SNS Plus: Mô hình Zynga của châu Á?

Tập đoàn WI Harper, một doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc đã rót thêm vốn vào SNS Plus, nhà phát triển và phân phối trò chơi quốc tế trong thị trường châu Á. Cùng với Matrix Partners, WI Harper Group đã tuyên bố đổ thêm 4 triệu đô vốn thứ hai vừa rồi vào SNS Plus, làm tổng giá trị đầu tư của công ty trò chơi này lên đến 12.5 triệu đô.

SNS Plus: Mô hình Zynga của châu Á? 1

Đầu mùa hè vừa qua, SNS Plus (viết tắt Social Networking Services Plus) đã xuất bản hơn 60 trò chơi trên Facebook và hàng tá trò chơi trên các nền tảng khác như iOS hay Friendster.

SNS Plus được thành lập năm 2009 và công ty hiện có trụ sở ở Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan. Công ty đã phát hành thành công rất nhiều trò chơi trong thị trường Đông Á, đặc biệt là ở Đài Loan và Thái Lan. Công ty không chỉ cung cấp một kênh phân phối cho thị trường mà còn là một dịch vụ tư vấn hiệu quả cho các nhà phát triển trò chơi có thể thiết kế các trò chơi phù hợp hơn với từng thị trường địa phương. Công ty hai năm tuổi này tập trung tận dụng lợi thế công nghệ của mình, và từ đó cung cấp các máy chủ, băng thông, các trung tâp hỗ trợ và vận hành đa quốc gia để giảm chi phí mang các nhà phát triển trò chơi tới thị trường châu Á. Về lâu dài, bên cạnh việc mở rộng thị trường ở Đông Á, SNS Plus cũng bắt đầu tự phát triển các trò chơi riêng bên cạnh việc tối đa hóa lợi nhuận.

SNS Plus: Mô hình Zynga của châu Á? 2

Một số trò chơi của SNS plus làm ta có cảm giác tương đồng với Zynga, đặc biệt là trò chơi được hỗ trợ trên nền tảng iOS tên là Happy Manor, một trò chơi mạng xã hội về duy trì nông trại với cao bồi và chuồng gà. SNS Plus cũng đang tập trung sâu hơn vào phát triển trên di động và trực tuyến với nền tảng HTML5 cho các khách hàng của mình.

Trong một bài diễn văn, CEO của SNS Plus Along Chang đã tuyên bố: “Thấu hiểu sự khác nhau của các nền văn hóa trong tất cả những thị trường của chúng ta và liên tục phấn đấu không ngừng nghỉ để thỏa mãn yêu cầu của người chơi là một lợi thế đặc biệt của SNS Plus. Chúng ta đã đạt được một sự tăng trưởng tuyệt vời nhờ vào các chiến lược kinh doanh và chiến lược sử dụng thị trường vốn phù hợp. Nhìn xa hơn, chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng tầm ảnh hưởng của SNS Plus và tôn trọng các cam kết của chính mình để xây dựng một giá trị bền vững dài hạn cho cả cổ đông và khách hàng của chúng ta”.

Tập đoàn đầu tư mạo hiểm WI Haper Group hiện đang tập trung vào các công ty phát triển giai đoạn đầu và mở rộng hoạt động ở Trung quốc kể từ khi bắt đầu thành lập đầu những năm 1990. Công ty này quản lý hơn 750 triệu USD vốn từ các văn phòng của mình tại Bắc Kinh, Đài Bắc và San Francisco.

Zynga đang có nhiều dấu hiệu tuột dốc ở các nước phương Tây, thế nhưng liệu nó có tiềm năng phát triển trở lại ở các quốc gia châu Á.

Theo: GIK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: