Soha Game bị tố lừa đảo người tiêu dùng nhằm trục lợi?

Ngày 12/08/2012, một game thủ đã chia sẻ một đường link tố cáo nhà phát hành Soha Game lừa đảo game thủ Thánh Chiến lên fanpage GameLandVN. Theo đơn kiện của các game thủ Thánh Chiến thì Soha Game đã trả thưởng không đúng cho tất cả những người đã tham dự sự kiện và đủ điều kiện trả thưởng. Sau đó lại thay đổi thông tin về sự kiện vừa diễn ra. Theo game thủ Artemis thì vụ việc này “có dấu hiệu của sự lừa đảo người tiêu dùng nhằm trục lợi”.

Viết sai thông báo: Nhầm lẫn hay lừa đảo?

Nguyên nhân của sự khủng hoảng này bắt đầu từ sự kiện “Tích xu tặng quà”, một sự kiện dành cho máy chủ Phoenix. Sự kiện “Tích xu tặng quà” là sự kiện tuần mà mọi máy chủ Thánh Chiến đều được hưởng. Theo đó, người chơi nạp xu tích lũy đạt mức 4.999 xu sẽ nhận được thẻ tướng Cam với điểm tiềm năng 70. Điều đáng nói là lần này, thông báo của Soha Game trên diễn đàn Thánh Chiến cho biết người chơi ở máy chủ Phoenix sẽ được nhận thẻ tướng Đỏ cực hiếm với điểm tiềm năng lên tới 85 – “món siêu hời” đối với mọi game thủ Thánh Chiến. Sự kiện này đã khiến cho cộng đồng người chơi tại Phoenix vô cùng hào hứng và không ít người đã nạp tiền để mong được sở hữu tướng Đỏ.

Soha Game bị tố lừa đảo người tiêu dùng nhằm trục lợi? 1

Tuy nhiên khi kết thúc sự kiện, thì game thủ mới té ngửa ra vì họ chỉ nhận được phần thưởng thẻ tướng Cam với điểm tiềm năng 70 thông thường. Ngay lập tức hàng chục topic bất bình đã được lập ra và nhận được vô số bình luận phẫn nộ. Tuy đại diện Soha Game đã chính thức lên tiếng rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn khi viết thông báo, chứ không phải sự kiện “đặc biệt” như nhiều game thủ tưởng nhầm, nhưng nhiều game thủ không chấp nhận được điều đó vì họ cho rằng nhà phát hành đã thu lời từ chính sự “tưởng nhầm” này. Nhiều người còn cho rằng nhà phát hành đã cố tình làm vậy với mục đích cho game thủ nạp tiền thật nhiều để thu lợi, và cho rằng nhà phát hành lừa đảo game thủ. Sự kiện không những gây ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi tại máy chủ Phoenix mà còn làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng game thủ Thánh Chiến.

Dù có vài trăm triệu cũng không đánh đổi danh dự

Đứng trước thắc mắc người chơi, đại diện Soha Game đã chính thức xin lỗi vì sai sót và hứa có một mức đền bù thỏa đáng cho người chơi. Theo nhà phát hành này, người chơi nạp tiền tích xu trong sự kiện lần này sẽ được nhận thêm các món quà đền bù là vật phẩm chiêu mộ tướng và các vật phẩm hỗ trợ quý khác.

Soha Game bị tố lừa đảo người tiêu dùng nhằm trục lợi? 2

Chuyện có sai sót trong khâu vận hành là không thể tránh khỏi. Chúng tôi thực sự rất tiếc và sẽ đền bù cho người chơi vì sai sót đáng tiếc này. Thực sự là số tiền game thủ đã nạp nhầm dù có lớn đến mấy cũng không thể đánh đổi được uy tín và danh dự của Soha Game. Chúng tôi không bao giờ làm điều dại dột như vậy”. – Đại diện Soha Game khẳng định.

Chúng tôi đảm bảo sẽ không bao giờ để những việc như này xảy ra một lần nào nữa. Còn việc nhiều game thủ muốn được đền bù đúng theo mức trao thưởng mà nhà phát hành đã ghi nhầm lẫn thì không thể, vì như vậy sẽ mất cân bằng nghiêm trọng cho game. Soha Game gửi lời chân thành xin lỗi và mong muốn các game thủ sẽ thông cảm cho cái khó của chúng tôi”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: