Smilegate lên tiếng về việc ngừng phát hành Đột Kích

Như GameLandVN đã từng đưa tin trước đây, hãng Neowiz Games đã tuyên bố ngừng phát hành MMOFPS Đột Kích (Cross Fire) tại thị trường Hàn Quốc. Theo tuyên bố từ phía Neowiz Games cho hay, nguyên nhân đóng cửa của Đột Kích tại Hàn Quốc là trò chơi này đã hết hạn hợp đồng cùng với doanh thu không đạt như mong đợi.

Smilegate lên tiếng về việc ngừng phát hành Đột Kích 1

Smilegate hiện đang muốn tự mình vận hành trò chơi này tại Hàn Quốc tuy nhiên họ đang gặp rắc rối từ phía Neowiz Games. Neowiz Games hiện đang là đơn vị giữ bản quyền thương hiệu Cross Fire trên toàn cầu và các cơ sở dữ liệu của trò chơi này. Nếu Smilegate muốn phát hành lại trò chơi này tại Hàn Quốc thì không được quyền sử dụng thương hiệu Cross Fire nếu như không được Neowiz Games đồng ý.

Smilegate lên tiếng về việc ngừng phát hành Đột Kích 2

Bản quyền phát hành Cross Fire tại Trung Quốc với Tencent Games sẽ hết hạn vào mùa hè năm tới. Tuy nhiên, Neowiz Games không muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng phát hành trò chơi này mặc dù Cross Fire đang là “vua MMOFPS” tại Trung Quốc với 3,5 triệu người chơi cùng một lúc. Lý do được Neowiz Games viện dẫn trong trường hợp này vẫn là việc hãng này đang giữ bản quyền thương hiệu Cross Fire trên toàn cầu và các cơ sở dữ liệu của trò chơi này.

Smilegate lên tiếng về việc ngừng phát hành Đột Kích 3

Theo trang mạng Thisisgame, Smilegate đã có phản ứng khá mạnh mẽ sau tuyên bố đóng cửa game tại Hàn Quốc của Neowiz Games. Smilegate chỉ trích rằng Neowiz Games công bố đóng cửa Đột Kích mà không thỏa thuận với hãng này. Thêm nữa, các thông tin mà Neowiz Games công bố ra bên ngoài có một số sai lệch. Smilegate cũng tuyên bố họ sẽ làm việc với các nhà phát hành quốc tế để tiếp tục cung cấp dịch vụ ổn định và gia hạn các hợp đồng phát hành. Sau tuyên bố này, giá cổ phiếu của Neowiz Games đã giảm hơn 8%.

Các thông tin tiếp theo về vụ việc này sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin sắp tới. Các bạn game thủ quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: