. Tôi mong mình có thể đứng trên đỉnh cao này mãi mãi. Tôi muốn được ghi tên vào lịch sử là người đi đường trên vĩ đại nhất.

Chúc mừng chiến thắng của các bạn. Tôi có một câu hỏi dành cho cả Faker lẫn huấn luyện viên kkOma. Faker, tôi muốn hỏi về dự định sắp tới của bạn tại CKTG. Với cá nhân bạn, kì CKTG này có ý nghĩa như thế nào? Có điểm gì cụ thể khiến CKTG 2019 đặc biệt hơn những kì khác không?

Về huấn luyện viên. Ở CKTG sắp tới, nếu các tuyển thủ có thể mang đúng phong độ hôm nay tới đó, anh có tin rằng chiếc cup năm nay sẽ về tay T1 không? Hay anh vẫn cần họ trau dồi và cải thiện ở khía cạnh nào đó?

Faker: Kì CKTG này cực kì quan trọng với tôi, quan trọng hơn tất cả những kì CKTG khác. Và tôi sẽ chuẩn bị thật kĩ càng, chăm chỉ hơn so với những gì tôi đang làm ở hiện tại. Nếu các bạn có theo dõi kênh YouTube của SK Telecom T1 sẽ thấy một câu nói: “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Cá nhân tôi cảm thấy câu đó rất đúng với mình. Lần này, tôi sẽ vượt qua mọi cơn sóng dữ.

kkOma: Nếu chúng tôi tiến đến CKTG với tâm thế chỉ cần làm tốt ở mức này là đủ, đội tuyển sẽ kết thúc với thành tích như ở MSI. Đồng thời, bản cập nhật của CKTG không giống như trận đấu chúng tôi chơi hôm nay. Chúng tôi sẽ cần tiếp tục phân tích kĩ lưỡng. Khoảnh khắc chúng tôi thả lỏng hay tự mãn, đội tuyển sẽ lại một lần nữa chìm vào thất bại. Để hướng tới CKTG, không có một khoảnh khắc nào chúng tôi được phép lơ là cả. Nếu đã làm tốt rồi, thì phải trui rèn cho tốt hơn, mạnh hơn nữa. Chúng tôi phải tiếp tục chuẩn bị, luôn luôn suy nghĩ, luyện tập không ngừng… Và tiếp tục mạnh mẽ, trong khi từ từ đẩy xa hơn giới hạn của mình. Nói thì dễ hơn làm, và việc này là gần như không thể. Nhưng các tuyển thủ của tôi đã đạt được trạng thái đó. Họ đã duy trì phong độ của mình cho đến tận giây phút cuối cùng, khi đội tuyển đã thành công đặt chân tới đỉnh cao.

Tôi vô cùng biết ơn họ. Tuy vậy thì nếu bạn mong muốn một vị trí cao hơn nữa, ở nóc nhà của thế giới, áp lực là một điều hiển nhiên. Chúng tôi phải liên tục đổi mới, và không ngừng nỗ lực. Nếu chúng tôi dừng lại ở đây, đội tuyển sẽ chỉ có kết cục giống như MSI 2019 mà thôi, đó là điều tôi chắc chắn.

Tôi có một câu hỏi dành cho Teddy. Khi chúng tôi yêu cầu bạn nói vài lời về chiến thắng hôm nay, bạn đã quy tất cả công sức gồng gánh trận đấu này cho đồng đội. Nên tôi muốn hỏi kĩ hơn về vấn đề này. Ở ván đấu thứ hai, bạn đã có một pha ép góc thành công Ashe trong tay Viper, ở pha giao tranh gần trụ đường giữa bằng Q của Ezreal. Đó là khoảnh khắc quyết định dẫn tới chiến thắng. Khi đó bạn đã nghĩ gì? Và mạng hạ gục đó của Ashe đã tác động như thế nào lên toàn bộ ván đấu, từ quan điểm cá nhân của bạn?

Teddy: Khi đó hai đội đang khiêu khích lẫn nhau ở khu vực đường giữa. Và rồi Viper đột nhiên xông ra cực kì hổ báo từ phía bên trái. Cậu ấy liên tục tấn công tôi. Và rồi giao tranh tổng thất bại, sau đó… Tôi chỉ giữ cho mình tập trung và nỗ lực đáp trả bằng Q thôi. Có lẽ cậu ấy đã hơi bị phân tán một chút. Mức độ tập trung của cậu ấy khi đó, ừm… Tôi sẽ chỉ kết luận là bản thân làm tốt. Nên cú Q đó đã hạ gục Viper. Khi vừa hạ gục được Viper, chúng tôi quyết định ăn Baron và lăn cầu tuyết để giành chiến thắng

Tôi có một câu hỏi dành cho Clid. Bạn đã không có điều kiện phát biểu sau khi nhận danh hiệu MVP của vòng playoffs. Bây giờ bạn có muốn nói gì đó không? Đồng thời là một câu hỏi cho Zefa nữa. Vì đây là vòng chung kết, có lẽ anh cũng đã chuẩn bị ít nhất một lá bài tẩy để đối phó với Griffin rồi. Giờ khi trận đấu đã kết thúc, không biết anh có thể chia sẻ một vài chiến thuật bí mật mà mình đã chuẩn bị cho ngày hôm nay không? Những chiến thuật anh không định sử dụng cho CKTG sắp tới?

Clid: Tôi đã nhận được danh hiệu MVP. Thành tích này là nhờ sự giúp đỡ của những người đồng đội. Họ đã giúp đỡ tôi, dù bản thân tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Và một phần thành công này của tôi là nhờ may mắn.

Zefa: Đúng là chúng tôi đã chuẩn bị một vài chiến thuật đặc biệt cho trận đấu hôm nay. Một vài trong số chúng đã sẵn sàng lên sàn khi điều kiện cho phép. Nhưng tôi không chắc liệu chúng tôi có áp dụng chúng tại CKTG.

Tôi có một câu hỏi dành cho huấn luyện viên. Các bạn sẽ phải chọn một thành viên thứ sáu để tham dự CKTG với vai trò dự bị. Thường thì các đội tuyển sẽ luôn chọn một người đi rừng hoặc hỗ trợ là thành viên thứ sáu này. Tuy vậy các bạn có rất nhiều sự lựa chọn chẳng hạn như Mata. Hiện giờ các bạn đã quyết định tới đâu rồi?

kkOma: Tôi chưa có một cái tên cụ thể nào trong đầu cả. Dù cuối cùng thành viên thứ sáu đó là ai, cậu ấy cũng sẽ là người có giá trị nhất với đội tuyển tại thời điểm đó.

Tôi cũng muốn hỏi tuyển thủ Effort một câu hỏi liên quan đến trận đấu. Pha cướp Baron của bạn là một khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ. Khi đó bạn đã nói với mọi người trong đội rằng “Chúng ta có thể thắng được, có thể thắng được” khi cướp Baron thành công. Khi đó bạn đã nghĩ gì vậy? Có lẽ Faker hoặc Effort có thể chia sẻ chi tiết hơn về tình hình khi đó, sau pha cướp Baron ấy không?

Effort: Vào lúc đó, Camille của chúng tôi đang đẩy trụ ở đường dưới. Và đối thủ thì không hề có ý định gì trong việc ngăn cản Camille cả. Họ cố gắng khởi động con Baron, dẫn đầu là Gangplank. Vậy nên chúng tôi đã tiến vào với suy nghĩ đội mình chỉ cần cướp Baron hoặc giết đi một vài mạng cũng được, trong trường hợp họ ăn Baron thành công và cố gắng quay lại để phòng thủ. Nếu có thể làm được điều này, thì Camille hoàn toàn có khả năng đẩy thẳng một mạch và giành lấy ván đấu. Đó là lí do tôi quyết định tiến vào.

Một câu hỏi dành cho huấn luyện viên trưởng. Anh có lời gì muốn nói với Griffin, những người cũng đã cống hiến một trận chiến xứng đáng và chứng tỏ thực lực của bản thân thông qua hai mùa giải LCK Mùa Xuân và LCK Mùa Hè không? Họ sẽ đồng hành với SKT tại CKTG lần này, anh có muốn nhắn nhủ gì với đối thủ Griffin của mình chứ?

kkOma: Vâng. Griffin vẫn luôn giúp đỡ chúng tôi trong quá trình luyện tập, cả trước kia và bây giờ vẫn vậy. Tôi vẫn luôn muốn nói với họ một lời cảm ơn, dù tôi không có cơ hội để làm vậy. Đây có lẽ sẽ nghe giống một kiểu viện cớ. Tôi muốn nói với Griffin rằng cảm ơn các bạn, vì đã giúp đỡ chúng tôi trên quãng đường chinh phục danh hiệu này.

Danh sách ba đội tuyển tham dự CKTG năm nay cũng sẽ có sớm thôi. Sẽ tuyệt lắm nếu ba đội tuyển có thể ngồi lại cùng nhau, hợp tác tăng cường luyện tập khi lịch trình được công bố. Chỉ riêng việc Griffin có mặt tại ba trận chung kết liên tiếp đã là vô cùng đáng khen rồi. Đáng tiếc, chúng tôi vẫn là những kẻ mạnh hơn. Họ là những đối thủ xứng tầm, nhưng đến tận cùng chúng tôi vẫn vượt trội hơn họ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments