SmileGate làm việc trực tiếp với Tencent Games

Không biết có bạn đọc nào còn nhớ về vụ kiện cáo giữa hai công ty game Hàn Quốc là SmileGate và Neowiz Games không nhỉ? Neowiz Games tuyên bố ngừng vận hành Cross Fire tại Hàn Quốc với lý do hết hợp đồng và doanh thu không đạt như mong đợi. SmileGate thì chỉ trích Neowiz Games không thỏa thuận với với hãng này về việc ngừng vận hành Cross Fire tại Hàn Quốc và công bố thông tin sai lệch. Phía SmileGate muốn phát hành lại Cross Fire nhưng lại không được sử dụng thương hiệu Cross Fire do Neowiz Games đã đăng ký bản quyền thương hiệu từ trước đó.

SmileGate làm việc trực tiếp với Tencent Games 1

Đại diện SmileGate tham gia trao đổi với game thủ Trung Quốc

Và quan trọng hơn cả là “mỏ vàng” Cross Fire tại Trung Quốc hiện đang do Tencent Games vận hành và cũng sắp hết hạn hợp đồng. Neowiz Games tính chơi khó SmileGate bằng việc không gia hạn hợp đồng cho đối tác tại Trung Quốc, đồng thời cấm tiệt luôn quyền sử dụng thương hiệu Cross Fire. Để tránh tình trạng “đêm dài lắm mộng”, SmileGate đã cử đại diện sang Trung Quốc làm việc trực tiếp với Tencent Games mà không thông qua Neowiz Games. Đây cũng là điều dễ hiểu vì Trung Quốc đang là “mỏ vàng” đối với hàng loạt nhà phát triển game Hàn Quốc. Cross Fire hiện vẫn đang là game online số 1 tại thị trường Trung Quốc với số người chơi cùng lúc lên đến hàng triệu người.

SmileGate làm việc trực tiếp với Tencent Games 2

Neowiz Games: Đứa nào sử dụng thương hiệu Cross Fire là anh bắn bỏ

Quay trở lại vụ đấu đá giữa SmileGate và Neowiz Games, hai hãng này đã đệ đơn lên tòa án vì các tranh chấp xung quanh Cross Fire. Neowiz Games đã đệ đơn lên tòa án đề nghị cấm SmileGate bán bản quyền phát hành game Cross Fire cho các công ty thứ ba mà không thông qua hãng này. Neowiz Games cũng tuyên bố hãng này đã phát triển công nghệ DB cho trò chơi này, đây cũng chính là yêu cầu từ phía SmileGate khi phát triển game.

Hiện tại, tòa án Hàn Quốc chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện này. Các thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bản tin sau. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: