Soha Game lại bày trò với Tiếu Ngạo Giang Hồ

Theo các thông tin mà GameLandVN mới nhận được, Soha Game vừa trình làng một trailer bí ẩn mang tên Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đồng thời nhà phát hành này cũng cho ra mắt một fanpage trên Facebook với tên gọi Tiếu Ngạo Giang Hồ. Soha Game cũng chuẩn bị trình làng trang giới thiệu Tiếu Ngạo Giang Hồ tại địa chỉ tieungao.sohagame.vn nhưng hiện tại thì chưa thể truy cập được.

Qua hàng loạt các động thái và chiêu trò kể trên, Soha Game đang khiến nhiều người tưởng nhầm rằng hãng này sẽ phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ do Perfect World phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, GameLandVN có thể khẳng định rằng chắc chắn Tiếu Ngạo Giang Hồ của Soha Game không phải là sản phẩm đình đám của Perfect World.

Thứ nhất, logo mà Soha Game sử dụng trong trailer Tiếu Ngạo Giang Hồ không có bất cứ nét tương đồng nào với logo Tiếu Ngạo Giang Hồ của Perfect World. Nếu Tiếu Ngạo Giang Hồ của Soha Game là hàng chính chủ thì chắc chắn nó phải có nét tương đồng nào đó để cộng đồng nhận diện nhưng đây chắc chắn là hàng nhái nên mới sử dụng logo hoàn toàn khác.

Thứ hai, Tiếu Ngạo là một sản phẩm đình đám của Perfect World nên chắc chắn công ty này sẽ chọn mặt gửi vàng chứ không dễ dãi đem gả bán cho một công ty trời ơi nào đó ở trời Nam. Tại Việt Nam, Soha Game mới thành công ở mảng webgame chứ mảng game cài đặt thì đã thất bại thảm hại với Tinh Thần Biến. Thêm nữa, xét về tiềm lực vận hành một “bom tấn” như Tiếu Ngạo Giang Hồ thì Soha Game chưa đủ khả năng.

Thứ ba, Perfect World chưa ra bất cứ một thông báo nào liên quan đến việc bán bản quyền phát hành tại Việt Nam. Là một công ty đại chúng và phát hành cổ phiếu trên sàn NASDAQ nên mọi hoạt động của công ty này đều được công khai và minh bạch. Việc Perfect World chưa công bố đơn vị sở hữu bản quyền phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam chứng tỏ mọi việc vẫn đang trên bàn đàm phán và chưa có quyết định cuối cùng.

Với ba lập luận kể trên, GameLandVN có thể khẳng định Tiếu Ngạo Giang Hồ của Soha Game không phải là Tiếu Ngạo Giang Hồ do Perfect World phát triển. Có thể đây chỉ là một phiên bản mới của một trò chơi nào đó của hãng này đang phát hành hoặc cũng có thể là một trò chơi mới nào đó. Dù sao đi nữa thì đây cũng là sản phẩm ăn theo thương hiệu Tiếu Ngạo Giang Hồ và chắc chắn không phải là “siêu phẩm” Tiếu Ngạo Giang Hồ mà cộng đồng người chơi tại Việt Nam chờ đợi lâu nay.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: